คิมจองฮยอน (Kim Jung Hyun) บอกว่าสัญญาของเขากับต้นสังกัดสิ้นสุดแล้ว และบอกว่าต้นสังกัดเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง
2021-05-12 17:20:04
Advertisement

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม, ตัวแทนของนักแสดง คิมจองฮยอน (Kim Jung Hyun) ได้ออกมาแจ้งว่า สัญญาระหว่างคิมจองฮยอน และ บริษัท O& Entertainment ได้สิ้นสุดลงแล้ว พร้อมยืนยันว่า คิมจองฮยอนมีปัญหาสุขภาพจริงในช่วงที่ถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Time เมื่อปี 2018


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ตอนนั้นคิมจองฮยอนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกับพฤติกรรมที่ไม่เป็นมืออาชีพของเขาในงานแถลงข่าวซีรีส์เรื่อง Time ซึ่งเขาได้ถอนตัวจากโปรเจคดังกล่าวด้วยเหตุผลด้านสุขภาพในภายหลัง แต่เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าว Dispatch กลับออกมารายงานว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นมีสาเหตุมาจาก ซอเยจี (Seo Ye Ji) แฟนสาวของเขาในเวลานั้น อย่างไรก็ตามต้นสังกัดของ ซอเยจี ได้ออกมาปฏิเสธว่าเธอไม่ได้บังคับให้เขาทำพฤติกรรมแบบนั้น ส่วนคิมจองฮยอนก็ได้ออกมาขอโทษต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น คิมจองฮยอนนั้นมีรายงานว่ากำลังมีปัญหากับต้นสังกัดของเขาหลังจากที่หยุดพักกิจกรรมในวงการไป 11 เดือนหลังจากถอนตัวจากเรื่อง Time ทำให้บริษัทเห็นว่าควรจะยืดระยะเวลาสัญญาของเขาออกไป

ล่าสุดคิมจองฮยอนได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นทางการดังนี้:

 

“สวัสดี นี่คือแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ O& Entertainment อดีตต้นสังกัดของนักแสดงคิมจองฮยอน และบริษัทแม่ของบริษัท

ก่อนอื่น เราต้องขอแจ้งว่า สัญญาระหว่างคิมจองฮยอน และบริษัท O& Entertainment ได้ยุติลงแล้วเมื่อเที่ยงคืนของวันนี้ (12 พฤษภาคม 2021) ตั้งแต่มีเหตุการณ์ความขัดแย้งเกี่ยวกับสัญญาตั้งแต่ต้นจนถึงเมื่อวานนี้ (11 พฤษภาคม 2021) คิมจองฮยอนและพี่ชายของเขาซึ่งเป็นตัวแทนกฎหมายของเขาเป็นฝ่ายที่เงียบมาตลอดเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการต่อสู้ที่วุ่นวายถึงแม้จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ได้รับความยุติธรรมก็ตาม เพื่อจะจัดการเรื่องราวให้ราบรื่นด้วยการพูดคุยกับอดีตต้นสังกัดของเขา ขณะที่ต้นสังกัดพยายามติดต่อมาเพื่อขอพูดคุย แต่ก็ยังมีสถานการณ์ความขัดแย้งที่แสดงถึงความจริงใจของต้นสังกัดที่ทำให้สงสัยว่าต้องการหาทางออกร่วมกันจริงหรือไม่

 

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้เราสรุปว่า ต้นสังกัดและบริษัทแม่ของพวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะเจรจาต่อไป และเราจึงตัดสินใจที่จะเรียกคืนชื่อเสียงและแก้ไขข้อมูลที่เป็นเท็จของคิมจองฮยอนผ่านทางบริษัทกฎหมาย YUL Law Firm

เรายอมเงียบเกี่ยวกับทุกอย่างจนถึงตอนนี้เพราะคิมจองฮยอนรู้สึกผิดที่เขาไม่สามารถทำหน้าที่นักแสดงได้อย่างสมบูรณ์จากการถอนตัวจากซีรีส์เรื่อง Time และเขาเชื่อว่าการออกมาขอโทษต่อผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นสิ่งแรกที่เขาควรทำ รวมถึงเขายังรู้สึกผิดต่อต้นสังกัดด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ถึงแม้เวลาจะผ่านไป อดีตต้นสังกัดของเขายังคงออกมาให้ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง ซึ่งถูกเผยแพร่ไปทั่ว ทำให้เราต้องออกมาแก้ไขเรื่องนี้

 

คิมจองฮยอนมีปัญหาสุขภาพมาตั้งแต่ก่อนจะร่วมงานกับซีรีส์เรื่อง Time และวันที่จัดงานแถลงข่าว เขาอาเจียนและมีอาการไม่สู้ดี อย่างไรก็ตามต้นสังกัดได้เมินเฉยและยังคงให้เขาทำงานตามตาราง ถือเป็นความผิดพลาดในการดูแลศิลปิน นอกจากนั้นแล้วเมื่อมีการสรุปรายได้และผลขาดทุนประจำปี ต้นสังกัดเอาแต่พูดถึงเรื่องระยะเวลาสัญญาของคิมจองฮยอนกับสื่อ เรื่องนี้ถือเป็นการทำลายชื่อเสียงของเขา โดยไม่ทราบว่าเหตุผลที่แท้จริงในการพูดถึงเรื่องนี้คืออะไร

ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งในเรื่องของระยะเวลาสัญญาของเขา, การหมิ่นประมาท และการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จซึ่งเกี่ยวข้องกับคิมจองฮยอน

เราขอขอบคุณแฟนคลับที่เชื่อใจและสนับสนุนคิมจองฮยอน และขออภัยที่ทำให้สาธารณะชนและสื่อมวลชนเกิดความกังวลใจโดยไม่ได้ตั้งใจ”

 

นวันเดียวกัน สำนักข่าว YTN Star เปิดเผยว่า พวกเขามีข้อมูลประวัติการรักษาของคิมจองฮยอนที่ได้มาจากผู้ใกล้ชิดของนักแสดงหนุ่ม โดยเป็นข้อมูลตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ปี 2019 – 10 เมษายน ปี 2021 ระบุว่าเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรควิตกกังวล, มีปัญหาการนอน และมีอาการซึมเศร้า
 

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า “ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะร่วมงานกับเรื่อง Time เขารู้สึกว่าสุขภาพเขาผิดปกติ และได้แจ้งให้คนรอบตัว รวมถึงต้นสังกัดทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เขาอยากจะยกเลิกการร่วมงานกับซีรีส์เรื่องดังกล่าว แต่ก็ถูกกดดันให้เข้าร่วมและต้องถอนตัวออกมาในที่สุด คิมจองฮยอนได้ไปโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการตรวจด้วยตัวเองหลังจากนั้น ทำให้วันที่ในใบรับรองแพทย์ระบุ [หลังจากเหตุการณ์เรื่อง Time]”

 

YTN Star รายงานว่าทีมงานที่ทำงานกับคิมจองฮยอนในช่วงซีรีส์เรื่อง Time สังเกตได้ว่านักแสดงมีปัญหาสุขภาพ และตอนนั้นก็ลังเลว่าจะให้เขาเข้าร่วมงานแถลงข่าวดีหรือไม่

แหล่งข่าวจากด้าน O& Entertainment ได้ให้ข้อมูลกับ YTN Star ว่า “ตอนนั้นเราไม่รู้เรื่องของคิมจองฮยอนเลย หากเป็นเรื่องที่น่ากังวล เราคงไม่ให้เขาเข้าร่วมแสดงในซีรีส์เรื่อง Time”

 

ที่มา ( 1 ) ( 2 )

 


.Latest