รวมพล “คนกินเด็ก” & “นิยมวัตถุโบราณ” ฉบับ “ฮอลลีวูด”
2012-06-26 22:06:49
Advertisement
คลิก!!!

ข่าวพิธีแต่งงานของดาราหนุ่มมาแรง “แอรอน จอห์นสัน” กับผู้กำกับสาวรุ่นพี่ “แซม เทย์เลอร์-วูด” ได้สร้างกระแสสนใจขึ้นมากมายในฮอลลีวูด ด้วยวัยที่แตกต่างกันถึง 23 ปี แต่จะว่าไปแล้วสำหรับ “ฮอลลีวูด” ที่ทุกอย่าง “เป็นไปได้” ความรักต่างวัยของทั้งสองก็ถือว่าไม่ได้แปลกอะไรมากนัก เพราะยังมีคนดังอีกมากมายที่นิยม “กินเด็ก” หรือในทางตรงกันข้าม “หลงเสน่ห์คนสูงวัย”

10 ปี +

“นิโคลาส ซาร์โคซี” เคยสร้างตำนานรักต่างวัยกับนางแบบสาวสวย “คาร์ลา บรูนี” ด้วยวัยที่แตกต่างกัน 12 ปี มาแล้ว แต่ที่เหนือกว่าก็คือน้องชายต่างมารดาของผู้นำฝรั่งเศส “โอลิวิเย ซาร์โคซี” ที่กำลังปลูกต้นรักกับดาราสาวสวย “แมรี-เคท โอเซน” ที่อายุ 26 ปี ถือเป็นช่องว่างระหว่างวัย 17 ปี

ยังมีดาราหนุ่ม (ใหญ่) ชื่อดังอีกหลายคนที่เลือกสาวอายุน้อยกว่า (มาก) มาเป็นภรรยา ทั้ง “ทอม ครูซ” ที่ใช้ชีวิตครอบครัวกับอดีตดาราวัยรุ่น “เคที โฮล์มส์” ที่มีอายุน้อยกว่าเขา 16 ปี ฝ่าย “จอร์จ คลูนีย์” กับ “สเตซี คิปเลอร์” ก็มีวัยต่างกัน 18 ปี

อดีตคู่สามีภรรยา “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” กับ “มาร์ค แอนโธนีย์” ที่เลิกรากับไปก็หันไปคบเด็กทั้งคู่ ฝ่าย “เจโล” ไปคว้าเอาแดนเซอร์หนุ่ม “เคสเบอร์ สมาร์ท” ที่อายุน้อยกว่าเธอ 18 ปี มาควง เป็นช่องว่างที่เท่ากับคู่ของ “มาร์ค แอนโธนีย์” กับนางแบบสาวเซ็กซ์ “แชนนอน เดอ ลิมา” แฟนใหม่ที่อายุห่างกัน 18 ปีพอดี

คล้ายๆ กับคู่ของ “เดมี มัวร์” กับ “บรูซ วิลลิส” ที่เลิกกันแล้วต่างฝ่ายต่างก็หันไปควงเด็กด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งฝ่าย “เดมี มัวรอ ก็อย่างที่รู้กันกับการได้สามีหนุ่มฟ้อ“แอชตัน คุชเชอรอ ที่อายุน้อยกว่าเธอ 16 ปี มานอนกอดอยู่พักใหญ่ จนสุดท้ายต้องเลิกรากันไปในที่สุด พร้อมๆ กับเสียงลือที่ว่า วัยที่แตกต่าง คือ สาเหตุสำคัญของการยุติความสัมพันธ์ และต่อมาฝ่ายชายก็หันไปหาสาววัยเดียวกันทันที ส่วน “เดมี” ก็มีข่าวกับหนุ่มๆ คนใหม่เป็นระยะ20 ปี +

