พีดี ชินวอนโฮ พูดถึงความรักของแต่ละคู่ใน “Hospital Playlist” และโอกาสของซีซั่น 3
2021-10-13 09:32:09
Advertisement
คลิก!!!

พีดี ชินวอนโฮ (Shin Won Ho) จากเรื่อง Hospital Playlist ได้ร่วมพูดคุยให้สัมภาษณ์หลังจากซีรีส์ออกอากาศตอนจบของซีซั่น 2 เป็นที่เรียบร้อยHospital Playlist นำแสดงโดย โจจองซอก (Jo Jung Suk), จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho), ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok), จอนมีโด (Jeon Mi Do) และ คิมแดมยอง (Kim Dae Myung) ที่มารับบทเป็นคุณหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเป็นนักศึกษาแพทย์ และสนิทกันมาตั้งแต่ตอนนั้น เล่าเรื่องราวของชีวิตแพทย์และคนไข้ธรรมดา ซึ่งออกอากาศตอนจบไปเมื่อวันที่ 16 กันยายน

ชินวอนโฮ ได้พูดถึงความรักที่ซีรีส์ได้รับว่า “ผมคิดว่าผู้ชมค้นพบเสน่ห์ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง อาจจะจากเคมีของเพื่อนทั้ง 5 คน, บทเพลงและวงดนตรี, ผู้ป่วย, เรื่องราวอบอุ่นของผู้ดูแลพวกเขา, เรื่องราวโรแมนติก หรือการรวมตัวของนักแสดงมากมาย จากนั้นก็มอบความรักให้เรามากขึ้นอีกเมื่อได้ค้นพบเสน่ห์ด้านอื่นจากมุมมองที่แตกต่าง”

เขาบอกเพิ่มเติมว่า “ถ้าต้องเลือกแค่จุดเดียว ผมคิดว่าเคมีระหว่าง 5 นักแสดงที่พวกเขาสร้างขึ้น รวมถึงเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นในศูนย์การแพทย์ยูลแจคือสิ่งที่ทำให้เราได้รับความสนใจครับ”

เรื่อง Hospital Playlist สามารถออกอากาศได้สัปดาห์ละตอน และมีหลายซีซั่น ซึ่งไม่ใช่เรื่องปกติของการออกอากาศซีรีส์เกาหลี ชินวอนโฮพูดถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเริ่มคิดว่าผมไม่สามารถทำซีรีส์ที่ต้องออกอากาศ 2 ตอนต่อสัปดาห์ได้แล้ว จนถึงตอนนี้ผมแทบนึกไม่ออกว่าตัวเองทำโปรเจคเก่าๆที่ต้องทำ 2 ตอนใน 1 สัปดาห์ได้อย่างไร ไม่ใช่แค่ผมที่รู้สึกแบบนี้นะครับ แต่ทั้งทีมงานและนักแสดงต่างรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน”

พีดีอธิบายต่อ “ความเหนื่อยล้ามีน้อยลงเวลาที่ [ออกอากาศแค่ตอนเดียวต่อสัปดาห์] และเราได้กลับมาถ่ายทำกันอย่างมีประสิทธิภาพกันอีกครั้ง ผมคิดว่านั่นคือประโยชน์ที่ดีที่สุดในการออกอากาศซีรีส์แค่ 1 ตอนต่อสัปดาห์ และการที่นักแสดงมีเวลาซ้อมเพลงของวงได้นานขึ้นต้องขอบคุณที่เราสามารถออกอากาศ 1 ตอนต่อสัปดาห์เลยครับ” 

ชินวอนโฮพูดถึงโอกาสที่ยากในการทำซีซั่น 3 “ยังมีเรื่องราวมากมายที่อยากเล่าเกี่ยวกับผู้ป่วยและผู้ดูแลพวกเขา และแผนแรกที่จะเล่าเรื่องราวของหมอ ก็ยังมีเรื่องเล่าอีกมากมาย ก็เหมือนชีวิตของเราที่ออกไปใช้ชีวิตทุกวัน วันนี้ผ่านไป พรุ่งนี้ผ่านไป ก็มีเรื่องใหม่เกิดขึ้น มันไม่มีจุดสิ้นสุด เหมือนชีวิตของกลุ่มเพื่อน 99 แต่ว่าผมได้รับความเหนื่อยล้าและความกังวลเพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมทำภาคต่อ ผมคิดว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะตัดสินใจว่าจะทำเรื่องนี้ต่อไปหรือไม่”
 

