ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่นี้ วางแผนที่จะเปิดตัวโรงเรียนมัธยมทางเลือก ที่ใช้ชื่อว่า 'โรงเรียนนานาชาติเคป็อป' ซึ่งจะมีการสอนทั้งวิชาภาษาเกาหลี, วิชาภาษาอังกฤษ

ประธานจากต้นสังกัดนามสมมติ A วัย 48 ปี ได้ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลา 10 เดือน สำหรับ...
ทันทีที่ปี 2017 เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับเสียงระฆังของคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม...

ท่าอากาศยานนานาชาติอินชอนได้ยิงสุนัขตายไป 1 ตัว โดยสุนัขตัวดังกล่าวหลุดออกไปจากก...
ริชาร์ด มากซ์ (Richard Marx) กล่าวถึงเหตุการณ์จลาจลที่เกิดขึ้นบนเครื่องบินของสาย...
ประวัติศาสตร์ของชาติเกาหลีใต้ได้มีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอีกครั้ง เมื่อรัฐสภาเกาหลีใต้มีมติลงคะแนนเสียงท่วมท้นในการปลดประธานาธิบดีพัคกึนฮเย (Park Geun Hye)
เมื่อเร็วๆ นี้ ทางการจีนได้ออกคำสั่งแบนกระแสฮันรยูกันขึ้นมา จนส่งผลทำให้ประชาชนรู้สึกตรึงเครียดไปกับความคิดเห็นหนึ่งของนักการเมืองจากพรรคคิมมิวนิสต์
ชาวเกาหลีใต้ยังคงประท้วงขับไล่ “ปาร์ค กึนฮเย” ประธานาธิบดี โดยมีนักแสดงชื่อดังหลายคนร่วมด้วย อาทิ “ยู อาอิน”
ประชาชนชาวเกาหลีใต้จำนวนมาก รวมตัวกันใจกลางกรุงโซลเมืองหลวงของประเทศ เพื่อประท้วงต่อต้านประธานาธิบดีพักกึนเฮ ที่ถูกกล่าวหาว่าให้
เมื่อเร็วๆ นี้ หนึ่งในสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า ให้การสนับสนุนซีอีโอของต้นสังกัด ในการช่วยเหลือการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กเทรนนิ่ง
ประธานจากอดีตต้นสังกัดเก่าของนักแสดงหนุ่มอีจงซอก (Lee Jong Suk) ได้ถูกตัดสินใจจำคุกในวันพุธที่ผ่านมา เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง
เมื่อวันที่ 16 เมษายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ครอบครัวญาติพี่น้องของเหยื่อผู้เสียชีวิตในเหตุโศกนาฏกรรมเรือโดยสารเซวอลของเกาหลีใต้ประสบเหตุล่มกลางทะเลเมื่อวันที่ 16 เมษายนปี 2557
ในวันที่ 7 มีนาคม สื่อท้องถิ่น MBN ได้รายงานข่าวออกมาว่า สมาชิกจากวงบอยแบนด์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ที่ประเทศยี่ปุ่นนั้น ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว
ในเว็บบอร์ดเว็บไซต์ของสมาคมเพื่อการคุ้มครองนกแห่งเกาหลี (www.bird.or.kr) ได้มีการตั้งกระทู้ร้องขอ 'Bird Saver'
เมื่อวันที่ 20 ส.ค. เอเอฟพีรายงานสถานการณ์ตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี เมื่อมีจรวดถูกยิงจากฟากเกาหลีเหนือมาตกในพื้นที่ของเกาหลีใต้

Latest