แพทย์ของ ยูอาอิน (Yoo Ah-in) อธิบายเหตุผลที่เขาต้องใช้ยานอนหลับ
2024-06-20 18:30:12
Advertisement
คลิก!!!

แพทย์ของ ยูอาอิน (Yoo Ah-in) อธิบายถึงขั้นตอนการใช้ยานอนหลับในการไตร่สวนครั้งที่ 6 ที่มีขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 18 มิถุนายน ที่ศาลกลางกรุงโซล เพื่อแก้ต่างในความผิดในข้อหาใช้ยาเสพติด

A ซึ่งเป็นวิสัญญีแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการลดปวดได้มาเป็นพยานในคดีนี้


ก่อนหน้านี้ ยูอาอิน บอกว่าเขาใช้ยาเนื่องจากอาการซึมเศร้าและวิตกกังวลของตัวเอง

แพทย์ยืนยันว่ายูอาอินเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการ block เส้นประสาท sympathetic ที่มาเลี้ยงที่คอ โดยอธิบายว่า

“ขั้นตอนการรักษาใช้เวลาแค่ 10 วินาที แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาจะดีมาก ยูอาอินรู้สึกกลัวและเจ็บมาก ทำให้เขาต้องถูกทำให้หลับโดยใช้ยา”แพทย์ได้อธิบายว่าเพราะต้องใช้เข็มแทงเข้าไปที่คอ ทำให้เกิดความกลัวและเจ็บได้ จึงมีความจำเป็นที่ต้องใช้การดมยา 

แพทย์ยังได้อธิบายข้อกล่าวหาที่ส่งใบสั่งยาภายใต้ชื่อพ่อของยูอาอิน โดยไม่ได้พบกับครอบครัวเขาโดยตรงเนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในขณะนั้น 

“เป็นช่วงที่มีมาตรการชั่วคราวให้สามารถส่งยาไปที่บ้านได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 หมอไม่ได้พิจารณาอย่างรอบคอบถึงสิ่งที่อาจเกิดขึ้นจากการส่งใบสั่งยาผ่านบริการขนส่ง”

 

อย่างไรก็ตาม แพทย์ปฏิเสธข้อกล่าวหาในการให้ยานอนหลับโดยไม่ได้มีวัตถุประสงค์ในการรักษาทางการแพทย์ 

 

ยูอาอินถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าเสพติดยาโปรโพฟอล และสารประกอบอื่น โดยอ้างว่าใช้เพื่อวัตถุประสงค์เสริมความงาม ระหว่างช่วงเดือนกันยายน ปี 2020 – มีนาคม 2022 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 181 ครั้ง

การสืบสวนเปิดเผยว่าเขาใช้มิดาโซแลม, เคตามีน และ เรมิมาโซแลม อีกด้วย

ยูอาอินยอมรับบางข้อหา ได้แก่การใช้กัญชาและโปรโพฟอล แต่ปฏิเสธข้อหาส่งเสริมการใช้กัญชา

 

ยูอาอินเผชิญกับโรคซึมเศร้ามาเป็นเวลานาน รวมถึงอาการวิตกกังวลและนอนไม่หลับ ทำให้เขาต้องใช้ยานอนหลับระหว่างการรักษา

เขาถูกกล่าวหาว่าได้รับยามาอย่างผิดกฎหมายทั้งหมด 1,100 เม็ด โดยเป็นยานอนหลับ 2 ชนิด ซึ่งทั้งหมดได้มาจากการอ้างชื่อผู้อื่น 44 ครั้ง 

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X