9 คาเฟ่ทั่วโซล เหมาะมากกับคนที่กำลังมองหาสถานที่ถ่ายรูปลงอินสตราแกรม
2018-07-06 09:46:28
Advertisement
I Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

คาเฟ่ในโซล...พูดคำนี้ขึ้นมาคงมีมากมายหลายร้านผุดขึ้นมาในหัว เพราะกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ถือเป็นอีกแห่งที่คาเฟ่มากมาย หลากสไตล์ให้คุณได้เลือกเข้าไปนั่งชิล พร้อมทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานที่บอกเลยว่าถ้าไม่กลัวน้ำตาลเกินจะกินให้ครบทุกเมนู! วันนี้เรามี 9 คาเฟ่ในโซลมาแนะนำ บอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาด ไปครบ 9 ที่มีภาพลงในอินสตราแกรมอีกเป็นปีแน่นอน พร้อมแล้วสะพายกระเป๋าแล้วออกเดินทางกันเลย!

Banana Tree

ร้านนี้มาพร้อมกับขนมหวานหน้าตาเป็นเอกลักษณ์

อย่าถูกหลอกล่ะ! นี่ไม่ใช่กระถางดอกไม้ แต่เป็นขนมหวานสุดอร่อยต่างหาก! เมื่อคุณใช้ช้อนตักผ่านส่วนของคุกกี้บดที่โรยอยู่ด้านบน คุณจะพบกับเค้กและพุดดิ้งหวานนุ่มซึ่งถูกบรรจุไว้ในกระถางเล็กๆอย่างน่ารัก เป็นอะไรที่สร้างสรรค์จริงๆ อีกเมนูที่เป็นที่รู้จักกันดีของร้านนี้คือเครื่องดื่ม Cotton Candy Latte ซึ่งเป็นลาเต้ที่มีสายไหมวางอยู่ข้างบน

ที่อยู่ : 10 Apgujeong-ro 4-gil, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul

Kakao Friends Gangnam Flagship Store

Kakao เป็นโปรแกรมแชทสัญชาติเกาหลี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยคาแรคเตอร์และอีโมจิสุดน่ารักในโปรแกรมนี้ ในโซลมีคาเฟ่ Kakao อยู่หลายแห่ง แต่สาขาที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ที่กังนัม บอกเลยว่าถ้าเข้าร้านนี้ ไม่ว่าคุณจะสั่งเมนูอะไร ทุกอย่างจะออกมาน่ารักไปหมด คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในกังนัมจัดธีมเป็นคุณไรอัน ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนโปรดของหลายคนใช่ไหมล่ะ

ที่นี่ถือเป็นคาเฟ่อีกหนึ่งแห่งที่สั่งอะไรมา ก็ถ่ายรูปลงอินสตราแกรมได้สวยงามแบบไม่ผิดหวัง

ที่อยู่ (สาขากังนัม) : 429 Gangnam-daero, Seocho-dong, Seocho-gu, Seoul, South Korea

Cafe C.Through

Cafe C.through เป็นร้านยอดนิยมในย่าน Itaewon สิ่งที่ร้านนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มาจากฝีมือลาเต้อาร์ตของบาริสต้า เอาเป็นว่าไม่ขอบรรยายมาก ไปดูภาพประกอบกันเลยดีกว่า

ฝีมือการตกแต่งกาแฟของบาริสต้าร้านนี้เรียกได้ว่าถูกบอกต่อผ่านทางอินสตราแกรม ทำให้ไม่ว่าใครก็อยากจะเห็นเครื่องดื่มสุดแสนน่ารักนี้ด้วยตาตัวเองดูซักครั้ง

ที่อยู่ : 403-3 Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul

Blind Alley

สำหรับคนรักสัตว์ เราขอแนะนำที่นี่ คุณอาจจะเคยเห็นคาเฟ่สุนัข คาเฟ่แมวมาหลายแห่งแล้ว แต่สำหรับ Blind Alley ที่นี่คือ   คาเฟ่แรคคูน ซึ่งเก็บค่าเข้าเล็กน้อย และสามารถสั่งเครื่องดื่มได้ แต่ทางร้านไม่อนุญาตให้จับแรคคูนนะ

Cha-Teul (차 마시는 뜰)

สำหรับคาเฟ่แห่งนี้ดูร่มรื่น และตกแต่งแบบย้อนยุคสุดๆ

ขนมหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม ถูกจัดวางอย่างประณีต ให้อารมณ์ขุนนางสมัยโชซอนจิบชาในสวนมาก

ที่อยู่ : 26 Bukchon-ro 11na-gil, Samcheong-dong, Jongno-gu, Seoul

SMTOWN café

ถ้าคุณเป็นแฟนคลับเคป็อป โดยเฉพาะศิลปิน SM ยังไงคุณก็ต้องไม่พลาดที่นี่! คาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ในตึก SMTOWN@coexartium ชั้น 4 โต๊ะ เก้าอี้ที่คาเฟ่แห่งนี้ตกแต่งด้วยลายเซ็นของเหล่าไอดอล แค่เห็นก็ฟินแล้ว!

ขนมหวานต่างๆก็ดูดีน่ากิน และตกแต่งด้วยคอนเซ็ปต์ไอดอลแต่ละคน

dal.komm

คาเฟ่อีกหนึ่งแห่งที่เรามักได้เห็นผ่านตาทางซีรีย์เกาหลี สาขาที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดคงเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำซีรีย์เรื่องดัง Descendants of the Sun ฉากนี้

ถึงแม้ร้านจะอยู่ห่างจากโซลออกไปซักนิด แต่ถ้าคุณเป็นแฟนคลับ Descendants of the Sun ทั้งที ไกลแค่นี้ก็ไปไหว

ที่ตั้ง : ชั้น 1, Central Park Prugio, 23-5 Songdo-dong, Yeonsu District, Incheon, Korea

Ddong Café

Insadong เป็นอีกย่านที่น่าเที่ยวในโซล บริเวณนี้เต็มไปด้วยบ้านโบราณ, ของฝาก และคาเฟ่ให้ถ่ายรูปมากมาย หนึ่งในนั้นคือคาเฟ่เจ้าอึตัวนี้

ขนมและเครื่องดื่ม ถูกตกแต่งและใส่มาในภาชนะที่เชื่อมโยงกับห้องน้ำทั้งหมด จริงๆก็เป็นธีมร้านที่แปลกอยู่เหมือนกัน แต่ก็คูลไม่ใช่เหรอเวลาที่เราถ่ายรูปที่นี่แล้วได้โพสอวดเพื่อนๆ ต้องตลกและสนุกมาแน่ๆ

ที่อยู่ : 44 Insadong-gil, Gwanhun-dong, Jongno-gu, Seoul, South Korea

Thanks Nature Café

คาเฟ่แกะ คงไม่ได้เห็นกันบ่อยนัก แต่ที่ Thanks Nature Café มีแกะเจ้าบ้านไว้ให้คุณได้ชื่นชมความน่ารักของน้องอยู่ 2 ตัว ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาด เพราะทางร้านได้แยกบริเวณเครื่องดื่มและเลี้ยงน้องแกะไว้เรียบร้อยแล้ว

ดูหน้าตาเมนูในร้านกัน น่ารักใช่ไหมล่ะ

ที่อยู่ : 344-1 Seogyo-dong, Mapo-gu, Seoul, South Korea

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest