แฟนคลับเกาหลีส่งรถบรรทุกติดป้ายเรียกร้องให้ อีซึงกิ (Lee Seung Gi) เลิกกับแฟนสาวที่ครอบครัวมีประวัติอาชญากรรม
2021-05-29 18:10:40
Advertisement
คลิก!!!

อีซึงกิ (Lee Seung Gi) ตกเป็นประเด็นพูดถึงอย่างต่อเนื่องหลังจากมีข่าวเดทกับนักแสดงหญิง อีดาอิน (Lee Da In) พวกเขาได้รับการยืนยันว่ากำลังออกเดทกันจากภาพถ่ายที่สื่อบันเทิงเกาหลี Dispatch ปล่อยออกมาและถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์

ระหว่างที่คนทั่วไปต่างแสดงความยินดีกับคู่รักคู่ใหม่ อย่างไรก็ตามมีแฟนคลับของอีซึงกิคนหนึ่งรู้สึกกังวลเกี่ยวกับการคบหาของทั้ง 2 คน แฟนคนดังกล่าวได้เช่ารถบรรทุกพร้อมเขียนข้อความบนป้ายใหญ่ มีข้อความว่า “[ครอบครัวของอีดาอิน] กระทำผิดต่อเหยื่อหลายคน”

“หากคุณไม่รู้ก็ไม่เป็นไร เราจะบอกคุณให้ทราบในตอนนี้ พวกเขากระทำความผิดต่อเหยื่อหลายคน” – แฟนคลับของอีซึงกิ


รถบรรทุกดังกล่าววิ่งไปทั่วเมือง ป้าย LED เปลี่ยนข้อความไปเรื่อยๆ ซึ่งเป็นข้อความที่แฟนคลับแสดงความไม่พอใจอีดาอิน

“คุณจะทำลายอาชีพที่คุณสร้างมาตลอด 17 ปีเหรอ? คุณต้องรีบตัดสินใจ” - แฟนคลับของอีซึงกิ


ป้ายเรียกร้องให้อีซึงกิออกมาปกป้องแฟนคลับของเขา เหมือนที่พวกเขาปกป้องอีซึงกิมาตลอด 17 ปี ด้วยการให้เขาเลิกกับแฟนสาว 

“เราปกป้องคุณมาตลอด 17 ปี และตอนนี้ถึงเวลาที่คุณจะปกป้อง Airens (ชื่อกลุ่มแฟนคลับของอีซึงกิ) บ้าง” - แฟนคลับของอีซึงกิ 

ปฏิกิริยาด้านลบต่อความสัมพันธ์ของอีซึงกิและอีดาอินเกิดขึ้น หลังจากมีคนพูดถึงประวัติอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวของอีดาอิน เมื่อปี 2016
 

อีดาอินนั้นมาจากครอบครัวคนดังในวงการบันเทิง แม่ของเธอคือนักแสดงหญิง ควอนมีรี (Kyeon Mi Ri) พี่สาวของเธอคือ อียูบี (Lee Yoo Bi) ซึ่งเป็นนักแสดงที่รู้จักกันดีในวงการเช่นกัน ส่วนเรื่องที่ทำให้แฟนคลับออกมาต่อต้านการคบหากันของเธอกับอีซึงกิในครั้งนี้ มาจากเรื่องของพ่อเลี้ยงของอีดาอิน

อีฮงฮอน พ่อเลี้ยงของ อีดาอิน ได้แต่งงานกับ ควอนมีรี เมื่อปี 1998 เคยมีคดีเกี่ยวกับการจัดการตลาดหุ้นและใช้ข้อมูลวงในในการซื้อขายหุ้น 2 ครั้ง

ทั้ง 2 คดีเกิดขึ้นในปี 2009 และ 2018 โดยอีฮงฮอนถูกจับกุมในข้อหาจัดการราคาหุ้นของ KOSDAQ รายงานข่าวบอกว่าเขาใช้ชื่อภรรยาของตัวเองเพื่อดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนในบริษัท จากนั้นเขาก็โกงราคาหุ้นให้มีมูลค่าสูงขึ้นจนได้กำไรมหาศาล จากนั้นก็เปลี่ยนหุ้นเป็นเงินสด ทำให้ผู้ถือหุ้นคนอื่นของบริษัทได้รับความเสียหาย

 

