นักแสดงสาวจากเรื่อง ‘Squid Game’ มียอดผู้ติดตามบนอินสตาแกรมเพิ่มขึ้นจาก 4 แสน เป็น 9 ล้าน ภายในเวลา 2 สัปดาห์
2021-10-02 19:23:52
Advertisement
คลิก!!!

Squid Game คือซีรีส์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้ กระแสตอบรับของผู้ชมทั้งในและต่างประเทศท่วมท้นมาก ส่งผลให้นักแสดงในเรื่องได้รับความนิยมขึ้นอย่างมากมายเช่นกัน รวมถึง จองโฮยอน (Jung Ho-yeon) นักแสดงสาววัย 27 ปี ที่รับบทเป็น ผู้แปรพักตร์ชาวเกาหลีเหนือ คังแซบยอก ก็ได้รับการจดจำในฐานะนักแสดงมากขึ้นจากเรื่องนี้


จองโฮยอน ถือว่าประสบความสำเร็จอยู่แล้วในสายงานนางแบบ เธอเริ่มงานนางแบบตั้งแต่ปี 2013 และเข้าร่วมการแข่งขัน Korea’s Next Top Model พร้อมคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ไปครอง เธอเคยร่วมงานกับทั้ง Seoul Fashion Week และงานเดินแบบระดับอินเตอร์

เมื่อปี 2016 จองโฮยอนได้เซ็นสัญญาเป็นนางแบบให้กับ Louis Vuitton ระหว่างคอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 จากนั้นเธอได้รับการจดจำในฐานะนางแบบระดับท็อปของเกาหลี และได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอีกมากมาย ทั้ง Chanel, Gucci และ Marc Jacobs

ปี 2020 จองโฮยอน เซ็นสัญญากับค่าย Saram Entertainment ที่ส่งให้เธอไปออดิชั่นสำหรับซีรีส์ Squid Game ในบท แซบยอก ตอนนั้นเธอกำลังเตรียมตัวสำหรับงาน New York Fashion Week บริษัทได้ขอให้เธอส่งวิดีโอเพื่อออดิชั่นบทนี้

จองโฮยอนให้สัมภาษณ์ไว้ใน W Korea ว่า เธอแทบนอนไม่หลับเลยหลังจากได้ออดิชั่น ใช้เวลาในช่วงพักเพื่อศึกษาบท และหลังจากส่งวิดีโอไปได้ 2 วัน เธอบินกลับมาเกาหลีใต้เพื่อเข้าออดิชั่นแบบตัวต่อตัวอีกครั้ง

เธอบอกว่าแทบไม่เชื่อว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งของซีรีส์เรื่องนี้ “สิ่งที่ฉันพูดอย่างแรกเลยคือ ‘ทำไม?’” เธอย้อนไปถึงตอนนั้น มันเป็นความอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งมีความสุข และกลัว เพราะเธอสงสัยว่าตัวเองจะแสดงบทนี้ได้ดีหรือไม่

แต่จองโฮยอนก็ได้พิสูจน์ฝีมือในผู้ชมเห็นแล้ว ว่าเธอคือคนที่เหมาะกับบทนี้มาก

ตัวละครแซบยอกทำให้จองโฮยอนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมาก โดยสำนักข่าว Chosun รายงานว่า อินสตาแกรมของเธอมียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นจากประมาณ 400,000 ฟอลโลเวอร์ก่อนซีรีส์ออกอากาศ เป็น 9 ล้านฟอลโลเวอร์ภายใน 2 สัปดาห์หลังจากซีรีส์เปิดตัว

จองโฮยอนบอกว่าเธอเข้าใจตัวละครของเธอได้อย่างง่ายดาย เพราะเธอกับแซบยอกนั้นต่างรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกัน ตัวเธอเองก็รู้สึกเหงาเมื่อต้องไปทำงานส่วนใหญ่ที่ต่างประเทศ ส่วนแซบยอกก็ต้องจากประเทศของตัวเองมา และต้องแยกจากครอบครัว จองโฮยอนบอกว่า “ความรู้สึกโดดเดี่ยวตอนที่พยายามใช้ชีวิตไม่ได้แตกต่างกันเท่าไหร่เลยค่ะ” 

 


.Latest