ซงจุงกิ (Song Joong Ki) ออกมาขออภัยประเด็นขัดแย้งเกี่ยวกับการวางสินค้าจีนในฉากซีรีส์เรื่อง Vincenzo
2021-05-04 17:52:42
Advertisement
คลิก!!!

ซงจุงกิ (Song Joong Ki) นักแสดงนำจากซีรีส์เรื่อง Vincenzo ได้ออกมาพูดถึงประเด็นที่มีการสังเกตว่ามีการนำสินค้าจีนมาวางโฆษณาในฉากของซีรีส์เรื่องดังกล่าว
 

หลังจากซีรีส์ออกอากาศตอนสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อย ซงจุงกิได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับหลายสื่อเกี่ยวกับผลงานเรื่องล่าสุดของเขา เขาได้รับคำชื่นชมทั้งหน้าตาที่หล่อเหลา ฝีมือด้านการแสดง และอีกประเด็นที่ถูกหยิบยกมาพูดคุยคือเรื่องสินค้าจีนที่ถูกนำมาวางโฆษณาในซีรีส์

ระหว่างการสัมภาษณ์กับสื่อเจ้าหนึ่ง ซงจุงกิได้รับคำถามเกี่ยวกับประเด็นสินค้าที่สร้างความขัดแย้งในช่วงต้นระหว่างซีรีส์ออกอากาศ ซงจุงกิตอบรับคำถามนี้ว่า “ถ้าไม่มีใครถามคำถามนี้ผมคงรู้สึกเสียดาย” เขาอธิบายต่อว่า

 

“ผมคิดว่าไม่ใช่แค่ตัวละครหลักนะครับที่ควรให้ความสนใจกับสินค้าที่ถูกวางในฉาก...คงเป็นเรื่องดีที่นักแสดงจะให้ความสำคัญและพูดคุยในหัวข้อนี้ได้” – ซงจุงกิ

ซงจุงกิเล่าถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และสิ่งที่นักแสดง Vincenzo ทำเพื่อก้าวผ่านประเด็นร้อนในตอนนั้น

“ซีรีส์ของเรามีการวางสินค้าที่ทำให้เกิดประเด็นขัดแย้งขึ้นจริงครับ เราได้รับฟีดแบคจากภายนอก ทำให้เราทำงานกันหนักขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าซีรีส์ของเราจะสมบูรณ์แบบเมื่อนำเสนอออกไป” - ซงจุงกิ 

ซงจุงกิยังได้ใช้โอกาสนี้ขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้นในฐานะที่เขาเป็นนักแสดงนำของซีรีส์เรื่องนี้ 

“ผมเชื่อว่ามีหลายคนที่ผิดหวังที่มีการนำสินค้ามาวางในฉาก สำหรับเรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าผมควรออกมาขอโทษทุกคนในฐานะนักแสดงนำของเรื่อง” - ซงจุงกิ

ชาวเน็ตต่างชื่นชมซงจุงกิ ที่สามารถตอบคำถามที่ชวนกระอักกระอ่วนนี้ได้อย่างดี และชื่นชมการตอบคำถามที่ตรงไปตรงมาของเขา

“เขาพูดตรงมาก”

“ทุกสิ่งที่เขาพูดคือความจริง”

“ว้าว เขาฉลาด และมั่นใจ สงสัยว่ามีใครเขียนสคริปต์ให้หรือเปล่า”

“เขาเป็นผู้ชายที่เท่จริงๆ”

“เขามีชื่อเสียงเรื่องความเท่และคำพูดที่ผ่านกลั่นกรองมาอยู่แล้ว”

“นิสัยของซงจุงกิน่าทึ่งมาก เขาพูดได้ดี”

 

ก่อนหน้านี้ซีรีส์เรื่อง Vincenzo ถูกวิจารณ์อย่างหนักหลังจากนำสินค้าจีนมาวางไว้ในฉากของซีรีส์ ซึ่งสินค้าตัวนั้นเป็นบิบิมบับ ซึ่งเป็นอาหารเกาหลี ชาวเน็ตจุดประเด็นขึ้นหลังจากเห็นอาหารเกาหลีไปอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่มีภาษาจีน ทำให้ชาวเกาหลีไม่พอใจ เพราะรู้สึกว่าจีนพยายามเข้าครอบงำสื่อเกาหลี

ประเด็นนี้เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างจีนและเกาหลีก่อนหน้านี้ เพราะจีนเคยอ้างสิทธิ์ว่าเป็นเจ้าของวัฒนธรรมเกาหลีหลายอย่าง ทั้งกิมจิ, เทควันโด, ธง, ชุดฮันบก และอีกมากมาย ทำให้ชาวเกาหลีไม่พอใจชาวจีนและแพ่งเล็งสินค้าจีนที่ถูกวางไว้ในซีรีส์มากขึ้น

อย่างไรก็ตามถึงแม้ในช่วงเริ่มออกอากาศ Vincenzo จะเผชิญกับประเด็นความขัดแย้งนี้ แต่ซีรีส์สามารถปิดฉากได้อย่างสวยงาม ด้วยเรตติ้งสูงสุดอันดับ 6 ของช่อง tvN 

สามารถติดตามซีรีส์ Vincenzo ได้ครบทุกตอนทาง Netflix

 

ที่มา: WikiTree และ Image

 


.Latest