แม้จะเพิ่งจะก้าวผ่านปีใหม่มาได้ไม่พ้นเดือน แต่วันนี้ขอนำเทรนด์สีสันการแต่งหน้าของสารพัดเครื่องสำอางมานำเสนอกันหน่อย เป็นแนว ๆ ให้สาว ๆ ได้ลองสรรหามาเติมแต่งใบหน้ากันดู รับปี 2012 นี้ค่ะ ไปดูกันว่า สีสันเครื่องสำอางที่น่าสนใจและมาแรงในปีนี้ มีอะไรกันบ้าง

ทิ้นท์เป็นเครื่องสำอางอีกหนึ่งชิ้นที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มาก และม...
อากาศหนาว ๆ แบบนี้ Get the look ก็เลยขอหยิบแรงบันดาลใจแห่งฤดูหนาว อย่...

ช่วงปีใหม่นี้ต้องอินเทรนด์กับการอัพเดทความสวยกับราศีเกิดกันเสียหน่อย ส...
คนหน้ากลม(มาก) ควรปัดแก้มแบบไหนดี เพื่อให้หน้าเรียวได้บ้าง และเป็นคนผิวมัน ควรใช...
ถ้าเทียบสัดส่วนกันจริง ๆ แล้วมีผู้หญิงส่วนน้อยเท่านั้นที่จะเปลือยใบหน้าแล้วมีผิวที่สวย ไร้ริ้วรอย และจุดด่างดำ รวมทั้งมีองค์ประกอบของใบหน้าที่สวยได้สัดส่วนโดยธรรมชาติ นี่จึงเป็นที่มาของเครื่องสำอางทั้งหลายที่จะช่วยปกปิดจุดบกพร่อง รวมทั้งเสริมบางส่วนให้ดูโดดเด่นขึ้นมา ทั้งผลิตภัณฑ์อย่างครีมรองพื้น คอนซีลเลอร์ บรอนเซอร์ รวมถึง ไฮไลท์เตอร์ นั่นเอง
ดวงตาที่ดูคล้ำหมอง ทำให้โทรมเหมือนคนไม่สบาย จะแต่งหน้าอย่างไรก็ไม่สวย สาเหตุหลัก ๆ มาจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ และร่างกายขาดน้ำ ซึ่งจะหายไปได้เองหากได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และดื่มน้ำเพิ่มขึ้น ส่วนสาเหตุอีกประการมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม ในครอบครัวที่รุ่นผู้ใหญ่ที่มีลักษณะใต้ตาคล้ำ ก็มักจะถ่ายทอดมาสู่รุ่นลูกหลานด้วยเสมอ ใครที่กำลังประสบปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ และการพักผ่อนรวมถึงการดื่มน้ำก็ยังไม่ช่วยบรรเทาอาการ คงต้องหันไปพึ่งการแต่งหน้าเพื่อช่วยพรางปัญหากวนใจข้อนี้แทน
นอกจากได้สมทบในหนังไซไฟฟอร์มยักษ์อย่าง Prometheus และรับบทนำในหนังแอ็คชั่นอนาคตอย่าง Lockout ที่ออกฉายปีนี้แล้ว กาย เพียร์ซยังคงได้เล่นหนังฟอร์มใหญ่ต่อเนื่อง และเรื่องล่าสุดก็คือ Iron Man 3 ครับ
วันนี้ Get the look มาแบบผิดหูผิดตาซักนิดนึง เพราะในลุคนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่อยากแต่งเท่ ดูแมน ๆ กันบ้าง
มาร์ค รัฟฟาโล ไปร่วมรายการทอล์คโชว์ของบีบีซีวัน เพื่อโปรโมทหนัง The Avengers ที่กำลังจะเข้าฉายในยุโรปตอนนี้ครับ และได้นำคลิปฉากที่เขาแสดงร่วมกับสการ์เลต โจแฮนสัน ไปอวดในรายการด้วย
การแต่งหน้านั้นหัวใจสำคัญของทุกเทรนด์ทุกฤดูกาลเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องการโชว์ผิวสวยใส แลดูสุขภาพดี ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพียงแค่ทำตามสเตปต่อไปนี้ รับรองความสวยเนียนขั้นเทพจะตกเป็นของคุณ
คุณผู้หญิงที่ใช้เครื่องสำอางกันส่วนใหญ่ นอกจากจะเพื่อแต่งเติมความสวยงามและเพิ่มสีสันให้กับใบหน้าแล้ว ยังเพื่อสร้างความอ่อนเยาว์ให้กับตัวเองอีกด้วย แต่เคยสังเกตกันบ้างไหมคะ ว่าการแต่งหน้าด้วยเทคนิคหรือวิธีที่ต่างกันออกไป ก็สร้างความแตกต่างให้กับใบหน้าได้เช่นกัน อย่างวันนี้แต่งแบบหนึ่งอาจมีคนทักว่าหน้าเด็ก แต่พอเปลี่ยนไปแต่งอีกแบบคราวนี้กลับโดนทักว่าดูแก่จัง (^^") วิธีการแต่งหน้าแบบไหนบ้างที่เป็นตัวแปรให้เกิดความเปลี่ยนแปลงเช่นนี้ ไปดูกันเลยค่ะ
ดูเหมือนว่าหนัง The Impossible หนังเหตุการณ์สึนามิจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในไทยเมื่อปี 2004 ของผู้กำกับฮวน แอนโตนิโอ บาโยนา จะเลือกวันปล่อยตัวอย่างหนังได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดีมากๆ ครับ
ถ้าคุณตื่นขึ้นมาแล้วเหลือเวลาแต่งหน้าแค่สิบนาที ก็ลองใช้เทคนิคเติมสวยแบบประหยัดเวลานี้ดู
หนึ่งในหนังที่ได้รับเกียรติให้เข้าประกวดในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ปี 2012 นี้ ก็คือ On the Road ของผู้กำกับวอลเตอร์ เซลเลส จาก The Motorcycle Diaries ครับ ที่ได้ปล่อยตัวอย่างหนังออกมาสักพักแล้ว และผมขอถือโอกาสนี้แนะนำหนังให้รู้จักกัน

Latest