ชินวอนโฮพูดถึงการได้ร่วมงานกับนักแสดงนำทั้ง 5 คนอีกครั้งว่า “มันเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ มันเหมือนกันตั้งแต่วันแรกที่เราเริ่มถ่ายทำ ตั้งแต่ที่พวกเขาทั้ง 5 คนต้องเข้าฉากพร้อมกัน แม้ว่าเราจะพักไป 10 เดือนหลังจากซีซั่น 1 แต่พอกลับมาเจอกันอีกครั้ง ก็เหมือนเราเพิ่งถ่ายครั้งล่าสุดไปเมื่อวานนี้เอง พูดตามตรงเลยคือ เวลาที่เราถ่ายทำกันครั้งแรก มันจะมีเวลาที่ต้องปรับตัวเข้าหากัน แต่เรื่องนี้เหมือนพวกเขาข้ามขั้นตอนนั้นไปเลย การถ่ายทำไหลลื่นเหมือนสายน้ำ มันเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมาก” 

พีดียังได้ถึงความสัมพันธ์โรแมนติกของตัวละครแต่ละคู่ เริ่มจากคู่ของ โจจองซอก และ จอนมีโด “สำหรับอิกจุน และซงฮวา มันขึ้นอยู่กับว่าคุณมองคู่พวกเขาอย่างไร พวกเขาเป็นภาพวาดที่เราวาดอย่างดี เป็นเรื่องของคู่ที่เป็นเพื่อนกันมานาน มีช่วงเวลาที่ไม่ลงตัว มีเหตุการณ์ที่ค่อยๆเพิ่มเติมความรัก จนกลายเป็นสีเฉพาะตัวของพวกเขา ที่เราเคยถ่ายทอดมาตลอดตั้งแต่เรื่อง Reply แต่เราคิดว่าครั้งนี้เราอยากทำให้สีสันนั้นสดใสขึ้น”เขาพูดต่อ “เพราะว่าเราไม่สามารถทำลายเคมีในฐานะเพื่อนของพวกเขาได้ แต่ก็ยังมีฉากโรแมนติกทั้งในซีซั่น 1 และ ซีซั่น 2 เราเลยคิดว่าจะให้ความสนใจไปกับการรักษาความใกล้ชิดที่เหมาะสมของพวกเขาเอาไว้ เราพยายามทำแบบนั้น เพื่อให้ผู้ชมไม่รู้สึกว่ามีการข้ามเส้นกันเกิดขึ้น ค่อยๆเป็นค่อยๆไป จนทำให้ตัวละครและผู้ชมตกหลุมไปกับความสัมพันธ์ของพวกเขาทีละเล็กทีละน้อยเช่นกัน นี่เป็นเหตุผลที่ทำให้เวลาเราถ่ายทำ เนื้อเรื่องหลักถึงค่อยเป็นค่อยไป เราตัดสิ่งที่ทำให้คิดว่า ‘นี่มันมากไป’, ‘สายตาชัดเจนไป’ หรือ ‘อันนี้โรแมนติกไป’ เราคิดว่าคนที่เป็นเพื่อนกันมา 20 ปี ไม่สามารถเปลี่ยนความสัมพันธ์ได้เร็วขนาดนั้น ทำให้ [ฉากยืนยันความรู้สึกของพวกเขา] กว่าจะปรากฏก็ตอนที่ 11 แล้ว”

 

ชินวอนโฮอธิบายเพิ่มเติม “การที่เพื่อนจะกลายมาเป็นคู่รัก มันจะมีความรู้สึกยากที่ต้องเอาชนะ ผมอยากจะถ่ายทอดมุมมองนั้น ทำให้ฉากนั้นมีการถ่ายเป็น Long Take ความยาวเกือบ 2 นาที เพื่อให้เติมเต็มช่องว่างนั้นได้ การที่เพื่อนทั้ง 2 คนจะตัดสินใจมาเป็นคนรัก มันจะมีช่วงเวลาที่หยุดคิดนาน ทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงบรรยากาศที่เจ็บปวดนั้นไปด้วยและทำให้เราคิดตามไปด้วยว่า ‘นั่นแหละ มันถูกแล้ว มันควรจะรู้สึกแบบนี้แหละ’ ผมคิดว่าการถ่ายฉากนี้แบบช้าๆ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของอิกจุนและซงฮวาได้ดีที่สุด”

สำหรับคู่ของ ยูยอนซอก และ ชินฮยอนบิน (Shin Hyun Been) ชินวอนโฮบอกว่า “การที่จองวอน (รับบทโดย ยูยอนซอก) ยอมไม่ไปบวช และ คยออุล (รับบทโดย ชินฮยอนบิน) ที่จากรักข้างเดียว กลายมาเป็นคู่รักได้ คู่ของพวกเขาจบแบบมีความสุขตั้งแต่ซีซั่น 1”


