นักข่าวสาวผู้เปิดประเด็น ‘ห้องแชทของจองจุนยอง’ ได้บริจาคเงินโบนัสของเธอเพื่อช่วยเหลือสตรี
2019-04-14 16:23:15
Advertisement

 

นักข่าวสาวซึ่งเป็นคนเริ่มเปิดประเด็นข่าวฉาวของ ซึงริ (Seungri) และ จองจุนยอง (Jung Joon Young) ได้เปิดเผยว่าเมื่อไม่นานมานี้ เธอได้บริจาคโบนัสของตัวเองทั้งหมดให้แก่ 'House of Sharing' เพื่อกระตุ้นให้คนหันมาสนใจประเด็นของหญิงสาวที่ถูกบังคับให้เป็นทาสกาม (Comfort women)

นักข่าว คังคยองยุน (Kang Kyung Yoon) ได้เข้าร่วมพูดคุยในรายการ 'SBUSU News' เกี่ยวกับประเด็นข่าวฉาวของจองจุนยอง ที่มีข้อความไม่เหมาะสมและหนึ่งในสมาชิกในห้องแชทเรียกผู้หญิงที่ตกเป็นผู้เสียหายว่า ‘หญิงบำเรอ’ (Comfort women)

นักข่าวสาวพูดระหว่างสัมภาษณ์ว่า “ฉันไม่ได้เขียนข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มันเป็นสิ่งที่สร้างความสะเทือนใจให้กับตัวฉันมาก เมื่อได้เห็นสมาชิกในห้องแชทคนหนึ่งเรียกผู้หญิงที่เป็นเหยื่อว่า ‘ผู้หญิงสำส่อน’ แล้วอธิบายพวกเธอก็แค่ ‘หญิงบำเรอ’ เห็นแล้วตกใจจนนอนไม่หลับไป 3 วันเลยค่ะ ฉันโกรธมาก ฉันคิดว่า ‘นี่มันแย่มาก เป็นวิกฤตหนักกว่าทุกระดับ’ นี่ไม่ใช่แค่การกดขี่ทางเพศ แต่พวกเขาเข้าใจและใช้คำจำกัดความในประวัติศาสตร์ผิดไปอีกด้วย ฉันคิดว่านี่คือสิ่งที่ผิด ดังนั้นเมื่อไม่นานมานี้ ฉันได้รับเงินรางวัลพิเศษจากบริษัทจากการรายงานเจาะลึกประเด็นนี้ ฉันนำเงินที่ได้ไปบริจาคให้ 'House of Sharing' (องค์กรเพื่อช่วยเหลือเหยื่อ และเผยแพร่ความรู้ ความตระหนักถึงประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ หญิงบำเรอที่ถูกบังคับให้เป็นทาสกามในสมัยจักรวรรดิญี่ปุ่น)

 

ที่มา  https://www.allkpop.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น