พระเอกรุ่นใหญ่ แฮริสัน ฟอร์ด” เองก็เป็นอีกคนที่เคยตกอยู่ในข้อหา “กินเด็ก” หลังตัดสินใจยุติความสัมพันธ์กับภรรยาที่คบหากันมายาวนาน และเริ่มต้นออกเดตกับดาราสาวรุ่นน้อง “คาลิสตา ฟล็อคฮาร์ท” ที่อายุน้อยกว่าเขา 22 ปี อย่างไรก็ตาม เสียงนินทาทั้งหมดก็ยุติลง เมื่อทั้งสองคบหายาวนานเป็น 10 ปี จนตัดสินใจจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ นอกจากนั้นฝ่ายชายยังช่วยเลี้ยงดูลูก (เลี้ยง) ของฝ่ายหญิงเหมือนลูกแท้ๆ ด้วย

คล้ายๆ กับ “วอร์เรน เบ็ตตี” อดีตเพลย์บอยตัวพ่อที่ว่ากันว่าผ่านผู้หญิงมาเป็นพันคน แต่มาหยุดที่สาวเก่ง “แอนเน็ต เบนนิง” ที่อายุน้อยกว่าเขา 21 ปี และครองรักกันมา 20 ปีเต็มแล้ว

ร็อกเกอร์รุ่นใหญ่ “ร็อด สจ๊วร์ต” ก็ไม่ผิดคอนเซปต์ “ร็อกเกอร์” ที่ต้องมีสาวๆ อยู่ข้างกายเสมอ รวมถึงแฟนสาวคนล่าสุด “เพนนี แลงคาสเตอร์” ที่อายุห่างกันถึง 26 ปี เป็นภรรยาคนที่ 7 ของเขาแล้ว เรียกว่าถึง “น้าร็อด” จะอายุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนใกล้เหยียบ 70 แล้ว แต่ภรรยาข้างกายก็มีอายุอยู่ที่ 30-40 กว่าๆ อยู่ตลอดเวลา ส่วน “บรูซ วิลลิส” หลังโสดมาพักใหญ่ก็ได้ “เอมมา เฮมมิง” ที่อายุน้อยกว่าเขา 24 ปี มาเป็นภรรยาคนใหม่

“ไมเคิล ดักลาอ ก็ใช้ชีวิตครอบครัวกับ “เคทเธอรีน ซีต้า-โจนส์” ที่อายุน้อยกว่าเขา 26 ปีเต็ม เท่ากับ “อเล็ค บาลด์วิน” กับแฟนสาวสวย “ฮิลาเรีย โทมัส” ที่อายุต่างกัน 26 ปีเหมือนกัน

“สการ์เล็ต โจแฮนสัน” เองก็เป็นอีกคนที่หลงเสน่ห์คนแก่ หลังแยกทางสามีหนุ่มสุดหล่อรุ่นเดียวกัน “ไรอัน เรย์โนลด์” ไปไม่นาน เธอเลือกที่จะควงนักแสดงยอดฝีมือ “ฌอน เพนน์” ที่มีอายุมากกว่า 24 ปี ควงคู่อยู่พักใหญ่ แม้จะไม่ได้ยอมรับ แต่ภาพถ่ายแสดงความใกล้ชิดสนิทสนมที่มีออกมาเป็นระยะ ก็เป็นสิ่งที่ปฏิเสธได้ยากจริงๆ

ซึ่งดูจะเป็นโชคดีของรุ่นใหญ่ฝ่ายชาย ที่แม้จะมีสาวน้อยมาอยู่ข้างกายก็ไม่ค่อยมีเสียงนินทาอะไรเท่าไหร่ แตกต่างจากฝ่ายหญิงที่ถ้าคบเด็ก ก็ต้องกลายเป็นที่ซุบซิบอยู่เสมอ ที่โดนเยอะกว่าใครก็เห็นจะเป็น “มาดอนนา” แต่ก็ดูเหมือนว่าเสียงวิจารณ์พวกนี้จะทำอะไรเธอไม่ได้ เพราะหลังจากเลิกรากับสามีผู้กำกับดัง “กาย ริชชี” (ที่อายุน้อยกว่า 10 ปี) นักร้องราชินีเพลงป๊อปก็เลือกหนุ่มๆ ใสๆ มาควงเสมอ ทั้งนายแบบชาวบราซิล “ฆีซุส ลูซ” และแดนเซอร์ฝรั่งเศส “บราฮิม ไซบัท” ที่อายุน้อยกว่าเธอร่วม 29 ปี ด้วยกันทั้งคู่30 ปี +++