 

พีดีเพิ่มเติมว่า “ในซีซั่น 2 ผมโฟกัสไปกับการให้ทั้งคู่เข้มแข็งมากขึ้น สำหรับคู่ของคยออุล และจองวอน ผมอยากจะโชว์ว่าพวกเขาดีต่อกันและกันอย่างไร และความสวยงามและความอบอุ่นที่พวกเขาพึ่งพากันและกัน มันเลยทำให้ฉากในตอนที่ 12 ตอนที่คยออุลตบบ่าจองวอนที่กำลังกังวลมีความหมายที่ลึกซึ้งมาก”

ชินวอนโฮบอกว่า สำหรับซีซั่นแรก เราได้เห็นความโรแมนติกของคู่ คยออุล และ จองวอน แต่ในซีซั่น 2 นี้เรื่องราวความรักกุ๊กกิ๊กจะไปโฟกัสที่คู่ของ คิมแดมยอง ซึ่งรับบทเป็น ซอกฮยอง และ อันอึนจิน (Ahn Eun Jin) ที่รับบทเป็น มินฮา พีดีบอกว่า “ถ้าคุณดูดีๆ คู่นี้เขาพัฒนาความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่ซีซั่น 1 การที่ซอกฮยองเอาชนะความคิดที่ว่าเขาจะรักใครได้อีกแค่ครั้งเดียวและความกังวลถึงเรื่องราวในอดีตของเขา เป็นเนื้อเรื่องส่วนสำคัญของความรักของคู่นี้”


 

เขาพูดต่อ “เนื้อเรื่องพัฒนามาตั้งแต่ซีซั่น 1 และในซีซั่น 2 เราอยากให้เห็นการเดินทางก้าวข้ามความรู้สึกของเขา มันอาจจะเป็นเรื่องหนักหนากว่าจะผ่านเรื่องราวนั้นมาได้ แต่เราก็หวังจะได้เห็นความน่ารักของทั้งคู่ระหว่างการก้าวข้ามเรื่องราวพวกนั้น แม้ว่าคู่นี้ภาพรวมอาจจะดูหนักหน่อย แต่ก็เป็นคู่ที่เราอยากนำเสนอในแบบคู่รักสมัยใหม่ พูดตามตรงเลยคือ มันเป็นครั้งแรกที่นักแสดงทั้ง 2 คนมาแสดงแนวโรแมนติก และเป็นความโรแมนติกที่ต่างออกไปจากซีรีส์โรแมนติกเรื่องอื่น เราเลยกังวลว่าผู้ชมจะชอบมันไหม แต่เรากลับได้ความรักและความสนใจมากมาย ทำให้นักแสดงทั้งคู่รู้สึกขอบคุณ และตกใจมาก” 

 

ชินวอนโฮ ปิดท้ายด้วยการพูดถึงคู่ของ จองคยองโฮ และ กวักซอนยอง ที่สิ้นสุดตรงกันข้ามกับ คู่ของคิมแดมยอง และอันอึนจิน “แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มต้น และถึงช่วงกลางเรื่องด้วยความน่ารักและความหวาน แต่ภาพรวมแล้วดูหนักอึ้งสำหรับคู่นี้ หากซีซั่น 1 คือความสนุก และโรแมนติกที่น่าตื่นเต้น ซีซั่น 2 คือการถ่ายทอดเรื่องราวโรแมนติกแบบทั่วไป ผมหวังว่าเรื่องราวของพวกเขา ที่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง ทั้งความสัมพันธ์ระยะไกล, ความสับสนและเข้าใจผิดที่เกิดจากหน้าที่การงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้, การเลิกรา และการเดินหน้าต่อของพวกเขาจะถ่ายทอดออกมาได้อย่างดี”

“แม้ว่าจะไม่มีฉากมาก แต่จองคยองโฮ และ กวักซอนยองถ่ายทอดตัวละครของพวกเขาได้อย่างดี” ชินวอนโฮพูดต่อ “พวกเขาแสดงเป็น [ตัวละคร] ของพวกเขาได้อย่างดี ผมยังทึ่งเลยว่าพวกเขาถ่ายทอดอารมณ์ในฉากสั้นๆนั้นได้อย่างไร ในซีซั่น 1 พวกเขายืนด้วยกันพร้อมเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ในซีซั่น 2 พวกเขาอยู่ใกล้กันเหมือนเดิมแต่มันเป็นความสัมพันธ์แบบซีรีส์ทั่วไป พวกเขาทำให้ผมคิดว่า ‘ดีจังที่พวกเขาได้มาแสดงด้วยกัน’”


ที่มา ( 1 ) ( 2 ) ( 3 )

 


.Latest