อีกวางซู (Lee Kwang Soo) กล่าวขอบคุณและแสดงความรักต่อสมาชิก และแฟนคลับในตอนสุดท้ายที่เขาร่วมงานกับ รันนิ่งแมน
2021-06-14 19:05:07
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน รายการ รันนิ่งแมน (Running Man) ของช่อง SBS ได้ออกอากาศรายการตอนสุดท้ายของ อีกวางซู (Lee Kwang Soo) ในฐานะสมาชิกถาวรช่วงเดือนเมษายน อีกวางซูได้ประกาศว่า เขาได้ถอนตัวจากรายการรันนิ่งแมน หลังจากร่วมงานกันมาเป็นเวลา 11 ปี เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าเรื้อรังซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บมาตั้งแต่ปีก่อน

คำเตือน : เนื้อหามีสปอยล์

รายการ รันนิ่งแมน ตอนที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน, อีกวางซูได้ไปพบกับทีมงานก่อนเวลาเพื่อทำให้การแข่งขันในวันนี้เต็มไปด้วยความทรงจำที่เขาอยากแชร์กับสมาชิกคนอื่น เขาบอกว่า

“ก่อนอื่นเลย ผมอยากจะไปที่ที่เราเริ่มต้นถ่ายทำกันครั้งแรก และเราก็ไปถ่ายทำกันที่แม่น้ำฮันบ่อยมาก และวันนี้อากาศก็ดีด้วย สำหรับสิ่งที่ผมอยากกิน ผมมีความทรงจำที่ดีเกี่ยวกับไก่ และ คัลกุกซู (บะหมี่เกาหลี) เราเคยกินกันตอนไปถ่ายที่บ้านของผม ถ้าเป็นไปได้ ผมอยากกินหมู 3 ชั้นด้วย คงจะดีถ้าไปที่บาร์ LP อีกครั้ง”

เขาบอกเพิ่ม “เอาจริง ผมอยากจะทำให้มันดูปกติ นั่นคือสิ่งที่ผมต้องการ”

ตามคำขอของอีกวางซู รายการวันนี้เริ่มต้นกันที่สถานที่ที่รันนิ่งแมนถ่ายทำกันครั้งแรกเมื่อ 11 ปีก่อน จีซอกจิน (Ji Suk Jin) บอกว่า “ขนาดทีมงานยังดูเศร้ากับการถ่ายตอนสุดท้ายกับกวางซู วันนี้เรามาพูดถึงเขากันเยอะๆเถอะ” แต่อีกวางซูกลับบอกว่า “แหม่ ตอนเราไม่ถ่ายกันพี่ไม่พูดอะไรแบบนี้เลยนะ พอเริ่มถ่ายล่ะ พี่ก็พูดแบบนี้เลย”

 

สำหรับตอนนี้ ทีมงานได้ตัดสินจำคุก 1050 ปี หลังจากได้ดูวีรกรรมที่เขาทำเอาไว้ตลอด 11 ปีในรายการรันนิ่งแมน ภารกิจของตอนนี้คือ สมาชิกคนอื่นต้องช่วยเขาให้ได้รับการลดโทษ

หลังจากอีกวางซูเปลี่ยนเป็นชุดนักโทษ ระหว่างเดินทางไปทำภารกิจ ยูแจซอก (Yoo Jae Suk) บอกกับกวางซูว่า

“นายตัดสินใจใหม่ได้นะตอนนี้ ถ้าอยู่ๆนายพูดว่า ‘ผมขอโทษ!’ ฉันว่าผู้ชมคงเข้าใจ ผู้ชมคงแบบ ‘เจ้าคนทรยศนั่น’ และพวกเขาก็ไม่คิดอะไรต่อ”

ฮาฮา (HaHa) ถามอีกวางซูว่า แล้วต่อไปนี้เขาจะทำอะไรในวันจันทร์ถ้าไม่ได้ถ่ายทำรันนิ่งแมน ยูแจซอก ตอบแทนว่า

