รีวิว Squid Game เล่นลุ้นตาย
2021-09-20 19:29:47
Advertisement
คลิก!!!

พรีวิวสองตอนแรกซีรีส์ Squid Game เล่นลุ้นตาย EP1-2Squid Game ออริจินัลซีรีส์จากเนตฟลิกซ์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเกมเอาชีวิตรอดสุดลึกลับ ที่มีเงินรางวัลมหาศาลเป็นเดิมพัน
.
แค่เห็นภาพก็พอเดาพล็อตเรื่องคล้ายๆกับ Battle Royale, Hunger Games , Alice in boderland ที่เคยผ่านมาแล้ว แต่สำหรับเกาหลีที่ยังไม่ค่อยทำแนวนี้มาก่อน ก็น่าสนใจว่า เขาจะทำออกมายังไง
.
หลังจากที่ได้รับชมหากให้เทียบกับ Alice in boderland ของญี่ปุ่น เพียง 2 ตอนแรกเรื่อง Alice เดินเรื่องเร็วกว่า เข้าสู่เกมเร็วกว่า แล้วค่อยสลับพูดถึงพื้นหลังตัวละคร
.
ส่วน Squid Game นั้นปูพื้นตัวละครกันตั้งแต่ต้นเรื่องให้หนักแน่นก่อนจะเข้าสู่เกม และซีรีส์ยังบอกเล่าสภาพสังคมการแข่งขันทุกวันนี้ ยิ่งในประเทศเกาหลี ฐานะทางสังคมนั้นทำให้แต่ละคนต้องต่อสู้ดิ้นรนกับปัญหาการเงินต่างๆ เลยมีเหตุที่แต่ละคนต้องการไปเข้าสู่เกมเสี่ยงชีวิตแห่งนี้
.
ความน่าสนใจของ Squid Game คือดาราเกาหลีที่เรารู้จักกันดี พลังดาราและการแสดงที่สมบทบาทของพวกเขา ทำให้เราสนุกและผูกพันตามไปอย่างไม่รู้ตัว โดยแต่ละคนที่มาแสดงอย่าง อีจองแจ รับบทเป็น กีฮุน ชายหนุ่มตกงานและล้มเหลว การแสดงของเขาที่เชื่อเลยว่าเป็นตาลุงที่ไม่ได้เรื่องจริงๆ ทั้งการงานและครอบครัว แต่ก็ไม่ใช่คนที่จะขายวิญญาณเพื่อเงินเสียทีเดียว
.
พัคแฮซู จาก Prison Playbook รับบทเป็น ซังอู ชายที่ประสบปัญหาหลังจากยักยอกเงินของบริษัท บทคนนี้น่าสนใจมาก มีความเก็บงำทางอารมณ์ที่ซับซ้อน คาดเดาจิตใจเขาไม่ได้ว่าเลวหรือดีกันแน่ และความฉลาดของเขาจะเป็นส่วนที่ทำให้เอาตัวรอดจากเกมนี้ทุกคนหรือเพื่อตัวเขาเองเพียงคนเดียวหรือไม่
.
วีฮาจุน พระรองสุดกรี้ดจาก 18 Again ก็มาแสดงเป็น จุนโฮ เขาออกตามหาพี่ชายที่หายไปจากเกมนี้ ลุ้นและหวาดเสียวไปกับบทที่ต้องเข้าไปแทรกซึมองค์กรลับที่สร้างเกมมรณะแห่งนี้ขึ้นมาเพื่อตามหาความจริง
.
และเซอร์ไพรส์ด้วยนักแสดงรับเชิญที่ออกมาในตอนแรก แฟนๆต้องกรี้ดอย่างแน่นอน
.
งานภาพและโปรดักชั่นคืออยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม คือไว้ใจได้เลยถ้าเป็นออริจินัล เนทฟลิกซ์คือหมดห่วง แต่เพียง 2 ตอนแรกที่รับชมยังเห็นเกมไม่มากอย่างที่เขียนตอนต้นคือปูพื้นเรื่องก่อนเข้าสู่ความมันส์ในเกมอย่างเต็มที่ ความกดดัน ความหวาดกลัว และทุกคนจะรอดจากเกมนี้หรือไม่
.
ต้องไปพิสูจน์ด้วยกัน 9 ตอนจบ ไม่สั้นไม่ยาวแต่เสาร์-อาทิตย์นี้ ไม่เหงาแน่นอน

หมายเหตุ :

ผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ได้แจ้งกับทางสื่อไม่ต้องการให้สปอยล์จุดหักมุมใดๆ

เพื่อความสนุกของทุกคนที่ยังไม่ได้รับชม ต้องขอร่วมมือไม่สปอยล์นะครับ

 

 


.Latest