นักวิเคราะห์ชี้"เฟซบุ๊ค"เจอภาวะสมองไหล แห่ทิ้งองค์กรหลังขายหุ้นแป๊ก
2012-08-09 14:58:14
Advertisement
คลิก!!!

 

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า เฟซบุ๊ค เครือข่ายชุมชนออนไลน์ชื่อดังของโลก กำลังเจอภาวะสมองไหลเมื่อสามผู้บริหารขององค์กร ได้ลาออกจากเฟซบุ๊ค หลังจากเฟซบุ๊คไม่ประสบความสำเร็จในการขายหุ้นให้แก่สาธารณชน โดยบุคคลที่ลาออกได้แก่ อีธาน เบลด ผู้อำนวยฝ่ายพันธมิตร,เคธี่ มิติค ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด และโจนาธาน มาตัส ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดอุปกรณ์สื่อสารมือถือ และบุคคลเหล่านี้ยังได้ลาออกตามผู้บริหารระดับสูงของเฟซบุ๊คก่อนหน้านี้ เช่น นายเบรต เทยเล่อร์ หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลย และคาร์ล สโจกรีน ผูู้อำนวยการฝ่ายสินค้า

 

รายงานระบุว่า การลาออกเหล่านี้ มีขึ้นหลังจากหุ้นเฟซบุ๊คกำลังตกลง โดยเฟซบุ๊คต้องขาดทุนในช่วงไตรมาสที่สองเป็นจำนวน 157 ล้านดอลลาร์ ขณะที่หุ้นที่ปล่อยในช่วงขายให้แก่สาธารณชนร่วงตกเหลือ 20.72 ดอลลาร์ จากเดิม 38 ดอลลาร์ โดยการประเมินค่าก่อนหน้านี้ของเฟซบุ๊คได้ลดลงจาก 1 แสนล้านดอลลาร์ หรือ 43,000 ล้านดอลลาร์ ขณะที่มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก มีมูลค่าทรัพย์สินลดลงจาก 13,700 ล้านดอลลาร์ เหลือ 10,000 ดอลลาร์

 

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ค ได้ปกป้องภาวะบุคลากรชั้นนำสมองไหลที่เกิดขึ้น ชี้ว่า เฟซบุ๊คกำลังได้พนักงานใหม่มาร่วมองค์กรอยู่ตลอดเวลาที่จะช่วยพัฒนาความคิดในพัฒนาองค์กรเฟซบุ๊ค โดยเฟซบุ๊คเชื่อว่า เราสามารถอยู่ได้เป็นอย่างดีในระยะยาว อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ด้านสื่อชุมชุนออนไลน์เตือนว่า ขณะนี้ กิจการไอทีกำลังเผชิญสถานการณ์ลำบาก โดยสมาชิกของเฟซบุ๊คกำลังแห่ไปตั้งกิจการของตนเอง

 

cr.http://www.matichon.co.th

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X