“เขาก็คงนอนอยู่ตรงนั้นแหละ”

 

หนึ่งในภารกิจคือ ให้สมาชิกคนอื่นตอบคำถามเกี่ยวกับกวางซู ซึ่ง จีซอกจิน, ฮาฮา และ จอนโซมิน (Jun So Min) ทำไม่สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ยูแจซอก ตอบคำถามถูกว่า พ่อของกวางซูชื่ออะไร ส่วน ซงจีฮโย (Song Ji Hyo) และ คิมจงกุก (Song Ji Hyo) ก็ตอบคำถามของพวกเขาถูกเช่นกัน ทำให้โทษจำคุกของกวางลดลงไป 120 ปี ในภารกิจสุดท้าย อีกวางซูทำภารกิจสำเร็จในครั้งแรก และทำให้โทษจำคุกของเขาเหลือ 0 ปีในตอนจบ สมาชิกของรายการ และอีกวางซู อ่านจดหมายถึงกันและกัน จีซอกจิน เขียนว่า

“นี่ก็เป็นเวลา 11 ปีแล้วที่ฉันเจอนาย ตอนแรก ฉันรู้แค่นายเป็นคนที่มาจากทีวี และเป็นเด็กตัวสูง แต่ตอนนี้ นายคือน้องชายที่ฉันจะอยู่เคียงข้างตลอดไป ถึงแม้ตอนเราเริ่มต้นมันจะไม่มีอะไรมาก แต่ตอนนี้มันมีความหมายกับฉันมาก ฉันมีความสุขทุกครั้งเวลาเราทำ ‘Pil! Chok! Cross!’ ด้วยกัน อยู่กันไปแบบนี้ตลอดไปเถอะ แม้ไม่ได้อยู่ในรายการรันนิ่งแมนก็ตาม”

ยูแจซอกบอกว่า “เวลาผ่านมา 11 ปีแล้วนับตั้งแต่เราเริ่มต้นรันนิ่งแมนด้วยกัน นายผ่านอะไรมามาก และทำงานอย่างหนักในช่วงเวลานั้น ตอนนี้ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะไปกวนและแทงข้างหลังใครดี อาจจะเป็น ยังเซชาน หรือ จีซอกจิน มันคงจะรู้สึกว่างเปล่าเมื่อไม่มีนายอยู่ แต่นายก็ควรทำสิ่งที่นายต้องการโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับพวกเราเช่นกัน มาเจอกันบ่อยๆนะ เวลามีอะไรก็โทรมาหาฉัน ขอบคุณนะ กวางซู เพราะมีนาย เลยไม่เคยรู้สึกมืดมนเลย”

คิมจงกุก บอกว่า “ฉันไม่แน่ใจแล้วว่าอะไรคือความสนุก เพราะแค่ได้มองหน้ากัน เราก็หัวเราะแล้ว มันเหมือนกับเราจะเป็นแบบนี้ต่อไปไม่เปลี่ยน ความเสียใจมากขึ้น เพราะคือกวางซู คนที่ฉันคิดว่าเราจะไปด้วยกันจนถึงตอนสุดท้าย แต่ว่าถึงแม้เราจะไม่ได้เจอกันในรันนิ่งแมนแล้ว แต่ตลอดชีวิตที่เหลือ ฉันก็จะอยู่ข้างนายนี่แหละ ดูแลสุขภาพด้วย”

ฮาฮา บอกว่า “การได้มาเจอนายทุกสัปดาห์ตลอด 11 ปี มันทำให้รู้สึกว่า สัปดาห์หน้าก็คงได้เจอนายอีก ฉันคิดว่าผู้ชมคงรู้สึกเศร้าเพราะว่าพวกเขาได้เห็นอีกวางซูทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่มาโดยตลอดจนถึงตอนนี้ กวางซู นายทำงานหนักมากนะ แล้วฉันจะแกล้งใครล่ะ? ฉันจะโกงใครนับจากนี้? ฉันจะคุยกับใครทั้งคืน? ฉันจะอธิษฐานให้นายส่องสว่างทุกที่ที่นายไป และประสบความสำเร็จในทุกฝันที่นายต้องการ”

