ฮือฮา กูรูวิเคราะห์"ซัมซุง"จ่อล้ม"แอปเปิล"ผงาดเป็นเจ้าพ่อมือถือ หลังปล่อย"กาแล็คซี่ S3"
2012-06-19 14:25:09
Advertisement
คลิก!!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีแสดงทัศนะว่า "ซัมซุง"บริษัทด้านอีเล็คทรอนิคส์ และผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชื่อดัง ของเกาหลีใต้ มีสิทธิที่จะคว่ำแอปเปิล และผงาดเป็นเจ้าพ่อโทรศัพท์มือถือของโลกได้ โดยตัวเลขล่าสุดจากหน่วยงานวิจัย"ABI"ชี้ว่า ซัมซุง และแอปเปิล มีสัดส่วนในตลาดมือถือ 55 เปอร์เซนต์ และสร้างกำไรได้กว่า 90 เปอร์เซนต์ในช่วงไตรมาสแรก ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมากจากปีก่อน ซึ่งอยู่ที่่ระดับราว 19 เปอร์เซนต์

รายงานระบุว่า ในช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ ซัมซุงสามารถขายโทรศัพท์สมาร์ทโฟนได้กว่า 43 ล้านเครื่อง ขณะที่แอปเปิลขายได้น้อยกว่า หรือเป็นจำนวน 35 ล้านเครื่อง ในช่วงเดียวกัน นอกจากนี้ ซัมซุงยังได้ผงาดขึ้นสู่สถานะของความเป็นคู่แข่งที่จะชิงบัลลังก์เจ้าพ่อมือถือของแอปเปิล ผู้จำหน่ายไอโฟน ได้อย่างเต็มตัว ท่ามกลางการต่อสู้ทางการค้าอย่างดุเดือดของทั้งสองฝ่าย โดยแอปเปิลได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องซัมซุงว่าลอกเลียนนวัตกรรมการผลิตมือถือของแอปเปิล ขณะที่ซัมซุงตอบโต้กลับ โดยโจมตีว่า แอปเปิลเป็นฝ่ายลอกเลียนลิขสิทธิทางปัญญาของซัมซุงด้านระบบคลื่นไร้สาย


ขณะที่แหล่งอุตสาหกรรมไอทีบอกว่า ช่องว่างระหว่างซัมซุง และแอปเปิล น่าจะขยายตัวห่างขึ้น เมื่อซัมซุงวางจำหน่าย"กาแล็คซี่ S3"ยังทั่วโลก ขณะที่แอปเปิลมีกำหนดจะวางจำหน่าย"เดอะ นิวไอโฟน"ซึ่งอาจไม่ใช่ไอโฟน 5 ที่มีกำหนดในช่วงเดือนตุลาคม

รายงานระบุว่า ขณะนี้ ยอดขายของซัมซุงได้เพิ่มขึ้นมาเทียบเท่ากับของแอปเปิลแล้ว จากความนิยมของผู้คนทั่วโลกต่อกาแล็คซี่ S3 และคาดว่า การขายมือถือซัมซุงรุ่นนี้ จะทำให้ซัมซุงมีรายได้เหนือกว่าการขายไอโฟน 5 ของแอปเปิล โดยเกจิระบุว่า ซัมซุงน่าจะขายกาแล็คซี่ S3 ได้เป็นจำนวน 30-40 ล้านเครื่องก่อนสิ้นปีนี้ และทำให้ซัมซุงผงาดกลายเป็นเจ้าพ่อมือถือของโลกโดยปริยาย

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X