3 หนุ่มลุ้นอิสระถาวร-เลื่อนตัดสินคดี SM Ent. vs JYJ ไปเดือนหน้า
2012-07-20 14:01:58
Advertisement
คลิก!!!

3 หนุ่มลุ้นอิสระถาวร-เลื่อนตัดสินคดี SM Ent. vs JYJ ไปเดือนหน้า
มีประกาศเลื่อนการตัดสิน คดีความปัญหาความขัดแย้งเรื่องสัญญา ระหว่างค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ SM Entertainment กับกลุ่มศิลปิน JYJ หรืออดีตสมาชิก 3 คนของ "ดงบังชินกิ" ไปเป็นเดือนหน้า จากเดิมที่จะมีการตัดสินกันในเมื่อวานนี้ (19 ก.ค.)
เดิมทีศาลกลางกรุงโซล มีการกำหนดอ่านคำตัดสินคดีความเรื่องสัญญาระหว่าง SM Entertainment และ JYJ วงไอดอลที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 3 คนได้แก่ แจจุง, ยูชอน และ จุนซู ที่เป็นอดีตสมาชิกวง ดงบังชินกิ กันในช่วงเช้าของวันที่ 19 ก.ค. แต่ล่าสุดมีการประกาศเลื่อนการตัดสินไปเป็นวันที่ 10 ส.ค. แทน
ปัญหายืดยาวที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้วงการเพลงเกาหลีใต้เริ่มต้นขึ้นในปี 2009 เมื่อสมาชิก 3 คนของ ดงบังชินกิ ได้ยื่นฟ้องร้องต้นสังกัดของตัวเอง ถึงเรื่องสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ต่อมาฝ่าย SM Entertainment ได้ฟ้องกลับว่าสัญญาทั้งระหว่างสองฝ่ายเป็นธรรมแล้ว และเรียกร้องค่าเสียหายที่หนุ่ม ๆ ทั้งสามคน สร้างความเสียหายให้กับบริษัท จนกระทั่งศาลได้มีคำตัดสินให้คำฟ้องกลับของ SM ตกไป เป็นชัยชนะยกแรกของฝ่าย JYJ
โดยขณะนี้ขั้นตอนมาอยู่ในจุดที่ทุกฝ่ายต่างกำลังรอคอยคำตัดสินของคดีแรกสุด ที่ทางฝ่าย JYJ เป็นผู้ยื่นฟ้องต้นสังกัด ว่าสัญญาทั้งระหว่าง 2 ฝ่ายเขียนขึ้นอย่างไม่ชอบ เข้าข่ายเป็นสัญญาทาส
ซึ่งหาก JYJ เป็นฝ่ายได้รับชัยชนะในการต่อสู้ทางกฎหมายครั้งนี้อีก ทั้ง 3 คนก็จะถือว่าได้แยกตัวออกมาจาก ดงบังชินกิ และต้นสังกัดอย่างเป็นทางการ ปัญหาอันคาราคาซังระหว่าง แจจุง, ยูชอน และจุนซู กับ SM Entertainment ก็อาจเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดเสียที
ข้อมูลจาก
http://www.manager.co.th
.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X