8 ไอดอลนักแสดงที่มีรายชื่ออยู่ในการจัดอันดับนักแสดงที่จะเป็นตัวแทนของวงการบันเทิงเกาหลี
2021-06-08 18:03:02
Advertisement

สมาพันธ์ภาพยนตร์เกาหลี (Korea Film Council) ได้มีการจัดอันดับ ‘นักแสดงเกาหลี 200 คน’ ประจำปี เพื่อลิสต์รายชื่อนักแสดงที่คิดว่าจะมีผลงานและชื่อเสียงโลดแล่นในวงการสื่อบันเทิงเกาหลี และในรายชื่อดังกล่าวรวมเอานักแสดงที่ผันตัวมาจากสายงานไอดอลอยู่ด้วยกันทั้งหมด 8 คน จะมีใครกันบ้าง? ไปติดตามกันเลย

1. ยุนอา (Yoona) วง Girls’ Generation

ยุนอาเริ่มต้นเส้นทางการแสดงในปี 2007 จากบทเล็กๆในเรื่อง Two Outs in the Ninth Inning และ Woman of Matchless Beauty จากนั้นเธอก็มีผลงานการแสดงมาโดยตลอด ทั้ง My First Time และ The K2 และเร็วๆนี้เธอกำลังจะมีผลงานเรื่อง Hush ออกมาให้ชมกัน2. ซูยอง (Sooyoung) วง Girls’ Generation

ซูยองเริ่มต้นงานแสดงในปี 2007 เช่นกัน โดยเธอรับบทเล็กๆและบทรับเชิญในซีรีส์หลายเรื่อง จากนั้นเธอได้รับบทหลักในเรื่อง The Third Hospital ของช่อง tvN ในปี 2012 และมีผลงานออกมาให้รับชมกันเรื่อยๆในบทตัวละครหลักทั้งเรื่อง Run On และเว็บซีรีส์เรื่อง So I Married the Anti-fan

 

3. ดีโอ (D.O.) วง EXO

ดีโอ เดบิวต์ผลงานการแสดงในปี 2014 จากบทสมทบในภาพยนตร์เรื่อง Cart ที่เขาได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากงาน Grand Bell Awards ครั้งที่ 52 จากนั้นเขาก็ได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อง 100 Days My Prince และอีกมากมายทั้งซีรีส์และภาพยนตร์

 

4. จุนโฮ (Junho) วง 2PM

จุนโฮร่วมเป็นแขกรับเชิญครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง The Melody of the Curse เมื่อปี 2011 จากนั้นก็มีผลงานซีรีส์และภาพยนตร์มาโดยตลอด เขาแสดงบทที่หลากหลาย ตั้งแต่ระทึกขวัญไปจนถึงแนวย้อนยุค และตอนนี้เขาเสร็จสิ้นภารกิจในกองทัพแล้ว อีกไม่นานเขาต้องมีผลงานการแสดงออกมาให้เราได้ชมกันอย่างแน่นอน

 

5. แทคยอน (Taecyeon) วง  2PM

แทคยอนเดบิวต์ด้านการแสดงจากเรื่อง Cinderella’s Sister ก่อนจะประสบความสำเร็จจากบทนำในเรื่อง Dream High และเพิ่งมีผลงานซีรีส์  Vincenzo ซีรีส์กระแสดีเรื่องล่าสุดไป เขารับบทเป็น จางจุนอู ตัวร้ายของซีรีส์ ถือเป็นการพลิกบทบาทใหม่ของเขา

 

6. ชีวาน (Siwan)

ชีวาน อดีตสมาชิกวง ZE:A มีผลงานด้านการแสดงครั้งแรกในปี 2010 เขาเริ่มต้นจากบทเล็กๆก่อนก้าวขึ้นมารับบทนำ ผลงานของเขามีหลากหลายแนว ตั้งแต่ซีรีส์ระทึกขวัญอย่าง Hell Is Other People ไปจนถึงเรื่องล่าสุดอย่าง Run On

 

7. โซฮี (Sohee)

โซฮี เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wonder Girls เมื่อปี 2007 แต่เธอเคยมีผลงานการแสดงมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบแล้ว เธอแสดงมาหลากหลายบทบาททั้งในผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ ผลงานที่มีชื่อเสียงของเธอได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan และ ซีรีส์แนวคอมเมดี้เรื่อง Welcome to Waikiki 2

 

8. อีจุน (Lee Joon)

อีจุนเริ่มงานในวงการบันเทิงเกาหลีในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์ MBLAQ จากนั้นเขาเริ่มงานแสดง เขาแสดงได้หลากหลายแนว ทั้งดราม่าไปจนถึงคอมเมดี้ แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นผลงานเขามาซักระยะหลังจากปลดประจำการจากกองทัพ แต่อีจุนกำลังเตรียมร่วมงานกับซีรีส์เรื่องใหม่ของ tvN ชื่อว่า Starfish

ที่มา: THEQOO , FIและFI

 


.Latest