เคล็ดไม่ลับพิชิตรูขุมขนกว้าง
2012-06-11 06:00:36


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


สภาพผิวที่มีรูขุมขนกว้าง มักจะไม่เป็นที่ต้องการของสาว ๆ ไม่ว่าคนไหน เพราะนอกจากจะทำให้ดูผิวหน้าไม่ละเอียดใสกิ๊งแล้ว สาว ๆ ที่มีรูขุมขนกว้างยังเสี่ยงต่อการเป็นสิวอุดตัน หัวดำ หัวขาว มากกว่าสภาพผิวประเภทอื่นเสียอีก วันนี้เรา ก็เลยสรรหาเคล็ดไม่ลับในการพิชิตปัญหารูขุมขนกว้างมาฝากกัน ซึ่งให้ความสำคัญทุกขั้นตอนการดูแลผิวเลยทีเดียวล่ะ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยดีกว่า

1. การทำความสะอาดผิว สาว ๆ ที่มีผิวหน้ารูขุมขนกว้างควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ตามด้วยน้ำเย็นจัด ซึ่งน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน ให้สิ่งสกปรกหลุดออกมา ส่วนน้ำเย็นจะช่วยกระชับผิวหลังจากล้างหน้า และเมื่อไม่มีสิ่งอุดตันใด ๆ ในรูขุมขนแล้ว ผิวก็จะใสไร้สิวเลยล่ะค่ะ

2. อย่าล้างหน้าบ่อย แม้ว่าการล้างหน้าจะเป็นวิธีทำความสะอาดรูขุมขนและผิวหน้า ให้ห่างไกลจากปัญหาผิวต่าง ๆ แต่หากสาว ๆ ล้างหน้าบ่อยเกินไป ผิวหน้าก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น และอาจจะยิ่งมีปัญหาผิวเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

3. โทนเนอร์ ควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวอีกครั้งหลังล้างหน้า และเป็นการเตรียมผิวหน้าสู่ขั้นตอนการปรนนิบัติผิวอีกด้วย ซึ่งโทนเนอร์นี้จะช่วยให้ผิวหน้าสะอาด และแน่นอนว่า เมื่อไม่มีสิ่งอุดตันในรูขุมขนแล้ว หน้าก็จะใส และผิวดูกระชับขึ้น

4. พยายามดูแลเรื่องความมันบนใบหน้า เพราะความมันนี่แหละเป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขนกว้างนั่นเอง ดังนั้น สาว ๆ ควรดูแลเรื่องนี้ให้มาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการพอกหน้า การใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์ฟรี อย่าให้ขาดเลยค่ะ

5. ปกป้องผิว อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกแดด เพราะแสงแดดและความร้อนจะทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ผิวเสียความชุ่มชื้น และหน้าอาจจะมันมากขึ้นด้วย

6. น้ำแข็ง ก่อนนอนหรือกลับไปบ้านตอนเย็น ลองใช้น้ำแข็งสะอาดมาประคบบริเวณใบหน้าสัปดาห์ละ 2-3 วัน ทำบ่อย ๆ ก็จะช่วยกระชับรูขุมขนได้ อ๊ะ ๆ แต่ก่อนเอาน้ำแข็งประคบ อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดก่อนนะจ๊ะ

7. พอกหน้าด้วยไข่ขาว ไข่ขาวมีส่วนช่วยกระชับรูขุมขนของสาว ๆ อย่างได้ผล แต่มีข้อแม้ว่าต้องทำต่อเนื่องกันอย่าเว้น ซึ่งนอกจากจะช่วยกระชับรูขุมขนแล้ว ไข่ขาวยังทำให้ใบหน้านุ่มนวลอีกด้วย

คราวนี้ สาว ๆ ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง ก็ลองเอาเคล็ดไม่ลับที่ว่านี้ไปปฏิบัติให้ครบถ้วนกันดูนะคะ แต่อย่าเพิ่งท้อตั้งแต่เดือนแรก ๆ ที่เริ่มทำก่อนล่ะ เพราะของแบบนี้ต้องใช้เวลาสักหน่อยถึงจะเห็นผลค่ะ

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com

.
Latest