สาวก Facebook เซ็งถูกจับเปลี่ยนอีเมลเป็น “@facebook.com”
2012-06-27 12:34:39
Advertisement
คลิก!!!

วันดีคืนดีเครือข่ายสังคมยักษ์ใหญ่อย่างเฟซบุ๊กลุกขึ้นมาเปลี่ยนชื่ออีเมลในหน้าประวัติโดยที่ผู้ใช้ไม่รู้ตัว จากที่เคยเป็นอีเมลที่ลงท้ายด้วย @hotmail.com, @yahoo.com, @gmail.com หรือค่ายอื่นๆ วันนี้ทุกเมลล้วนถูกเปลี่ยนเป็น @facebook.com โดยอัตโนมัติ เรื่องนี้สื่อมวลชนพร้อมใจเสนอทางตั้งค่าให้ผู้ใช้กลับไปแสดงอีเมลดั้งเดิมได้ต่อไป ท่ามกลางเสียงที่แสดงความไม่พอใจการกระทำครั้งนี้ของเฟซบุ๊กอย่างเห็นได้ชัด
ที่ผ่านมาเฟซบุ๊กเปิดให้บริการฟรีอีเมลแก่สมาชิกมาตั้งแต่ปี 2010 แต่ยังไม่เคยมีการประชาสัมพันธ์ให้บริการอีเมลเป็นที่รู้จักเหนือคู่แข่งที่เป็นเจ้าตลาดฟรีอีเมลมาก่อน ล่าสุดเฟซบุ๊กกลับเปลี่ยนแปลงอีเมลแอดเดรสของสมาชิกโดยไม่มีการประกาศใดๆ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา
เฟซบุ๊กระบุว่า การเปลี่ยนอีเมลครั้งนี้เป็นไปเพื่อต้องการให้อีเมลมีความสอดคล้องกับบริการของเฟซบุ๊ก จุดนี้เฟซบุ๊กยืนยันว่าผู้ใช้จะมีสิทธิ์เลือกได้ว่าต้องการให้แสดงอีเมลใดบนเฟซบุ๊ก โดยปฏิเสธเจตนาในการแทรกแซงผู้ใช้ทุกกรณี
อย่างไรก็ตาม นักสังเกตการณ์เชื่อว่าการเปลี่ยนอีเมลแอดเดรสของผู้ใช้ที่แสดงบนเฟซบุ๊กเป็น @facebook.com นั้นทำให้เฟซบุ๊กได้รับผลดี เพราะจะสามารถทำให้เฟซบุ๊กเป็นศูนย์กลางการสื่อสารและเพิ่มเวลาในการใช้งานเฟซบุ๊กได้
การเปิดบริการฟรีอีเมลของเฟซบุ๊กนั้นถูกมองว่าเป็นการเตรียมการเพื่อแข่งขันกับบริการ Gmail แต่กลับไม่สามารถชิงส่วนแบ่งผู้ใช้มาได้ตามที่หวังไว้ โดยผู้ใช้ที่ไม่ต้องการให้ระบบแสดงอีเมลแอดเดรสสำหรับติดต่อที่ลงท้ายด้วย @facebook.com สามารถตั้งค่าได้โดยเข้าที่เมนู About ในหน้าตั้งค่าประวัติ profile setting
สำหรับความคืบหน้าด้านอื่นของเฟซบุ๊ก ล่าสุดเครือข่ายสังคมอันดับ 1 ของโลกได้แต่งตั้งเชอริล แซนด์เบิร์ก (Sheryl Sandberg) ประธานฝ่ายปฏิบัติการขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการบอร์ด ถือเป็นกรรมการหญิงคนแรกของบริษัทที่ถูกจับตามากที่สุด
cr.http://www.manager.co.th
.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X