Girls’ Generation พูดคุยถึงโอกาสในการคัมแบค และความรู้สึกแตกต่างเรื่องอายุกับไอดอลรุ่นน้อง
2021-09-02 16:01:11
Advertisement
คลิก!!!

Girls’ Generation ได้กลับมารวมตัวอีกครั้งด้วยสมาชิกพร้อมหน้าพร้อมตาครั้งแรกในรอบ 4 ปี!

เมื่อวันที่ 1 กันยายน, สมาชิกทั้ง 8 คนของวง Girls’ Generation  ได้เข้าร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ You Quiz on the Block ทางช่อง tvN

แม้ว่าพวกเธอจะนัดเจอกันอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ใช่เรื่องงานเลยที่จะรวมตัวกันเพื่อออกรายการโทรทัศน์ พร้อมเปิดเผยว่า ซูยอง (Sooyoung) และ ทิฟฟานี่ (Tiffany) คือตัวตั้งตัวตีรวบรวมสมาชิกเพื่อให้มาร่วมรายการในครั้งนี้

ยูริ (Yuri) เล่าให้ฟังอย่างสนุกว่า “ตอนแรกฉันพูดขึ้นมาว่า วงเราใกล้จะครบรอบ 15 ปีแล้วนะ แล้วทำไมเราไม่ทำอะไรในปีที่ 14 หน่อยละ? แล้วฉันก็ได้ยินคำว่า ‘You Quiz’ ฉันเลยพูดว่า ‘อ่า ‘You Quiz’ ซินะ” จากนั้นเราเลยต้องมาออกรายการค่ะ”

ยุนอา (YoonA) เล่าให้ฟังว่าสมาชิกในวงตกลงกันว่า “ตอนที่เราแนะนำชื่อวง Girls’ Generation เราพยายามไม่ร้องกันนะ”

ช่วงหลังในรายการ สมาชิกบางคนในวงได้พูดถึงความรู้สึกแตกต่างของอายุกับไอดอลรุ่นน้อง

“เวลาฉันคุยกับศิลปินรุ่นน้อง พวกเขาจะพูดถึงรายการวาไรตี้เก่าๆและบอกว่า ‘ฉันอยากจะไปออกรายการนั้นจริงๆนะ’” ยุนอาเล่า “ฉันก็จะคิดกับตัวเองว่า ‘แต่ว่าฉันเคยไปออกรายการนั้นมาแล้วนะ’ แล้วฉันก็คิดว่า อยากจะคุยอวดไปเหมือนกัน แต่ก็นึกขึ้นมาได้อีกว่า ‘ถ้าฉันพูดไป พวกเขาก็จะรู้เลยนะว่าฉันทำงานในวงการมานานแค่ไหนแล้ว’”

ยูริเปิดเผยว่า “เวลารุ่นน้องบอกฉันว่า ‘แม่ของฉันเป็นแฟนคลับของ Girls’ Generation ทำให้ฉันคิดว่า ‘เราควรจะเรียงลำดับอายุกันยังไงเนี่ย?’”

ยุนอาทำให้ทุกคนหัวเราะหลังจากบอกว่า “ฉันเห็นโพสบนอินเตอร์เน็ตเขียนว่า ‘ยีนส์ของ Girls’ Generation [จากเพลง Gee] คือกางเกงที่แม่ของฉันเคยใส่’ ทำให้ฉันคิดว่า ‘มันนานมากขนาดนั้นเลยเหรอ?’”

