ลมกระโชกซัดญี่ปุ่น สิ่งก่อสร้างถล่มปลิวว่อน เครื่องบินลงจอดไม่ได้ (ชมคลิป)
2016-04-19 17:46:13
      หลายพื้นที่ของญี่ปุ่นเผชิญกระแสลมกระโชกแรงเมื่อบ่ายวันที่ 17 เมษายน ซัดสิ่งก่อสร้างพังถล่มปลิวกระจาย และทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย 
 
        ภาพจากคลิปวีดิโอแสดงภาพอันน่าตกตะลึงเมื่อแผงกั้นการก่อสร้างของอาคาร 9 ชั้นแห่งหนึ่งในเขตทามะ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว ถูกกระแสลมแรงพัดจนพังถล่มลงมา เศษสิ่งของปลิวว่อนกระจาย และส่งเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณ แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
       
       

 
        
 
        ห่างออกไปไม่ไกลในเขตอะดะชิ ของกรุงโตเกียวแผงนั่งร้านของอาคารสูง 7 ชั้นที่กำลังก่อสร้างสูงกว่า 50เมตรก็ถูกลมพัดถล่มลงมาเช่นเดียวกัน 
 
        
 
        วันที่ 17เมษายน หลายพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่นเผชิญกับลมพัดแรง ทำให้สิ่งก่อสร้าง,ป้ายโฆษณาพังถล่ม ต้นไม้จำนวนมากหักโค่น หน้าต่างกระจกบ้านเรือนแตกปลิวกระจาย และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2คนที่เมืองโทยะมะ และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากทั่วประเทศญี่ปุ่น
       
       ลมกระโชกที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากความกดอากาศต่ำ ทำให้เกิดลมพัดแรงมาก โดยที่เมืองคานาซาวะวัดระดับความเร็วกระแสลมได้ถึง 37.5เมตรต่อวินาที หรือ 135 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 

        กระแสลมแรงยังส่งผลให้เครื่องบินมากถึง 68เที่ยวบินไม่สามารถลงจอดได้ที่สนามบินนาริตะ
       
       ในภาพวีดิโอแสดงให้เห็นเครื่องบินพยายามร่อนลงจอดแต่ต้องเผชิญกับลมแรงจัดตัวเครื่องสั่นไหวอย่างชัดเจน ทำให้นักบินต้องนำเครื่องเชิดหัวขึ้นอีกครั้งเพื่อไปลงจอดที่สนามบินอื่น
       
       ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ผู้โดยสารกว่า3,200 คนต้องค้างคืนที่สนามบินเนื่องจากเที่ยวบินล่าช้า. 

 

ที่มา  http://manager.co.th/Japan/ViewNews.aspx?NewsID=9590000039353