คลิปที่คนนับล้านตื้นตัน .. หลายคนหลั่งน้ำตา
2012-07-06 15:40:54
Advertisement
คลิก!!!


คลิปที่มีเสียงสนทนาเป็นภาษาจีน เผยแพร่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว และทำให้ชาวเน็ตนับล้านคนพากันตื้นตันอย่างเป็นสุข.

ASTVผู้จัดการออนไลน์ - ประชาคมออนไลน์พากันตื้นตันใน “วันแห่งครอบครัวเวียดนาม” 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เมื่อได้ชมคลิปชิ้นหนึ่ง ที่มีผู้นำออกเผยแพร่เนื่องในโอกาสสำคัญนี้ หลายคนหลั่งน้ำตาด้วยความปีติ จากเนื้อหาที่ซาบซึ้งกินใจ และปลุกจิตสำนึกให้ทุกคนตระหนักถึงคุณค่าแห่งครอบครัว และพระคุณของมารดาผู้ให้กำเนิด
คลิปที่มีชื่อว่า “อาหารมื้อเดิม” มีเสียงสนทนาเป็นภาษาจีน มีบรรยายภาษาอังกฤษกำกับ และมีผู้นำมาทำบรรยายภาษาเวียดนามประกอบ บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ทั้งครอบครัวเคยมีตัวเขาเองกับแม่เพียง 2 คน แม่ผู้บากบั่นทำงานหนักเพื่อเลี้ยงดูลูกให้เติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ และไม่ว่างานจะหนักสักเพียงใด สิ่งหนึ่งที่แม่ไม่เคยละเลยก็คือ ต้องกลับบ้านทำกับข้าวอร่อยให้ลูกได้รับประทาน และ.. แม่ทำงานหนักจนกระทั่งจากเขาไปในวันหนึ่งด้วยหัวใจล้มเหลว
คลิปเดินเรื่องสลับไปมาระหว่างปัจจุบันกับอดีต เพื่อบอกเล่าความเป็นไประหว่างตัวเองกับคุณแม่ที่รัก เล่าถึงวันคืนเก่าๆ ที่ครอบครัวรับประทานอาหารร่วมกันอย่างเอร็ดอร่อย และมีความสุข กับอีกวันหนึ่งที่เหลือแต่เพียงภาพถ่ายของแม่ผู้จากไปวางอยู่ใกล้ๆ กับโต๊ะซึ่งเต็มไปด้วยอาหารจานโปรดของคุณแม่ .. และคุณค่าแห่งการเป็นครอบครัวที่ยังเหลืออยู่
คลิปสื่อได้ดี เพียงแต่ติดตามความเป็นไปของทุกความเปลี่ยนแปลงในเรื่อง ก็จะสามารถเก็บเอาความประทับใจได้ไม่ยาก ประชาคมออนไลน์เวียดนามนับแสนคนได้ชมคลิปนี้เนื่องในวันแห่งครอบครัว 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา เช่นเดียวกับชาวเน็ตนับล้านคนทั่วโลก
ผู้อ่านจำนวนมากเขียนเข้าไปบอกเล่าในเว็บไซต์สำนักข่าว “ข่าวการศึกษาเวียดนาม” (GDVN) หลายคนบอกว่า ดูคลิปจบแล้วน้ำตาซึมออกมาโดยไม่รู้ตัว.. ด้วยความตื้นตันจนกลั้นไม่อยู่.

cr.http://www.manager.co.th


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X