ทันทีที่ปี 2017 เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับเสียงระฆังของคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็ถือกำเนิด 'เบอร์หนึ่งของเกาหลี' ในแต่ละเหตุการณ์ขึ้น

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนได้ยิงสุนัขตายไป 1 ตัว โดยสุนัขตัวดังกล่าวหลุดออกไปจากก...
ริชาร์ด มากซ์ (Richard Marx) กล่าวถึงเหตุการณ์จลาจลที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสาย...

ประวัติศาสตร์ของชาติเกาหลีใต้ได้มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้ง เมื่อรัฐสภาเกาหลีใต...
เมื่อเร็วๆ นี้ ทางการจีนได้ออกคำสั่งแบนกระแสฮันรยูกันขึ้นมา จนส่งผลทำให้ประชาชนร...
ชาวเกาหลีใต้ยังคงประท้วงขับไล่ “ปาร์ค กึนฮเย” ประธานาธิบดี โดยมีนักแสดงชื่อดังหลายคนร่วมด้วย อาทิ “ยู อาอิน”
ประชาชนชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก รวมตัวกันใจกลางกรุงโซลเมืองหลวงของประเทศ เพื่อประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีพักกึนเฮ ที่ถูกกล่าวหาว่าให้
เมื่อเร็วๆ นี้ หนึ่งในสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ให้การสนับสนุนซีอีโอของต้นสังกัด ในการช่วยเหลือการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กเทรนนิ่ง
ประธานจากอดีตต้นสังกัดเก่าของนักแสดงหนุ่มอีจงซอก (Lee Jong Suk) ได้ถูกตัดสินใจจำคุกในวันพุธที่ผ่านมา เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง
เมื่อวันที่ 16 เมษายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ครอบครัวญาติพี่น้องของเหยื่อผู้เสียชีวิตในเหตุโศกนาฏกรรมเรือโดยสารเซวอลของเกาหลีใต้ประสบเหตุล่มกลางทะเลเมื่อวันที่ 16 เมษายนปี 2557
ในวันที่ 7 มีนาคม สื่อท้องถิ่น MBN ได้รายงานข่าวออกมาว่า สมาชิกจากวงบอยแบนด์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ที่ประเทศยี่ปุ่นนั้น ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว
ในเว็บบอร์ดเว็บไซต์ของสมาคมเพื่อการคุ้มครองนกแห่งเกาหลี (www.bird.or.kr) ได้มีการตั้งกระทู้ร้องขอ 'Bird Saver'
เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เอเอฟพีรายงานสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี เมื่อมีจรวดถูกยิงจากฟากเกาหลีเหนือมาตกในพื้นที่ของเกาหลีใต้
จากรายงานของยอนฮัพ กระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้กล่าวว่า หน่วยต่อต้านการโจมตีของเกาหลีใต้สามารถจับสัญญาณการยิงปืนใหญ่ของเกาหลีเหนือ
สำนักข่าว Reuters รายงานว่า นายฮวัง คโยอัน นายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ เข้าร่วมประชุมหารือสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสเมอร์ส

Latest