ชายซึ่งกระทำการคุกคามทางเพศ ซอลฮยอน (Seolhyun) วง AOA ผ่านอินเตอร์เน็ต ได้รับคำพิพากษาแล้ว!
2018-10-23 19:08:50
Advertisement

 

FNC Entertainment ได้ออกมาอัพเดทสถานะการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อชาวเน็ตที่คุกคามทางเพศ ซอลฮยอน (Seolhyun) วง AOA บนอินเตอร์เน็ต

วันที่ 23 ตุลาคม ต้นสังกัดของศิลปินสาวเปิดเผยว่า “ในเดือนเมษายน เราได้แจ้งความชายคนหนึ่งซึ่งได้ส่งข้อความทางเพศที่รุนแรงและไม่เหมาะสม รวมถึงวิดีโอให้แก่ซอลฮยอนผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัวของเธอ ตอนนี้ ศาลเขตอินชอนได้พิพากษาจำเลยในคดีดังกล่าว ด้วยการจำคุก 6 เดือน โดยรอลงอาญา 2 ปี”

นอกจากนี้ FNC Entertainment ยังอัพเดทอีกคดีหนึ่ง ซึ่งมีการตัดต่อภาพซอลฮยอนโดยมีเจตนาแอบแฝง ผู้เผยแพร่รูปดังกล่าว 2 คน ถูกฟ้องร้องให้ได้รับโทษอย่างถึงที่สุด และตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาล

ยังมีชาวเน็ตอีกคนที่กำลังรอคำตัดสินจากศาลในความผิดฐานหมิ่นประมาท, ให้ร้ายผู้อื่น, เผยแพร่ข้อความเท็จ และมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่ถูกแจ้งความความผิดเดียวกันซึ่งอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนของอัยการ

“อย่างที่เราบอกไปหลายครั้งแล้วว่า เราจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างถึงที่สุด โดยไม่มีการผ่อนปรน กับผู้ที่กระทำความผิดออนไลน์ เราจะพยายามปกป้องสิทธิขั้นพื้นฐานของศิลปินของเราอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้เป็นตัวอย่างและแก้ไขปัญหาการกระทำความผิดบนโลกไซเบอร์” สรุปแถลงการณ์ของต้นสังกัด

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 


.Latest