ในด้านคู่รักที่อายุห่างกันเกิน 30 ปี ขึ้นไปก็นำมาโดยผู้กำกับรุ่นใหญ่ “คลินต์ อีสต์วูด” ก็ใช้ชีวิตครอบครัวกับภรรยา “ดีนา รุซ” ที่อายุน้อยกว่า 35 ปี เช่นเดียวกับดารารุ่นใหญ่อย่าง “เจฟ โกลด์บลูม” วัย 59 ปี ก็เป็นนักแสดงอีกคนที่ขอคบเด็กกับแฟนสาวสวย “เอมีลี ลิวิงสตัน” ที่อายุน้อยกว่าเขาถึง 30 ปี

ผู้กำกับรุ่นใหญ่ “วูดดี อัลเลน” ก็เป็นอีกคนที่ใช้ชีวิตครอบครัวกับสาวอายุน้อยคราวลูก อันที่จริงภรรยาของเขาเคยมีฐานะเป็น “ลูกบุญธรรม” อยู่ช่วงนึงด้วยซ้ำ เพราะ“ซุนยี อัลเลน” เคยเป็นลูกเลี้ยงของ “มีอา แฟโรล์” อดีตภรรยาของ “วูดดี” เขาเองก็เคยทำหน้าที่เป็นพ่อเลี้ยงของเธออยู่พักใหญ่ จนได้เลื่อนฐานะมาเป็น “สามี-ภรรยา” กัน เรียกว่าเป็นเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่ที่สุดอีกครั้งของฮอลลีวูด ชนิดที่ว่าช่องว่างระหว่างวัย 35 ปี เป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลย

นักแสดงรุ่นใหญ่ “ดั๊ก แอนโธนีย์ อัทชินสัน” วัย 52 ปี ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือกับหนังหลายๆ เรื่อง แต่ก็ไม่ถึงขั้นโด่งดังเป็นที่รู้จักอะไรจนกระทั่งประกาศแต่งงานกับสาวน้อย “คอร์ตนีย์ สต็อดเดอ ที่วัยแตกต่างกันถึง 35 ปี ที่กลายเป็นข่าวใหญ่โต จนนำมาซึ่งข้อครหาต่างๆ นานา ว่า เป็นพิธีแต่งงานที่เกิดขึ้นเพราะความ “อยากดัง” ของฝ่ายหญิงที่เป็นนักร้องสาวคันทรีดาวรุ่งที่ยังไม่มีใครรู้จักเท่านั้น โดยเธอมีอายุเพียง 17 ปี แต่ก็ได้รับอนุญาตจากพ่อแม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ถ้าจะพูดถึงช่องว่างระหว่างวัยที่อายุห่างกันมากๆ ก็ต้องยกให้รุ่นใหญ่อย่างคุณปู่ “ดิก แวน ไดก์” วัย 86 ที่เพิ่งเริ่มต้นคบหากับแฟนสาว “อาร์ลีน ซิลเวอร์” ที่อายุน้อยกว่าเขา 46 ปี เป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์หลังจากภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของ แวน ไดก์” เสียชีวิตไปแล้ว 28 ปี เพราะฉะนั้นจะมีคนใหม่ก็คงไม่มีใครว่า

แต่ที่สุดของที่สุดก็เห็นจะเป็น “ฮิวจ์ เฮฟเนอร์” กับคู่หมั้นสาว “คริสตัล แฮร์ริส” ที่อายุห่างกันถึง 60 ปี แม้จะถอนหมั้นก่อนจะถึงพิธีวิวาห์เพียงไม่กี่วัน แต่ก็กลับมาคบหากันอีกครั้งในที่สุด

http://www.manager.co.th

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X