บรรยากาศเต็มไปด้วยน้ำตา จดหมายของซงจีฮโยเรียกเสียงหัวเราะได้ เมื่ออีกกวางซูไม่สามารถอ่านลายมือของเธอออก ซงจีฮโยเขียนว่า

“ทั้งตอนที่ฉันหงุดหงิด, มีความสุข, เจอเรื่องแย่, น้ำหนักลด, ไปต่อ หรือตอนที่ไปที่แปลกๆ หรือเจอบางอย่างแปลกๆ ขอบคุณที่ใช้ทุกช่วงเวลาเหล่านี้กับฉันมาตลอด 11 ปี นายทำงานหนักจริงๆ”

ตอนท้ายของรายการ ซงจีฮโยเขียนจดหมายยาวขึ้น เธอเขียนว่า “ฉันพูดไปแล้ว แต่ว่าก็ยังไม่อยากเชื่อว่านายคนที่อยู่ตรงนี้ตลอด จะไม่อยู่ตรงนี้แล้ว ฉันรู้สึกเหมือนทุกอย่างมันจะพังลงในครั้งเดียว มาเยี่ยมกันบ่อยๆนะ ทุกเวลาที่นายเศร้า รักนายนะ”

จอนโซมิน บอกว่า “ฉันรู้สึกขอบคุณที่เราได้รู้จักกัน ในช่วงเวลาที่เหมือนจะยาวนาน แต่ก็ยังรู้สึกสั้น ขอบคุณที่มอบความทรงจำที่ฉันไม่มีวันลืมให้เป็นของขวัญ ฉันจะอธิษฐานให้ทุกก้าวที่คุณเลือกเดินในอนาคต เราจะเข้มแข็งขึ้น! และมาเยี่ยมได้ทุกเมื่อที่ต้องการ เราจะรอคอยคุณ”

ยังเซชาน บอกว่า “คุณทำงานหนักมาตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ผมมีความสุขที่ได้ใช้เวลาช่วง 4 ปีที่ผ่านมากับคุณ เราโทรหากันตลอดหลังจากถ่ายทำเสร็จในแต่ละตอน และได้คุยกันเยอะมาก แต่ตอนนี้เราทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว ผมคงคิดถึงคุณ และมันรู้สึกว่างเปล่าเมื่อไม่มีคุณ ทำทุกอย่างที่คุณต้องการในโลกที่ไม่มีการลงโทษนะ”

จากนั้นเป็นจดหมายส่งท้ายของอีกวางซู เขาบอกว่า “สมาชิกช่วยให้ผมมาถึงจุดที่เป็นผมในทุกวันนี้ พวกเขาเหมือนเป็นอีกครอบครัวหนึ่ง และผมรู้สึกขอบคุณพวกเขามากๆ ผมขอโทษ ขอโทษอีกครั้ง ตลอด 11 ปีที่ผ่านมาผมไม่ได้ยอดเยี่ยมที่สุด แต่ผมพยายามสุดความสามารถเสมอ รันนิ่งแมนคือรายการที่ทุกคนทำสุดความสามารถ และทุ่มแรงกายแรงใจลงไปในการถ่ายทำ ผมขอให้ทุกคนมอบความรักและสนใจรายการต่อไปในอนาคต ขอบคุณครับ”

อีกวางซูพูดถึงผู้ชมในตอนจบว่า “ผมรู้สึกมีความสุขและขอบคุณสำหรับเวลาที่เราได้แบ่งปันกัน”

ที่มา  1 ) ( 2 ) ( 3 ) ( 4 ) ( 5 ) ( 6 )

 


.Latest