ชื่อ โรคหอบหืด นี้เรียกตามอาการของคนไข้ โดยอาการ หอบหืด เกิดจากการหดตัวหรือตีบตันของช่องทางเดินหายใจส่วนหลอดลม ทำให้อากาศเข้าสู่ปอดน้อยลง

โดยทรงรับ "โครงการการตรวจคัดกรองมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก" ไว้เป็นโครงการหนึ่...
โรคแผลในกระเพาะอาหาร หรือคนทั่วไปเรียกกันติดปากว่า โรคกระเพาะ หรือ โรคกระเพาะอา...

อาการตกใจกลัวสุดขีด จะเกิดขึ้นเมื่อทราบว่าตัวเองถ่ายเป็นเลือด ทำให้คิดไปต่าง ๆ ...
เมื่อหน้าฝนมาเยือน ไม่เพียงนำความชุ่มชื้นมาฝากผืนดินและผู้คน แต่ฝนชุกยังมาพร้อมโ...
อาการเจ็บหน้าอก ใจสั่น เหนื่อยง่ายเมื่อออกกำลังกาย บางครั้งเป็นลมหมดสติ โดยไม่ทราบสาเหตุ อาการเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณอันตรายที่บ่งบอกถึงอาการ "โรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด"
โรคพังผืดทับเส้นประสาทที่ข้อมือพบได้บ่อย ผู้ที่เป็นจะมีอาการชานิ้วมือ ซึ่งมักจะเป็นที่นิ้วกลางและนิ้วนาง รวมทั้งนิ้วชี้และนิ้วหัวแม่มือก็ชาได้ เริ่มแรกมักจะมีอาการชาตอนกลางคืน
โรต้า เชื้อไวรัสตัวใหม่กำลังระบาดหนัก คร่าชีวิตเด็กเล็กกว่าปีละห้าแสนรายทั่วโลก โดยทารกวัย 6 เดือนถึง 2 ขวบ เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด
ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับสิงห์อมควันทั้งหลายนะคะ เพราะตอนนี้มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่า การดื่มน้ำเต้าหู้และกินเต้าหู้เป็นประจำ สามารถช่วยป้องกันโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรังได้
ว่ากันว่า สำหรับคนทำงานแล้ว "วันจันทร์" เป็นวันที่ไม่อยากจะให้มาถึงเลยจริง ๆ แหม...ก็เพราะว่าชีวิตการทำงานที่แสนเครียด ภาวะรถติดที่น่าปวดหัวมันวนเวียนมาถึงแล้วน่ะสิ
การลดน้ำหนักต้องอาศัยทั้งการออกกำลังกาย และการทานอาหาร ซึ่งอาหาร 5 อย่างนี้จะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ และลดความอยากทาน ช่วยให้คุณผอมลงได้แน่นอนค่ะ
เนื่องจากเมื่อ 30 ปีที่แล้วได้มีการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับเบอร์รี่และโรคมะเร็ง ซึ่งผลที่ออกมาปรากฏว่า กรดผลไม้หลายชนิดมีฤทธิ์ยังยั้งเซลล์มะเร็งได้ และผลไม้จำพวกเบอร์รี่มีกรดชนิดนี้อยู่มาก นอกจากนี้เบอร์รี่ยังได้ขึ้นชื่อว่า เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระตัวยงเลยทีเดียวค่ะ
ในยามที่ไม่สบาย ไม่อยากอาหาร ลองหัวเราะดูสิ การหัวเราะอย่างสดชื่นจะช่วยส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน และทำให้ผู้ป่วย หรือคนที่มีโรคซึมเศร้ากินอาหารได้มากขึ้น
"หากอาหารที่คุณทานในแต่ละวันเป็นอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารจานด่วนหรืออาหารว่าง โดยไม่มีผักและผลไม้ ทราบไหมคะว่า พฤติกรรมเหล่านี้กำลังบั่นทอนอายุคุณให้ลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ
ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย คนไทยกินข้าวทุกวัน วันละหลายมื้อ แต่เรากลับให้ความสนใจในเรื่องข้าวน้อยมาก

Latest