เอาแล้วไง! น้องสาวเจ้าพ่อเฟซบุ๊กเข้าทำงานให้กูเกิล
2012-08-04 11:43:27
Advertisement
คลิก!!!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mashable.com

           ไม่รู้ว่าสถานการณ์แบบนี้จะเรียกว่า "งานเข้า" แล้วหรือเปล่า สำหรับนายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก เพราะ แอเรียล ซัคเคอร์เบิร์ก น้องสาวแท้ ๆ คนสุดท้องของเขาได้ก้าวเข้าไปเป็นพนักงานให้กับกูเกิล ซึ่งนับว่าเป็นบริษัทคู่แข่งทางโซเชียลเน็ตเวิร์กไปเสียแล้ว 

          สื่อด้านแวดวงเทคโนโลยีต่างประเทศ รายงานว่า กูเกิลได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ที่ผ่านมาว่า ได้ซื้อ Wildfire Interactive จากนักพัฒนาโปรแกรมชาวนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับให้เจ้าของสินค้าได้ทำการบริหารจัดการหน้าเว็บเพจ แอพพลิเคชั่น การทวีตผ่านทวิตเตอร์ การเป็นสปอนเซอร์ การโฆษณา การโปรโมทโปรโมชั่น และอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย และได้แต่งตั้งให้ แอเรียล ซัคเคอร์เบิร์ก น้องสาวเจ้าพ่อเฟซบุ๊กนามกระเดื่อง ดูแลงานโปรเจ็คท์ Wildfire ในตำแหน่งจูเนียร์ โปรดักท์ เมเนเจอร์ จึงเป็นอันหมดข้อสงสัยได้เลยว่า น้องสาวของเจ้าพ่อโซเชียลเน็ตเวิร์คได้กลายเป็นพนักงานของบริษัทกูเกิลไปแล้วแน่แท้ 

          อย่างไรก็ดี แรนดี้ พี่สาวของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ยังได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง ในเชิงว่า แอเรียล ยังไม่ใช่สมาชิกซัคเคอร์เบิร์กเพียงคนเดียวที่ทำงานให้กับกูเกิลอีกด้วย ("Congrats Wildfire! There are officially now more Zucerberg family member working for Google than Facebook!")

          ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบต่อนายมาร์ค เจ้าพ่อโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังคนนี้อย่างไรหรือไม่ ก็คงต้องจับตารอดูความเป็นไปของเฟซบุ๊กและบริษัทที่กำลังโตเอา ๆ อย่างกูเกิลกันต่อไปอย่างใกล้ชิดกันเลยเชียว!
 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X