เผยแถลงการณ์ พระเจสัน ยัง ขอบคุณคู่หมั้นที่เข้าใจ
2012-06-27 09:58:36
Advertisement
คลิก!!!


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jason Young Fan Club

กลายเป็นข่าวฮือฮาทั่ววงการบันเทิงเลยทีเดียว หลังจากที่เมื่อวานนี้ (26 มิถุนายน) มีกระแสข่าวออกมาว่า ดาริกา จาโกต้า ได้ขอถอนหมั้นกับ เจสัน ยัง นักแสดงหนุ่ม ซึ่งขณะนี้บวชเป็นพระ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ เพิ่งเข้าพิธีหมั้นตามประเพณีของชาวอินเดีย เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา และมีกำหนดแต่งงานในสิ้นปี 2555 นี้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้สาวดาริกาต้องถอนหมั้นนั้น เป็นเพราะว่าพระเจสันต้องการอยู่ในผ้าเหลืองตลอดชีวิต ซึ่งฝ่ายหญิงก็ยินดี และเข้าใจ ยอมให้พระเจสันได้ทำในสิ่งที่ต้องการ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พระเจสัน ได้ออกแถลงการณ์ มีใจความว่า ..."อาตมา พระเจสัน ปิยาจาโร (ยัง) ขอประกาศแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า หลังจากที่อาตมาได้เข้ามาสู่ร่มกาสาวพัสตร์เพื่อทดแทนคุณบิดา-มารดา ที่ได้ล่วงลับไปแล้วเมื่อวันที่ 1 เมษายน อาตมาได้ตั้งใจประพฤติปฏิบัติข้อวัตรและรักษาพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด จนเกิดความซาบซึ้ง เลื่อมใส และศรัทธาอย่างแรงกล้า จึงมีความประสงค์ที่จะอยู่ในสมณเพศต่อไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา

อาตมาจึงขอโอกาสนี้ ยกย่องสรรเสริญความเสียสละอันยิ่งใหญ่ และจิตใจอันประเสริฐยิ่งของโยมดาริกา และครอบครัวจาโกต้า ที่ไม่ขัดข้อง แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากทางโลกอยู่บ้าง แต่ทางโยมดาริกาก็พร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อรักษาธรรมที่ยิ่งใหญ่กว่า และร่วมอนุโมทนาบุญกับอาตมา

ขณะนี้ อาตมากำลังศึกษาวิชาสมาธิชั้นสูง รุ่นที่ 1 ร่วมกับพระสงฆ์ครูสมาธิ นักวิชาการจากทั่วประเทศ และผู้ทรงคุณวุฒิทางการเมืองรวมกว่า 1,500 ชีวิต ณ วัดธรรมมงคล โดยมีพระธรรมมงคลญาณ หรือหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร เป็นอาจารย์ผู้สอนหลักสูตรด้วยตัวท่านเอง และหลังจากจบหลักสูตรประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้ อาตมาจะเดินทางไปพำนักอยู่ที่วัดราชธรรมวิริยาราม 3 เมืองแอดแมนตั้น ประเทศแคนาดา

สุดท้ายนี้ อาตมาขอขอบคุณโยมดาริกา และครอบครัวจาโกต้าทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณนพพล โกมารชุน คุณปรียานุช ปานประดับ ครอบครัวเหลืองสวัสดิ์ ครอบครัวพุทธินันทน์ ครอบครัวพวงมาลา ครอบครัวสารกิจปรีชา ตลอดจนครูบาอาจารย์ วงการบันเทิงไทย ผู้ใหญ่ทุกท่าน พี่น้องและเพื่อนทุกคน รวมถึงแฟนเพลงและละคร หากมีสิ่งใดเคยล่วงเกินท่านทั้งหลายด้วยกาย วาจา ใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ดี ขอได้โปรดอโหสิกรรมและอนุโมทนาบุญในเส้นทางธรรมของอาตมาด้วย"...


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดป่าห้วยส้มสุก ซึ่งเป็นวัดที่พระเจสันจำพรรษาอยู่นั้น โดยแม่ชีทองหยด กล้าหาญ ได้เล่าว่า ขณะนี้ พระเจสันได้เดินทางไปกรุงเทพฯ ได้เกือบ 1 เดือนแล้ว โดยบอกว่าจะไปปรึกษากับ พระหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล กรณีที่จะแถลงข่าวขอบวชตลอดชีวิต และถอนหมั้นกับแฟนสาว

แม่ชีทองหยอด กล่าวต่อว่า ตลอดเวลาที่พระเจสันได้มาอยู่ที่วัดป่าห้วยส้มสุก ท่านได้จำพรรษาที่กุฏิด้านในป่า และมักจะเดินจงกลมเป็นเวลานานประมาณ 9 ชั่วโมง นอกจากนี้ ท่านยังได้เปรยว่า มาอยู่วัดแห่งนี้แล้วมีความสุข เนื่องจากมีความสงบเป็นธรรมชาติ และอยากจะอยู่นาน ๆ

แม่ชีทองหยอด ยังกล่าวอีกว่า พระเจสันเป็นพระที่มีสมาธิแน่วแน่มาก ๆ ท่านมักเดินจงกลมในช่วงกลางคืน โดยจุดเทียนเดินอย่างสงบ และทำกิจวัตรของสงฆ์อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นพระที่ปฏิบัติดี

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X