เรื่องพื้น ๆ ของการแต่งหน้าอย่างการทารองพื้น กลายเป็นขั้นตอนสกัดดาวรุ่งของคุณผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว ใครที่พลาดในขั้นตอนนี้ก็กลายเป็นว่าแต่งหน้าออกมาแล้วดูโบ๊ะ หรือไม่ก็แต่งออกมาแล้วสีผิวที่ใบหน้าตัดกับที่คอจนมองเห็นชัดเจนไปเสียอย่างนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองซะจริง ๆ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับที่นับว่าเป็นพื้นฐานสุด ๆ (และแน่นอนว่าสำคัญสุด ๆ เช่นกัน) ของการทารองพื้นกันดีกว่าค่ะ

เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวซีบีเอส รายงานว่า นิตยสารไทม์ ได้ประกาศ...
ถึงจะเป็นผู้หญิงด้วยกัน แต่เวลาได้เห็นสาวคนไหนมีเรียวปากที่ดูอิ่มเต็ม ช...

อากาศร้อน...ศัตรูตัวฉกาจของเมคอัพเลย ใช่มั้ยสาว ๆ ทั้งเหงื่อไคลและควา...
ประวิทย์ มาลีนนท์ บิ๊กบอสช่อง 3 เป็นมหาเศรษฐีติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ได้ชื่อว่...
ยังคงเกิดอาฟเตอร์ช็อกและแผ่นดินไหวต่อเนื่อง เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยที่ จ.ภูเก็ต เกิดอาฟเตอร์ช็อก 2.7 ริกเตอร์ เมื่อเวลาประมาณ 20.39 น. ขณะที่นอกชายฝั่งเกาะสุมาตรา เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5 ริกเตอร์
ในช่วงเดือนเมษายนนี้ มีข่าวภัยพิบัติเกี่ยวกับแผ่นดินไหวเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะแผ่นดินไหวที่เกิดในจังหวัดภูเก็ต ที่เกิดอาฟเตอร์ช็อกอยู่หลายครั้ง และถึงแม้ว่าแผ่นดินไหวดังกล่าวจะไม่รุนแรง
พอเห็นความน่ารักของครอบครัวนักร้องหน้าเด็ก มอส ปฏิภาณ ก็อดที่จะมาอัพเดทไม่ได้ ยิ่งเห็นคุณพ่อมือใหม่ กำลังแฮปปี้สุดๆ หลังจากหาเวลาว่างพาลูกสาวสุดเลิฟ น้องโสน
ถ้าคุณเป็นสาวผิวมัน การใช้เมคอัพที่มีส่วนผสมของน้ำมัน มีแต่จะทำให้ปัญหาเพิ่มขึ้น สาวผิวมันจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบปราศจากน้ำมัน หรือแต่งหน้าให้น้อยแบบปราศจากน้ำมัน หรือแต่งหน้าให้น้อยที่สุดในช่วงนี้จะดีที่สุด
เดี๋ยวนี้การเขียนขอบตาด้วยอายไลน์เนอร์ ดูจะกลายเป็นขั้นตอนในการแต่งหน้าที่ขาดไปเสียไม่ได้ของผู้หญิงหลาย ๆ คนไปแล้ว จากที่เคยมีแค่การเขียนขอบตาด้วยดินสอเขียนขอบตา ก็มีผลิตภัณฑ์อายไลน์เนอร์ประเภทต่าง ๆ ออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น ทั้งอายไลน์เนอร์เนื้อฝุ่น เนื้อครีม เนื้อเจล และแบบน้ำ แต่สำหรับคนที่เพิ่งแต่งหน้าจะเห็นว่า ส่วนมากแล้วบิวตี้กูรูจะแนะนำให้ใช้อายไลน์เนอร์แบบน้ำ ซึ่งเขียนง่ายกว่าอายไลน์เนอร์ประเภทอื่น ๆ ถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูข้อดีของอายไลน์เนอร์แบบน้ำกันเถอะค่ะ
แต่งตัวสวยไม่ตกเทรนด์ล่าสุดกันแล้ว ก็อย่าลืมอัพเดตเมคอัพลุคกันนิ้ดดด...นึงไม่ต้องสวยแบบจัดเต็ม เอาแค่สวยแบบเบา ๆ เดินถนนได้ แต่เริ่ดจริงอะไรจริงก็พอนะ
เชื่อมั่นว่าอีกสิ่งที่สาวเอเชีย (ขนตาสั้นกุด) แทบทุกคนให้ความสำคัญในการเมคอัพ นั่นก็คือ การปัดมาสคาร่า แล้วมาสคาร่าแบบไหนที่ตรงตามความต้องการของคุณล่ะ ลองมาดูกัน
งานแฟชั่นโชว์ประจำปีของเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส กับ Paris Fashion Week ที่โชว์ความงดงามและดีไซน์ใหม่ ๆ ของเสื้อผ้าตามซีซั่น แต่คราวนี้เราเปลี่ยนแนวจากการชมเสื้อผ้า มาเป็นการชมเทรนด์การแต่งตาและทำผมของเหล่านางแบบบนรันเวย์ดูบ้าง ลองมาดูกันเลยว่าเทรนด์การแต่งตาและทำผมสไตล์นางแบบนั้นเป็นอย่างไร
ชาวเลย ตะลึง องค์ธาตุพ่อขัน กรุแตก พบพระพุทธรูปอายุกว่า 500 ปี น้ำตาไหล เร่งประสานกรมศิลปากรเข้าตรวจสอบ
ความเชื่อที่ปราศจากเหตุผล เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เชื่อในร่างทรง เชื่อในโหราศาสตร์ และ ไสยศาสตร์ มักจะถูกเชื่ออย่างมาก ถึงขั้นรุนแรงได้ ในภาวะซึ่งคนกำลังตื่นตะหนกดั่งเช่นที่เกาะภูเก็ต ชาวบ้านกำลังตกอยู่ในภาวะหลงเชื่อ และบางคนอาจเชื่อเพื่อหวังจะให้ตัวเองอยู่รอดปลอดภัย และยึดเหนี่ยวไว้เพื่อความสบายใจ

Latest