สื่อเกาหลีเผยรายชื่อ 7 ไอดอลเคป็อปหญิงที่ร่ำรวยที่สุด
2021-09-22 09:32:01
Advertisement
คลิก!!!

The Guru สำนักข่าวเกาหลีได้เปิดเผยรายชื่อ 7 ไอดอลเคป็อปหญิงที่ร่ำรวยที่สุด จะมีใครบ้าง ไปติดตามกันเลย!

7. ลิซ่า (Lisa) วง BLACKPINK

(ภาพ : ลิซ่า อินสตาแกรม)

ลิซ่าได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย ทั้ง MAC Cosmetics, Celine และ Bulgari 

ตอนนี้เธอกำลังโปรโมทผลงานเดี่ยวแรกของตัวเอง "LALISA" ที่มียอดเข้าชมมากกว่า 100 ล้านวิวภายในเวลา 2 วันหลังจากเปิดตัว


6. ยุนอา (Yoona) วง Girls' Generation

(ภาพ : ยุนอา อินสตาแกรม)

ยุนอาเซ็นสัญญากับสินค้ากว่า 40 ตัว และประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Exit และ Miracles: Letters to the President และตอนนี้เธอกำลังเตรียมตัวสำหรับซีรีส์เรื่องใหม่ Big Mouth ที่จะออกอากาศในปี 2022

5. ซูจี (Suzy)

(ภาพ : ซูซี่ อินสตาแกรม)

ซูจีร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมายเช่นกันทั้ง Reebok, Swarovski และ Kersasys รวมถึง แบรนด์หรูอย่าง Dior มีรายงานว่าค่าตัวของซูจีในงานซีรีส์แต่ละตอนอยู่ที่ประมาณ 557,000 บาท 

เธอยังเป็นเจ้าของบ้านหรูมูลค่า 3.09 พันล้านวอน (ประมาณ 88 ล้านบาท) และตอนนี้ราคาตลาดบ้านของเธอเพิ่งขึ้นไปเป็น 4.1 พันล้านวอน (ประมาณ 116 ล้านบาท) แล้วในตอนนี้

4. โบอา (BoA)

(ภาพ : โบอา อินสตาแกรม)

โบอา เดบิวต์ตั้งแต่ปี 2000 และกลายเป็นไอดอลระดับตำนานของวงการเคป็อป เธอได้รับฉายาว่า ‘ราชินีของวงการเคป็อปง และมีทรัพย์สินมูลค่าประมาณ 834 ล้านบาท
ตอนนี้โบอาเข้าร่วมเป็นกรรมการในรายการ Street Woman Fighter ทางช่อง Mnet

3. ซานดาร่า ปาร์ค (Sandara Park)

(ภาพ : ซานดารา ปาร์ค อินสตาแกรม)

ซานดาร่า ปาร์ค อดีตสมาชิกวง 2NE1 มีกิจกรรมเดี่ยวมากมายหลังวงยุติการโปรโมท เธอทำงานร่วมกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ด้านความงามหลายแบรนด์ ทั้ง CLIO และ Etude House และยังมีผลงานภาพยนตร์อาทิ Cheese in the Trap และ One Step ทำให้เธอมีทรัพย์สินรวมมูลค่าประมาณ 1 พันล้านบาท


2. อีฮโยริ (Lee Hyori)

(ภาพ : new1)

อีฮโยริ อดีตสมาชิกวง Fin.K.L เธอกลายเป็นไอดอลหญิงที่ทำงานได้สูงสุดในปี 2006 โดยเธอมีทรัพย์สินรวมเป็นมูลค่า 1 – 1.33 พันล้านบาท
อีฮโยริเคยเป็นนางแบบของโซจูยี่ห้อ Chum Churum นอกจากนี้วาไรตี้ที่เธอร่วมงานทั้ง Hyori's Homestay และ Hangout With Yoo ต่างได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

1. ไอยู (IU)

(ภาพ : ไอยู อินสตาแกรม)

ไอยูมีทรัพย์สินมูลค่ารวมประมาณ 1500 ล้านบาท รายได้ส่วนใหญ่มากจากค่าลิขสิทธิ์เพลงของเธอที่มีมากกว่า 50 เพลง
นอกจากนี้เธอยังมีรายได้จากงานแสดงซีรีส์ ที่ได้รับความนิยมหลายเรื่อง ทั้ง Hotel de Luna และ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo
ไอยูขึ้นชื่อเรื่องการบริจาคเงินเพื่อการกุศล เมื่อวันที่ 18 กันยายน ปี 2021 ไอยูได้บริจาคสิ่งของมูลค่า 850,000,000 วอน (ประมาณ 24 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือ 20 คลินิกรักษา COVID-19 ในโซล ประเทศเกาหลีใต้

 

 


.Latest