สำนักข่าว Yonhap News รายงานว่า อีฮงฮอน โกงเงินได้ถึง 2.30 พันล้านวอน (ประมาณ 64 ล้านบาท) จากการจัดการราคาหุ้นในครั้งนั้น

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตที่ไม่ระบุตัวตนออกมาโพสข้อความอ้างว่า การโกงราคาหุ้นของอีฮงฮอนในครั้งนั้น นำหายนะมาสู่ครอบครัวคนอื่น

โดยมีชาวเน็ตที่เคยเจอกับเรื่องแบบนี้ออกมาเปิดเผยว่า เมื่อราคาหุ้นถูกปั่นแบบนี้สุดท้ายจะทำให้บริษัทนั้นถูกฟ้องล้มละลาย และทำให้หลายคนเดือดร้อน

อีฮงฮอนและควอนมีรีไม่เคยออกมาขอโทษต่อเรื่องดังกล่าวเลย ชาวเน็ตยังบอกว่า ครอบครัวของอีดาอินทำเหมือนกับตัวเองเป็นผู้เสียหาย และฟ้องร้องกับผู้เสียหายที่แท้จริง

หลังจากข่าวเกี่ยวกับครอบครัวของอีดาอินถูกเปิดเผย ทำให้หลายคนผิดหวังในตัวเธอ รวมไปถึงอีซึงกิด้วย

“โห มีผู้เสียหายหลายคนเลย ฉันหวังว่าคนแบบนี้จะไม่ได้ออกทีวีซักที”

“เขาคงคิดว่าคุ้มแล้วแหละ ไปอยู่ในคุกแค่ปี สองปี จากนั้นออกมาใช้ชีวิตดีๆแบบตอนนี้ แย่มาก”

“มูลค่าความเสียหายในครั้งแรกอยู่ที่ 26.0 พันล้านวอน ครั้งที่ 2 อยู่ที่ 2 ล้านล้านวอน – 4 ล้านล้านวอน ไม่อยากจะคิดว่าจะเกิดปัญหามากแค่ไหน”


“มีผู้เสียหายมากกว่า 350,000 คนเลยนะ แต่ว่าตอนนั้นพวกเขาก็ยังทำงานในวงการกันได้อีกเหรอ? แล้วคือยังโชว์บ้าน โชว์ห้องนั่งเล่นกันได้อีก?”

“เอาจริง พวกเขาไม่ควรได้ออกทีวีแล้วด้วยซ้ำ”

“ผู้เสียหายมากกว่า 350,000 คน จะบ้าตาย”

“พระเจ้าช่วย อีซึงกิอาจจะออกเดทกับเธอโดยรู้เรื่องทุกอย่างนี้แล้วก็ได้ มันน่าผิดหวังจริงๆ ตอนนี้ภาพลักษณ์ที่ดีของเขากำลังพังทลายลง”

“ถ้ามีผู้เสียหายมากขนาดนั้น ควอนมีรี และ อีดาอินไม่ควรได้ออกทีวีแล้ว”

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีประเด็นนี้ออกมาให้วิพากษ์วิจารณ์ แต่แฟนคลับของอีซึงกิได้ออกจดหมายอย่างเป็นทางการ เพื่อแสดงออกมาพวกเขาสนับสนุนความสัมพันธ์ของอีซึงกิในครั้งนี้

 

“ก่อนอื่น เราอยากจะประกาศในฐานะแฟนคลับที่ติดตามอีซึงกิมาอย่างยาวนานว่า เราเคารพการตัดสินใจของเขา และจะสนับสนุนผลงานในอนาคตของเขาต่อไปอย่างไม่เปลี่ยนแปลง

ขณะที่แฟนคลับบางคนแสดงความกังวลต่อข่าวการออกเดทอย่างกะทันหันของเขา เราอยากจะบอกว่าเราเชื่อว่าพวกเขาจะเข้าใจความจริงใจของอีซึงกิ เมื่อเวลาผ่านไป”


อีซึงกิเองได้ออกมาพูดถึงความสัมพันธ์ของเขา และขอให้แฟนคลับสนับสนุน เข้าใจ และบอกให้สื่อ “ละเว้นการเขียนบทความที่คาดคะเนเอาเอง หรือไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง”

 

ที่มา: Insight , theqoo , Image , Yonhap News และ IDSN

 

 


.Latest