RIOT GAMES และ NETFLIX ปล่อยเทรลเลอร์แรกสำหรับซีรีส์แอนิเมชัน ARCANE
2021-09-27 19:12:20
Advertisement
คลิก!!!

Arcane ซีรีส์เรื่องแรกของ Riot Games จะเริ่มฉายในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน โดยจะเริ่มพรีเมียร์ทาง Tencent Video ในประเทศจีน และทาง Netflix ทั่วโลกหลังจากการแข่งขัน League of Legends Worlds Final ไม่กี่ชั่วโมง

 

ซีรีส์นี้จะถูกแบ่งเป็นสามองก์ โดยแต่ละองก์จะมีสามตอน เรื่องราวสามตอนแรกจะเน้นถึงจุดเริ่มต้นระหว่างสองพี่น้อง และจะปล่อยให้รับชมในวันที่ 7 พฤศจิกายน องก์ที่สองจะปล่อยในสัปดาห์ต่อไป ณ วันที่ 13 พฤศจิกายน และองก์ที่สามจะปล่อยในวันที่ 20 พฤศจิกายน

 

โดยพรีเมียร์สำหรับซีรีส์นี้จะเป็นศูนย์กลางของการเฉลิมฉลองระดับโลกสำหรับเกมเมอร์และแฟนๆ ของแฟรนไชส์ League of Legends

 

Nicolo Laurent, CEO ของ Riot Games กล่าวว่า “ผู้เล่นทั่วโลกชื่นชอบ League และจักรวาลของมัน ความคลั่งไคล้เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจให้เราสร้างสรรค์เรื่องราวที่บอกเล่าเหตุการณ์ในรูนเทอร์ราที่แฟน ๆ สมควรได้รับ การปล่อย Arcane ถือเป็นจุดเริ่มต้นของบทถัดไปสำหรับ Riot เท่านั้น และเราก็อยากที่จะให้ผู้เล่นได้เห็นสิ่งอื่น ๆ ที่เราเตรียมไว้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกม สื่อบันเทิง และกีฬา”

 

“เพื่อตอบแทนช่วงเวลานี้ เราจึงจะมอบประสบการณ์เปิดตัวสุดพิเศษที่มีผู้เล่นเป็นศูนย์กลาง Worlds และ Arcane จะผสานกันเพื่อก่อกำเนิดการเฉลิมฉลองระดับโลกเป็นหนึ่งเดียวกัน และรวมการแข่งขัน ความบันเทิง และคอมมูนิตี้ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน คิดซะว่าเป็นสุดสัปดาห์ที่สุดยอดสำหรับผู้เล่นทุกคน”

 

Arcane เป็นซีรีส์ที่อิงโลกของ League of Legends และบอกเล่าเรื่องราวของเส้นแบ่งบางๆ ที่รักษาสมดุลระหว่างพิลโทเวอร์ (Piltover) เมืองแห่งความมั่งคั่ง และซอน (Zaun) เมืองเบื้องล่างที่ไม่น่าอภิรมย์ “เมืองแห่งความก้าวหน้า” ที่ผู้คนทั่วรูนเทอร์รารู้จักเป็นที่อาศัยและบ้านของอัจฉริยะผู้ปราดเปรื่องมากมาย แต่การถือกำเนิดของเฮ็กซ์เทค  เทคโนโลยีที่ทำให้คนธรรมดาสามารถควบคุมพลังเวมทนตร์ได้จะเป็นสิ่งที่ ทำลายสมดุลนั้น ถึงแม้ว่า Arcane จะเน้นถึงการเล่าเรื่องราวเบื้องหลังแชมเปี้ยนของ League of Legends แต่ซีรีส์นี้ก็ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเรื่องราวที่โดดเด่นด้วยตัวเองในโลกที่แสนซับซ้อนเต็มไปด้วยการตัดสินใจที่จะพิสูจน์ ศีลธรรมของตัวละคร แอนิเมชันที่ลื่นไหลน่าทึ่ง และการเล่าเรื่องที่ลุ้นจนนั่งไม่ติด

 

Christian Linke ผู้สร้างร่วมของ Arcane “ตอนที่เราเริ่มพัฒนา Arcane เรารู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่าง Jinx และ Vi เป็นเรื่องราวที่วิเศษมาก ๆ เราต้องการที่จะสำรวจแนวคิดว่าคุณพร้อมจะทำสิ่งใดบ้างเพื่อครอบครัว คุณค่าใดที่คุณพร้อมละทิ้ง และอุปสรรคใดที่คุณต้องเผชิญ เรื่องราวเหล่านี้ ผนวกกับภาพสไตล์สีพู่กันเพนท์มือ และแอนิเมชันของตัวละครละเอียดลออที่เราได้สร้างขึ้นร่วมกับ Fortiche จะทำให้ผู้เล่นได้มองเห็นภาพอันงดงามจากโลกของ League of Legends”

 

ผู้เล่นจะได้เห็นตัวละครที่คุ้นเคยใน Arcane อย่าง Jinx, Vi, Jayce และ Caitlyn และได้เรียนรู้เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขากลายเป็นแชมเปี้ยนที่มีเอกลักษณ์ที่เราทุกคนรู้จัก พร้อมกับการผลักดันเรื่องราวของพวกเขา ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครหน้าใหม่ด้วยเช่นกัน อย่าง Vander และ Silco ผู้อาศัยในซอนและมีบทบาทสำคัญในการก่อร่างโลกที่กำลังก้าวไปข้างหน้า

 

Alex Yee ผู้สร้างร่วมของ Arcane: “Arcane เป็นเรื่องราวระหว่างสองขั้ว ตัวละครถูกแบ่งแยกกันระหว่างสองซีกเมืองที่มีคุณค่าและโอกาสตรงกันข้าม แต่ส่งเสริมกัน ตัวละครแต่ละตัวมีจุดเด่นและจุดด้อยของตนเอง คุณอาจเป็นฮีโร่ในเรื่องราวของคุณ แต่เป็นวายร้ายในเรื่องราวของคนอื่น”

 

แชมเปี้ยนใน Arcane เป็นแชมเปี้ยนที่ผู้เล่นได้รู้จักและหลงรักในเกมของเรา คุณน่าจะคุ้นเคยกับตัวละครเหล่านี้ แต่คุณอาจจะเห็นความแตกต่างบางจุดจากการที่เราต้องปรับพวกเขาให้เข้ากับรูปแบบรายการโทรทัศน์

 

โชว์นี้จะเสาะหาคำตอบว่าตัวละครของเราจะเดินบนเส้นทางใดเมื่อครอบครัวและวัฒนธรรมมีความขัดแย้งกับหลักการและความเชื่อของตน การดิ้นรนของตัวละครเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อโลกในแบบที่พวกเขาไม่คาดคิด และนำไปสู่อนาคตใหม่ของเมืองอีกฟาก

 

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์นี้ Riot ได้ประกาศรายชื่อนักพากย์ตัวละครทั่วโลกสำหรับ Arcane  นักพากย์ส่วนหนึ่งสำหรับภาษาไทย มีดังนี้:

  • Vi - อารยา มะริด

  • Caitlyn - วิชยา หวังเชิดชูวงศ์

  • Jayce - อภิชิต ลิขิตลิ้มปรีชา

  • Silco - ชานน จำเนียรแพทย์

  • Jinx - ศุภินทรา หาน

  • Mel - นลินี ชีวะสาคร

  • Vander - วรวุฒิ วรเนตร

  • Viktor - พิชาภพ ภัทรกูลนิยม

 

###

 


.Latest