เจ้าของและผู้ให้บริการเรือข้ามฟาก เซวอล (Sewol) ยังคงเอาเรือมาใช้งานทั้งที่รู้ว่าเครื่องยนต์เสีย ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุอันน่าเศร้าเมื่อเดือนเมษายนปี 2014

ระบบการรับใช้ชาติโดยเกณฑ์เป็นตำรวจของเหล่าไอดอลจะถูกยกเลิกภายในปี 2022
เมื่อวันที่ 21มิถุนายน YTN ได้ปล่อยรายงานพิเศษที่เผยว่า โจทก์ได้ยื่นอุทธรณ์คำตัด...

การพิจารณาคดีครั้งแรกของเด็กฝึกหญิงซึ่งพัวพันถึงคดีใช้กัญชาของท็อป (T.O.P) BIGBA...
เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางช่อง Channel A ได้เปิดเผยเรื่องราวของครอบครัว...
CEO เอเจนซี่ไม่มีชื่อรายหนึ่ง ถูกจับได้อีกครั้งหลังจากที่เป็นนายหน้าจัดส่งเด็กฝึกหญิงในเอเจนซี่ของตัวเองไปค้าประเวณีเพื่อหวังผลทางสปอนเซอร์
เมือง ชางวอน (Changwon) ได้ร่วมมือกับ SM Entertainment เพื่อเปลี่ยนเมืองให้กลายเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรม K-Pop หรือที่เราเรียกว่า Hallyu นั่นเอง
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม สถานีตำรวจมาโพ กรุงโซล เปิดเผยว่า กำลังนำตัวนายอีไปสอบสวน เนื่องจากต้องสงสัยเรื่องล่วงละเมิดทางเพศ
การเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 19 ของเกาหลีใต้ในวันที่ 9 พฤษภาคม เพื่อเข้ารับตำแหน่งแทนอดีตประธานาธิบดี พัคกึนฮเย(Park Geun Hye)
3 ปีผ่านไปกับเรือเซวอล ห้องพักแขกที่เหล่านักเรียนจากโรงเรียนมัธยมปลายทันวอนได้มานอนพักและพูดคุยเพื่อเดินทางไปทัศนศึกษาที่เชจู พังทลายอย่างน่าสังเวช
บาทหลวงพัค (Pastor Park) พ่อของสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังคนหนึ่ง ถูกจับในข้อหาหลอกลวงให้ร่วมลงทุนด้วย
เกาหลีเหนือได้เพิ่มบทลงโทษสำหรับการนำเข้าและเผยแพร่เนื้อหาทางวัฒนธรรมจากเกาหลีใต้และประเทศอื่นที่ปกติไม่อนุญาตให้นำเข้า
กระดูกที่ถูกค้นพบในซากเรือเฟอร์รี่เซวอล หลังจากที่ถูกดึงขึ้นมาจากท้องทะเลนั้น ดูเหมือนว่าจะเป็นกระดูกของสัตว์ และไม่ใช่กระดูกจากเหยื่อ 9 คนที่สูญหายไปอย่างแน่นอน
SM Entertainment ได้ประกาศออกมาว่า พวกเขาเพิ่งทำการซื้อหุ้นใหญ่ของค่ายเพลง Mystic Entertainment กันไปเมื่อเร็วๆ นี้
ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่นี้ วางแผนที่จะเปิดตัวโรงเรียนมัธยมทางเลือก ที่ใช้ชื่อว่า 'โรงเรียนนานาชาติเคป็อป' ซึ่งจะมีการสอนทั้งวิชาภาษาเกาหลี, วิชาภาษาอังกฤษ

Latest