8 ทรงสุดชิค! แค่บิดๆ มวยๆ ก็สวยได้ใน 5 นาที
2015-03-17 10:54:34
Advertisement
คลิก!!!

 

สำหรับผู้หญิงเรากว่าจะผมสวยออกจากบ้านได้ ขั้นตอนไม่ใช่ธรรมดา ไหนจะสระ จะเป่า จะยี จะม้วน ช่างเป็นกิจวัตรประจำวันที่ทำให้ผมพังสุดๆ แต่จะให้พวกเราหยุดสวยน่ะเหรอ ไม่มีวันซะล่ะ! เราเอา 8 ทรงสุดชิคมาฝากสาวๆ กันค่า ขอบอกว่าทำง่ายสุดๆ เพราะไม่ต้องยี ไม่ต้องเยอะ แค่บิด-มวย-ม้วนไม่กี่สเต็ปก็พร้อมสวยแบบ  7 วันไม่ซ้ำแล้วค่ะ

 

บิด ม้วน ติดกิ๊บ แค่แบ่งผมเป็นสองช่อแล้วบิดไขว้กัน 2 รอบ ติดกิ๊บดำให้อยู่ทรงแล้วประดับผมด้วยกิ๊บเริ่ดๆ ปิดท้าย ง่ายจนทำทุกวันก็ยังได้ แค่เปลี่ยนกิ๊บหรือใช้ที่รัดผมสไตล์ต่างๆ ก็พอแล้ว

 

 

บิด-ม้วน-ถักเปีย เริ่มจากรัดผมหางม้าแบบต่ำๆ ใช้นิ้วแหวกผมครึ่งบนให้เป็นช่องแล้วจับหางม้าม้วนลงไปตรงกลาง จากนั้นถักหางม้าให้เป็นเปียหลวมๆแล้วม้วนอีกครั้ง ติดด้วยกิ๊บดำเป็นอันเสร็จ วันไหนอยากสวยในลุค ‘อุ๊ย! ไม่ได้ตั้งใจ’ ลองดึงเปียเป็นช่อเล็กๆ ให้ดูเหมือนยุ่งนิดๆ เซอร์หน่อยๆ ก็พร้อมออกไปเดินชิลวันหยุดได้แล้วค่ะ

 

 

หรูอลังแบบไม่ง้อช่าง แค่แบ่งผมเป็นสามส่วน ถักเปียที่ด้านซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางรัดหนังยางแล้วม้วนขึ้นด้านบน ปิดจ๊อบด้วยการเอาเปียพาดไขว้กันแล้วติดกิ๊บ เท่านี้ก็ดูไฮโซแบบช่างผมมือโปรมาเองเลยทีเดียว

 

แสกม้วนข้างหวานๆ แล้วเกล้าด้านหลังเก๋ๆ เริ่มจากแสกข้างแล้วม้วนไปด้านหลังเพื่อรัดผมแบบครึ่งศีรษะ จากนั้นมวยผมครึ่งบนก่อน ส่วนผมครึ่งล่างถักเปียไปด้านซ้ายแล้วค่อยมวย ทำง้ายง่าย แต่ดูมีอะไรๆ นะคะขอบอก

 

Sock Bun แบบชิคๆ ถ้าเบื่อทรงดังโงะหรือซอคบันแบบเดิมๆ ลองเติมดีเทลด้วยการเก็บผมด้านล่างแบบไขว้ดูสิคะ ดูเก๋ขึ้นอีกระดับเชียวล่ะ

 

ทำทรงดังโงะป่องๆ แบบไม่ต้องยีผม โดยเริ่มจากทำดังโงะลูกแรกก่อน แล้วม้วนปลายผมสอดไปด้านหน้า ก่อนจะม้วนกลับมาข้างหลังอีกทีให้ได้ดังโงะสองลูก ติดกิ๊บแล้วจัดทรงอีกนิดก็ได้ทรงดังโงะที่ดูมีโวลุ่มแบบไม่ต้องยีผมแล้ว ง่ายเนอะ

 

 

ทรงน่าเลิฟสำหรับสาวหวาน แค่ม้วนผมสองข้าง ดึงให้ดูหลวมๆ เพิ่มโวลุ่มอีกนิด แล้วม้วนไขว้กันเป็นวงกลม ติดกิ๊บน่ารักๆ เข้าไปสักอัน ความแบ๊วก็บังเกิด

 

มัดแล้วม้วน ดูเผินๆ เหมือนมวยผมสองข้างแต่จริงๆ แล้วง่ายกว่านั้นแยะ แค่มัดแล้วม้วนก็ได้ทรงน่ารักๆ สำหรับวันหยุดแล้วล่ะค่ะ

 

 

ขอขอบคุณที่มา  http://women.truelife.com/

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X