Girls’ Generation ยังได้เล่าถึงช่วงเวลาที่ยุ่งที่สุดระหว่างที่พวกเธอโปรโมทกิจกรรมวง

“สำหรับฉันสิ่งที่จำได้มากที่สุดคงเป็นตอนที่ไปออสเตรเลีย” ซันนี่ (Sunny) เล่า “เรานั่งเครื่องบินเป็นเวลา 12 ชั่วโมง ขึ้นเครื่องตั้งแต่ตอนเช้า ไปถึงก็แสดง เสร็จแล้วนั่งเครื่องบินไฟล์ทเที่ยงคืนกลับมาเกาหลี จากนั้นไปแสดงในรายการเพลงต่อ”

ยูริพูดขึ้นมาว่า “มีครั้งหนึ่งเราบินไปฝรั่งเศส จากนั้นในวันเดียวกันก็บินต่อไปอเมริกา” ฮโยยอน (Hyoyeon) เพิ่มเติมว่า “เราเคยไปแสดงในงานปลายปีที่ญี่ปุ่น จากนั้นนั่งเครื่องบินส่วนตัวกลับมาเกาหลี และแสดงในงานปลายปีที่นี่อีก ตอนนั้นเราใส่ชุดขึ้นแสดงเกือบ 2 วันติดกันในช่วงนั้น”

 

ซอฮยอน (Seohyun) ได้เล่าเรื่องช่วงตารางงานงานที่แน่นของวงเช่นกัน “ช่วงปลายปี เราต้องเตรียมการแสดงพิเศษหลายการแสดง เฉลี่ยแล้วประมาณ 20 การแสดง ฉันยังจำได้ว่าบางครั้งเราก็ต้องจำท่าเต้นในวันเดียวกันกับที่ต้องขึ้นแสดง หรือตอนที่ไปถึงสถานที่แสดงแล้ว หรือบางครั้งก็ซ้อมกันตอนจะขึ้นเวทีเลย เราต้องเรียนรู้ท่าเต้นระหว่างที่ซ้อมเตรียมขึ้นเวทีเลย”

ทิฟฟานี่ (Tiffany) พูดต่อ “ตอนที่เราโคฟเวอร์เพลง U-Go-Girl [ของ อีฮโยริ] เราใช้เวลาเรียนรู้ท่าเต้นเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ก็ไม่มีเวลาเรียนท่าเต้นทั้งหมด” แทยอน (Teayeon) พูดขึ้นมาต่อ “ตอนนั้นฉันร้องไห้ระหว่างซ้อมเลยค่ะ เพราะว่าเราต้องทำมันให้ได้ แต่ว่าฉันทำไม่ได้”

ซูยอง (Sooyoung) พูดถึงเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะเราเอาแต่กดดันตัวเองในทุกอย่างที่พวกเขาบอกให้ทำ” จากนั้นซูยองก็เล่นมุกว่า “นี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงไม่ควรกดดันตัวเองค่ะ”

อย่างไรก็ตาม เธอบอกเพิ่มว่า “ตอนนั้นเวลาใกล้จะสิ้นปี ฉันกลัวตลอดเลยค่ะ แต่ทุกวันนี้ พูดตามตรงเลย เวลาสิ้นปีมาถึง ฉันรู้สึกว่างเปล่านิดหน่อยค่ะ”

ช่วงหนึ่งในรายการ โจเซโฮ พิธีกรได้ถามถึงความเป็นไปได้ในการคัมแบคแบบเต็มวงของ Girls’ Generation

ยุนอาตอบพร้อมยิ้ม “เราพูดเรื่องนี้กันตลอด แต่ก็ไม่ได้ตกลงเป็นเรื่องเป็นราว”

ยูแจซอก แสดงความคิดเห็นว่า “ตามความคิดของผมนะ เพราะว่าปีหน้าพวกคุณก็ครบรอบ 15 ปีแล้ว มันเป็นช่วงเวลาที่สมบูรณ์แบบเลยที่จะทำบางอย่างด้วยกันในปีหน้า ตอนที่ครบรอบ 15 ปี”

ซันนี่ตอบอย่างสนุกว่า “ฉันคิดว่าเราคงต้องทำมันแล้วล่ะ เพราะ [ยูแจซอก] พูดมาขนาดนี้” 

ที่มา ( 1 )

 


.Latest