เคล็ดลับสุดเบสิก เพื่อการทารองพื้นที่เรียบเนียน
2012-04-19 15:34:57
Advertisement
คลิก!!!

 เคล็ดลับสุดเบสิก เพื่อการทารองพื้นที่เรียบเนียน

          เรื่องพื้น ๆ ของการแต่งหน้าอย่างการทารองพื้น กลายเป็นขั้นตอนสกัดดาวรุ่งของคุณผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว ใครที่พลาดในขั้นตอนนี้ก็กลายเป็นว่าแต่งหน้าออกมาแล้วดูโบ๊ะ หรือไม่ก็แต่งออกมาแล้วสีผิวที่ใบหน้าตัดกับที่คอจนมองเห็นชัดเจนไปเสียอย่างนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองซะจริง ๆ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเคล็ดลับที่นับว่าเป็นพื้นฐานสุด ๆ (และแน่นอนว่าสำคัญสุด ๆ เช่นกัน) ของการทารองพื้นกันดีกว่าค่ะ

          เพื่อการทารองพื้นอย่างพอดี ไม่บางจนไม่ปกปิดอะไร และไม่หนาจนดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่ว่าคุณจะใช้รองพื้นเนื้อครีมหรือว่าเนื้อเหลว ในการแต่งหน้าแต่ละครั้งให้เตรียมผิวด้วยรองพื้นเพียง 6 หยด ที่ 6 จุดบนใบหน้าเท่านั้นก็เพียงพอ โดยแตะที่หน้าผาก 2 จุด ที่แก้มบริเวณข้างจมูกทั้งสองด้าน ด้านละ  2 จุด ที่ ปลายจมูก 1 จุด และที่คางอีก 1 จุด

          จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือปลายนิ้วที่สะอาดของคุณ ค่อย ๆ เกลี่ยทารองพื้นเหล่านี้ให้กระจายออกไปในทิศทางจากบนลงล่าง และจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปยังด้านข้างซึ่งจะทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ และเรียบเนียนกลมกลืนไปกับแนวไรผมและกรอบหน้า หลีกเลี่ยงการทาย้อนขึ้น หรือทาเข้าหาศูนย์กลางใบหน้า เพราะจะทำให้รองพื้นเข้าไปตันอยู่ตามริ้วรอยบนใบหน้า แถมยังทำให้ดูเป็นปื้น ๆ ไม่ธรรมชาติอีกด้วย

          เมื่อเกลี่ยได้เนียนสนิทแล้วทิ้งเวลาสักครู่หนึ่งให้รองพื้นได้กลมกลืนเข้ากับผิว แล้วใช้แปรงแตะแป้งโปร่งแสง (translucent face powder) ปัดทับเบา ๆ อีกครั้งเพื่อให้เซ็ตตัวดี โดยเน้นบริเวณทีโซน ได้แก่ หน้าผาก-จมูก-คาง ที่จะเกิดความมันเร็วเป็นพิเศษ เท่านี้ก็จะได้ผิวหน้าที่เรียบเนียนสวย สีผิวสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ

          ถ้าเริ่มต้นด้วยขั้นตอนเบสิกแต่ทำได้เพอร์เฟ็กต์อย่างนี้แล้ว ก็เท่ากับว่าแต่งหน้าได้สวยล่วงหน้าไปเกินครึ่งแล้วล่ะค่ะ :D

ข้อมูลจาก

 http://women.kapook.com

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X