ฮเยริ ได้ทำการบริจาคเงินเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของเธอ!
2021-06-09 15:50:22
Advertisement

วันที่ 9 มิถุนายน นี้ ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของสาว ‘ฮเยริ’ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองช่วงเวลาอันแสนพิเศษนี้ สาว ‘ฮเยริ’ จึงได้เลือกทำการบริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 50 ล้านวอน หรือประมาณ 1.3 ล้านบาท แก่องค์กร ‘UNICEF’ ภายใต้แคมเปญ ‘We=She Campaign’ ที่มุ่งช่วยเหลือในด้านการจัดหา และจัดสรรผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยแก่หญิงสาววัยรุ่นโดยเฉพาะ 

 

โดย ‘ฮเยริ’ ได้เปิดเผยความรู้สึกเกี่ยวกับการบริจาคเงินในครั้งนี้ว่า “ได้รับเรียนรู้ว่า ยังคงมีเด็กสาวอีกเป็นจำนวนมากจากทั่วทุกมุมโลกที่ยังคงต้องประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่วงเวลาที่มีประจำเดือน เพียงเพราะพวกเธอไม่สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยที่เหมาะสมได้ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ในหลาย ๆ ครั้ง พวกเธอเหล่านั้นยังต้องเผชิญกับความเจ็บปวดจากการเลือกปฏิบัติ และความเชื่อจากประเพณีที่ฝังรากลึกว่า ช่วงเวลาในขณะที่มีประจำเดือนนั้นคือ เวลาที่พวกเธอต้องกลายเป็นผู้ไม่บริสุทธิ์ 

ฉันเจ็บปวดใจทุกครั้งที่ต้องได้รับทราบว่า มีนักเรียนหญิงหลายคนที่เลือกไม่ไป หรือไม่สามารถไปโรงเรียนได้ [ในช่วงเวลาที่มีประจำเดือน] ด้วยเพราะทางโรงเรียนไม่มีห้องน้ำที่แยกสำหรับนักเรียนชาย และนักเรียนหญิง ฉันหวังเป็นอย่างยิ่งว่า [ความช่วยเหลือจากฉัน] จะสามารถเป็นแรงสนับสนุนให้กับเด็กสาวทุกคนได้เติบโตได้อย่างมีความสุขด้วยสุขอนามัยที่สะอาดภายในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย แม้จะเพียงเล็กน้อยก็ยังดีค่ะ” 

 

ทั้งนี้ เลขาธิการ ‘อี กีชอล’ คณะกรรมการองค์ ‘UNICEF’ แห่งประเทศเกาหลีใต้นั้นได้ออกมากล่าวถึงความใจดีของสาว ‘ฮเยริ’ ในครั้งนี้ด้วยว่า “ผู้มีอุปการคุณอย่างคุณ ‘ฮเยริ’ นั้นได้มอบของขวัญอันแสนอบอุ่นให้กับเหล่าเด็กสาวเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของเธอ โดยแม้ว่าเธอจะเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดของ ‘Honors Club’ แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยหัวใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความใส่ใจต่อทุก ๆ สิ่งรอบตัวนั้น ส่งผลให้ทุกการกระทำของเธอนั้นเป็นไปอย่างรอบคอบ ลึกซึ้ง และเต็มไปด้วยความหมายที่ส่งผลกระทบต่อวงกว้าง คุณ ‘ฮเยริ’ นั้นเป็นบุคคลตัวอย่างสำหรับผม และพนักงานทุกคนของพวกเราอย่างแท้จริงครับ”

 

โดย เลขาธิการ ‘อี กีชอล’ คณะกรรมการองค์ ‘UNICEF’ แห่งประเทศเกาหลีใต้นั้นยังได้กล่าวเพิ่มเติมอีกด้วยว่า “เงินบริจาคนี้จะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในการสร้างสรรค์โลกที่สะอาด และปลอดภัยสำหรับเด็กสาวทุก ๆ คนในทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มเด็ก ๆ ที่อาศัยอยู่ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาครับ”

 

สุดท้ายนี้ สาว ‘ฮเยริ’ นั้นได้กลายมาเป็นหนึ่งในสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดของ ‘UNICEF Honors Club’ อย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อในปี 2019 ที่ผ่านมา ภายหลังจากที่เธอได้ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านวอน หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท ให้กับแคมเปญระดับโลกขององค์กร ‘UNICEF’ อย่าง ‘Schools for Asia’ 

 

โดย ‘Honors Club’ ภายใต้องค์กรอย่าง ‘UNICEF’ นั้นถือเป็นกลุ่มที่รวบรวมบุคคลผู้ใจบุญที่ได้ทำการบริจาคเงินเป็นจำนวนมากกว่า 100 ล้านวอน หรือกว่า 2.8 ล้านบาท ให้กับ ‘UNICEF’ ประจำประเทศเกาหลีใต้ เข้าไว้ด้วยกันในฐานะสมาชิกนั่นเอง

 

และท้ายสุดนี้ ปัจจุบัน สาว ‘ฮเยริ’ กำลังมีผลงานการแสดงที่กำลังออกอากาศอยู่อย่างซีรีส์ ‘My Roommate is a Gumiho’ ที่แสดงร่วมกันกับนักแสดงหนุ่ม ‘จาง กียง’ นั่นเอง โดยแฟน ๆ สามารถให้การสนับสนุนนักแสดงทั้งคู่ได้ด้วยการรับชมการออกอากาศสดผ่านช่องรายการโทรทัศน์ ‘tvN’ ณ เวลา 22:30 นาฬิกา (ตามเวลาประเทศเกาหลีใต้) ในทุกคืนวันพุธ และวันพฤหัสบดี

 

ที่มา ( 1 )

 


.Latest