"น้องดา"เปิดใจ ยอมเสียสละจบรักด้วยธรรมมะ อนุโมทนา"พระเจสัน"บวชตลอดชีวิต
2012-06-27 13:58:54
Advertisement
คลิก!!!

ที่โรงแรมโซฟิเทล โซ แบงคอก ถนนสาทรเหนือ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 มิถุนายน น้องดา - น.ส. ดาริกา จาร์โกต้า คู่หมั้น พระเจสัน ยัง เปิดแถลงข่าว ชี้แจงถึงการประกาศการถอนหมั้น ว่า สาเหตุที่ตัดสินใจ เนื่องจากหลังพระเจสัน บวชแล้วเป็นเวลา 1 เดือน ก็มีการพูดคุยกับครอบครัวของ ดา ว่า ปรารถนาที่จะศึกษาทางธรรมต่อไป โดยไม่มีกำหนด และไม่ปรารถนาทางโลกแล้ว ซึ่งพอตนทราบก็ตกใจ พระเจสันยังกล่าวอีกว่า อยากสืบทอดพระพุทธศาสนา พร้อมขอโทษคุณพ่อคุณแม่ ว่าไม่สามารถทำตามสัญญาได้ ตนเองเลยมาตั้งสติ จริงๆ เป็นเรื่องน่ายินดีมาก เพราะครอบครัวปฏิบัติธรรมอยู่แล้ว พระเจสันมีบุญมากที่ทำแบบนี้ได้ เป็นบุญที่ใหญ่จริงๆ จึงได้ทำจิตให้เป็นกุศลและอนุโมทนากับท่าน

"ดายอมเสียสละ เพราะท่านจะได้สอนพระพุทธศาสนาให้อีกหลายคน ดาก็ได้บุญด้วย ตอนแรกดาตกใจ แต่พอมาตั้งสติเป็นกุศล ก็เป็นสิ่งดีมาก ดาต้องอนุโมทนาจริงๆ ไม่มีเรื่องน่าเสียใจเลย ท่านให้โอกาสดาได้เสียสละกับพุทธศาสนาด้วยซ้ำ" น.ส.ดาริกา เผย


ส่วนเรื่องของการหมั้น นั้น น.ส.ดาริกา เผยว่า ได้มีการคืนของหมั้นทั้งหมดกับทางครอบครัวพระเจสันไป ที่ผ่านมา ตนเองไม่เคยใช้ชีวิตคู่กับใคร ความรักเป็นสิ่งสวยงามและเป็นสิ่งที่ดี ไม่ได้เข็ด เปิดใจอยู่แล้วแต่ทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคต บอกไม่ได้


"วันนี้จัดสังฆทานให้ทุกท่านร่วมทำบุญด้วย ความรักของดากับพระเจ เริ่มจากธรรมะ และตอนนี้ก็จบลงด้วยธรรมะ เรายังเป็นกัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน" น.ส.ดาริกา กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลจาก

http://www.matichon.co.th

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X