เปลี่ยนรักในโลกออนไลน์ ให้กลายเป็นความรักที่ยั่งยืน
2013-01-13 10:56:07
Advertisement
คลิก!!!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โลก ออนไลน์นอกจากจะเป็นเส้นทางที่ทำให้เราได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ๆ แล้ว ยังเป็นประตูหัวใจที่เปิดโอกาสให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกับคนรักด้วย หากเจอคนดีถือว่าโชคดีไป แต่หากเจอกับคนที่มีจุดประสงค์อื่น อาจทำให้คุณเหมือนตายทั้งเป็นได้ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองมาดูกันดีกว่าว่า ถ้าอยากจะมีรักผ่านโลกออนไลน์ควรทำอย่างไรบ้าง

1. นัดเจอตัวจริง

          หาก ต่างฝ่ายต่างซ่อนตัวอยู่หลังหน้าจอ คงไม่มีวันได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกันแน่ ๆ ดังนั้น คุณควรวางแผนชักชวนให้อีกฝ่ายออกมาเจอกันด้วย เพื่อสร้างความใกล้ชิด สานความสัมพันธ์ให้มีความสนิทสนมกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้พวกคุณได้เรียนรู้นิสัยใจคอ ความชอบความสนใจ ของอีกฝ่ายด้วย ทั้งนี้ คุณควรเอ่ยปากชวนหลังจากที่คุยกันแล้วประมาณ 1 เดือน ไม่ควรทิ้งระยะห่างไปมากกว่านี้

2. เปิดเผยทุกความรู้สึก

          หาก คุณคิดจะคบกันอย่างจริงจัง ควรเริ่มความสัมพันธ์ด้วยความจริงใจและซื่อสัตย์กับคู่ของคุณ ด้วยการพูดตามความเป็นจริง ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึก ความคิดเห็น ความชอบ หรือความสนใจของคุณ เพื่อทำให้อีกฝ่ายมั่นใจว่าคุณไม่ได้คิดจะหลอกลวง นอกจากนี้ คุณเองยังรู้สึกสบายใจ เพราะไม่ต้องจำเรื่องที่คุณโกหกไปด้วย ส่วนข้อมูลส่วนตัวบอกเท่าที่จะทำได้ ค่อยเปิดเผยทั้งหมดเมื่อคุณแน่ใจในตัวอีกฝ่ายแล้วดีกว่า เพื่อความปลอดภัย

3. เช็กข้อมูลให้ชัวร์

          ควร เช็กข้อมูลของอีกฝ่ายให้แน่ใจก่อนว่าอีกฝ่ายมีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ มีประวัติเสียหายอะไรบ้างหรือเปล่า ทั้งรูปภาพ ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมไปถึงคำบอกเล่าเกี่ยวกับตัวเขาเอง ไม่ว่าจะเป็นอาชีพ การงาน ความเป็นอยู่ หรืออื่น ๆ และไม่ควรเชื่อใจจนกว่าจะมั่นใจว่าเขาไม่ใช่พวกมิจฉาชีพที่กำลังจะหลอกลวง หรือคิดมิดีมิร้ายกับคุณ

4. ไม่ควรแชทนาน

          ความ รักที่เกิดขึ้นในโลกมีระยะเวลาแค่ 6 เดือน หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย ไม่ใช่ความรักที่ยืนยาวอย่างที่คุณคิดแน่ ๆ หากพวกคุณคุยผ่านหน้าจอเพียงอย่างเดียว เพราะความตื่นเต้นที่เคยมีจะค่อย ๆ หายไปจนกลายเป็นความเคยชิน และรู้สึกเบื่อ ในที่สุดต่างฝ่ายจะค่อย ๆ ถอยห่างออกจากกันไปเอง ดังนั้น หากคุณต้องการความรักที่ยืนยาวเรียนรู้จากตังจริงของกันและกันดีกว่า

5. วางแผนอนาคต

          หาก พวกคุณต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีอยู่ให้ดีขึ้น ควรชวนอีกฝ่ายพูดคุยและวางแผนเรื่องในอนาคตด้วย นอกจากจะเป็นการศึกษาความคิดเห็นและทัศนคติแล้ว ยังเป็นการเช็กความจริงใจของอีกฝ่ายด้วย

6. เช็กความรู้สึกของตัวเอง 

          ก่อน ที่คุณจะมอบความรักให้กับใคร ควรถามความรู้สึกตัวเองให้ดีก่อนว่ารู้สึกอย่างไรกับคนคนนี้ เนื่องจากบางคนด่วนตัดสินใจคบ ทั้งที่จริง ๆ แล้วแค่เหงาเท่านั้น เมื่อมีคนมาคุยด้วยคิดไปเองว่าเป็นความรัก เพราะคนที่รักกันจริง ๆ ต้องรับสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นได้ทุกอย่าง ทั้งหน้าตา รูปร่าง นิสัย ความสนใจ ความคิด ทัศนคติ และอื่น ๆ หากมีจุดที่คุณรับไม่ได้ ไม่ควรตัดสินใจและคิดไปเองว่า...คุณรักเขา

7. เปิดเผยความจริง 

          หาก ก่อนหน้านี้คุณโกหกหรือปิดบังบางเรื่องเอาไว้ ถึงเวลาที่คุณควรบอกความจริงไปได้แล้ว เพราะความรักควรเริ่มต้นด้วยความซื่อสัตย์ อีกฝ่ายคงไม่ปลื้มแน่ ๆ หากพบว่ารูปภาพที่เห็นผิดไปจากความเป็นจริง และคงเสียใจไม่น้อยเลยถ้ารู้ว่าคุณเป็นคนโกหก และสร้างเรื่องต่าง ๆ ขึ้นมา หรือคิดว่าคุณเป็นพวกมิจฉาชีพไปเลยก็ได้

          ความ รักในโลกออนไลน์ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเสมอไป ถ้าหากคุณรู้จักระมัดระวังตัวด้วยการตรวจสอบ และเช็กข้อมูลต่าง ๆ ให้ละเอียดรอบคอบเสียก่อน ทั้งรูปภาพ ข้อมูลส่วนตัว และเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเขา และมั่นใจว่าคนที่คุณกำลังคุยด้วยมีตัวตนอยู่จริง ๆ ไม่ใช่บุคคลที่โดนสร้างขึ้นมา หรือเป็นพวกประสงค์ร้ายกับคุณ

 

 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X