สำหรับคุณแม่ท้องอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแล เพราะสิ่งที่คุณแม่กินนั้น จะถูกส่งผ่านสายรกไปสู่ลูก แม้โดยทั่วไปแม่ท้องจะสามารถกินอาหารได้เกือบทุกอย่าง แต่ก็อาจจะต้องระวังในเรื่องความสะอาด หรือปริมาณในการกินบ้างค่ะ

“นิชคุณ หรเวชกุล” นักร้องชื่อดังระดับเอเชีย ภูมิใจได้เล่นหนังไทยเรื่องแรกกับผู้ก...

dtac จัดโปรโมชั่น ลดราคา iPhone สูงสุดถึง 4,750 บาท พร้อมส่วนลดค่าแพคเกจรายเดือน...
แม้ว่าเราเพิ่งจะเข้าสู่ ศตวรรษที่ 21 ได้เพียง 12 ปีเท่านั้น แต่ก็ได้พิสูจน์แล้วว...
ละครสุดฮิตเรื่อง SBS 'A Gentleman’s Dignity' ยังคงสร้างสถิติเรตติ้งที่ดีจากผู้ชมได้อีกครั้ง
เมื่อเร็วๆ นี้ อีทึก (Leeteuk) แห่ง Super Junior ได้แชร์ภาพถ่ายของเขาร่วมกับเหล่าศิลปินจากสังกัด SM Entertainment
เนื่องจากรายการ MBC ‘Infinity Challenge‘ ได้ทำการหยุดออกอากาศมาเป็นเวลามากกว่าครึ่งปีแล้วในตอนนี้ เหล่าสมาชิกของรายการจึงตัดสินใจเข้าร่วมในงานปาร์ตี้สุดอบอุ่นด้วยกันเมื่อเร็วๆ นี้
ถึงแม้ว่าการเป็นแม่คนจะเป็นความภูมิใจของผู้หญิงหลาย ๆ คน แต่การที่เราดูโทรมผิดหูผิดตาช่วงอุ้มท้องก็ทำให้ผู้หญิงทั้งหลายกลุ้มใจจนเกิดความเครียดได้เหมือนกัน เพราะช่วงที่เราตั้งท้องผิวจะเกิดความเสียหายหลายอย่าง
การเป็นแม่คนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผู้หญิงหลาย ๆ คนก็เป็นได้ และเป็นได้ดีเสียด้วยสิ ดูเหมือนว่าสัญชาติญาณแห่งความเป็นแม่จะถูกปลุกขึ้นมาพร้อมตอนที่อุ้มท้องเจ้าตัวน้อย คุณสมบัติของคนเป็นแม่หลาย ๆ คนเหมือนได้มาโดยอัตโนมัติ
ระยะหลัง ๆ นี้โดยเฉพาะในช่วงประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ผมพบว่าอายุของคุณแม่ที่มาฝากครรภ์กับผม หรือฝากครรภ์กับคุณหมอท่านอื่น ๆ เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมค่อนข้างมาก คือถ้าไม่อายุน้อยไปเลยก็มักจะอายุมากไปเลย อายุที่พอเหมาะควรที่น่าจะตั้งท้องกลับพบว่าไม่ยอมท้อง
ทราบไหมว่า ความเจ็บปวดที่รุนแรงที่สุดเท่าที่มนุษย์เคยประสบมาในโลกนี้คือ ความเจ็บปวดตอนไหน ลองเดาดูสิครับ แต่ขอบอกใบ้สักนิดว่า คุณผู้หญิงที่เป็นคุณแม่เคยมีประสบการณ์ความเจ็บปวดชนิดนี้มาแล้วทุกคน ใช่แล้วครับ การเจ็บครรภ์คลอดเป็นความเจ็บปวดที่รุนแรงที่สุดนั่นเอง
เรื่องหนึ่งที่คุณแม่หลังคลอดมักกังวลใจ คือ วิธีกำจัดน้ำหนักหลังคลอดที่หลายคนอาจใช้เวลาเป็นปี Melinda Johnson โฆษกประจำสมาคมโภชนาการ สหรัฐอเมริกา บอกเคล็ดลับที่ช่วยลดน้ำหนักให้คุณแม่หลังคลอดได้กลับมาใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดดังนี้ค่ะ
ดานี (Dani) สมาชิกน้องใหม่ของวง T-ara ได้ปรากฏตัวพบแฟนๆ เป็นครั้งแรก ก่อนที่เธอจะเริ่มต้นเดบิวท์อย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้
การใช้ชีวิตแบบที่คิดว่า "ฉันต้องทำทุกอย่างให้ทุกคน" ทำให้จิตวิญญาณของคนเราอ่อนล้า โดยเฉพาะช่วงที่ตั้งครรภ์ด้วยแล้ว หากยังคิดแบบนี้มีหวังเครียดและเหนื่อยมาก ๆ เรามาดูวิธีสร้างพลังทางบวกให้จิตวิญญาณขณะตั้งครรภ์กันดีกว่า

Latest
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X