8 ช่วงเวลาที่เราได้เรียนรู้วิธีดูแลสุขภาพจากเหล่าคนดัง
2018-06-28 09:53:31
Advertisement
คลิก!!!

 

การรักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจให้อยู่เย็นเป็นสุขนั้น เป็นสิ่งที่คนเราทุกคนปรารถนา แต่บางครั้งสถานการณ์ในการดำเนินชีวิตก็ไม่เอื้ออำนวยให้กาย รวมถึงจิตใจของเราแข็งแรงอยู่ได้ตลอดเวลา เหล่าคนดังหลายคนจึงพยายามหาวิธีใช้ชีวิตให้มีร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงมากเท่าที่จะทำได้

ลองฟังสิ่งที่คนดังทั้ง 8 คนเหล่านี้แนะนำ เป็นข้อคิดที่จะทำให้คุณดูแลสุขภาพของตนเองกันได้ดียิ่งขึ้น!

1. ชูก้า (Suga) วง BTS เมื่อมีรู้สึกกังวลและโดดเดี่ยว

“ความรู้สึกวิตกกังวลและโดดเดี่ยวเหมือนจะอยู่กับผมมาตลอดทั้งชีวิต ผมพยายามหาวิธีที่จะขับไล่มันออกไป แต่ดูเหมือนว่าผมคงต้องหาวิธีนั้นทั้งชีวิต อารมณ์ของเรานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละสถานการณ์ แต่ละช่วงขณะ ดังนั้นผมเลยคิดว่าการที่เรารู้สึกเจ็บปวดนั่นก็คือชีวิต ผมอยากถ่ายทอดให้ทุกคนรู้ผ่านทางเนื้อเพลงว่า ‘ผมก็รู้สึกกังวลไม่ต่างกับคุณ เรามาหาวิธีที่จะเรียนรู้มันไปด้วยกันเถอะ’”

2. โซยู (Soyou) กับการใส่ใจสุขภาพมากขึ้น

“ก่อนหน้านี้ฉันลองมาทุกวิธีเพื่อลดน้ำหนัก แต่ท้ายที่สุดฉันเริ่มให้ความสนใจกับสุขภาพมากกว่า เริ่มทานอาหารที่มีประโยชน์, ออกกำลังกาย และดูแลรูปร่าง”

3. พัคชินฮเย (Park Shin Hye) ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก

“ตอนเรียนอยู่มัธยม ฉันออกกำลังกายด้วยวิธีนี้เป็นประจำ เป็นการออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ทุกที่บนพื้นราบ หน้าของฉันบวมน้อยลง แล้วก็รู้สึกว่าร่างกายเบาขึ้นด้วย”

4. โซจีซบ (So Ji Sub) กับการออกกำลังกายแบบ interval training

“มีคนบอกว่าการออกกำลังกายหนักสลับเบา (interval training) แค่ 4 นาที ให้ผลลัพธ์เหมือนคุณจ๊อกกิ้งครึ่งชั่วโมง แต่ผมไม่ได้ออกกำลังแบบนี้เป็นประจำนะ ที่ผมทำบ่อยคือการออกกำลังในส่วนที่ผมอ่อนแอ แต่บางครั้งเวลาไม่ค่อยมีเวลา ผมก็ออกกำลังแบบ Interval ตอนที่ยังหนุ่ม ผมออกกำลังกายเพื่ออยากดูดี แต่ตอนนี้ ผมออกกำลังเพราะอยากมีสุขภาพที่แข็งแรง”

5. คิมโดยอน (Kim Doyeon) - Weki Meki กับความสำคัญของสุขภาพจิตใจ

“...ฉันเรียนรู้มาว่าการทำให้สภาพร่างกายและจิตใจสมดุลกันนั้นเป็นสิ่งสำคัญ มันจะเป็นเรื่องยากมากถ้าฉันไม่ดูแลสภาพจิตใจให้ดีมากพอ”

6. วิคตอเรีย (Victoria) - f(x) ผสมผสานการออกกำลังกายเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวัน

“ฉันมักจะยืดเส้นยืดสายอยู่ตลอดค่ะ ไม่ว่าจะดูทีวี, อ่านหนังสือ หรือเล่นโทรศัพท์ ฉันมักจะฉีกขาเข้ากำแพง ให้เลือดไหลเวียนดี ตอนที่แปรงฟัน ฉันบริหารสะโพกด้วยการยกขาไปข้างหลังประมาณ 10-20 ครั้ง แล้วตอนที่ฉันนอก ฉันก็ไม่ลืมที่จะบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องด้วย”

7. ไอยู (IU) กับการใช้ชีวิตอย่างไม่ฝืนธรรมชาติ

“ฉันหวังว่าคุณจะใช้ชีวิตแบบที่ไม่ฝืนธรรมชาติ ปล่อยให้มันเกิดขึ้นและยอมรับมัน เช่นรู้สึกมีความสุขเมื่อคุณมีความสุข ร้องไห้เมื่อเศร้า เหนื่อยล้าเมื่อหิว และอ่อนแอเมื่อป่วย”

8. ทาโบล (Tablo) ก้าวผ่านอุปสรรคครั้งใหญ่และรักษาตัวเองผ่านดนตรี

“สิ่งที่ผมภูมิใจมาจนกระทั่งทุกวันนี้คือผมผ่านความสิ้นหวังในช่วงเวลานั้นมาได้ มีสิ่งที่ทำให้คนเราเจ็บปวดมากมาย ไม่ว่าจะความเสียใจ,บาดแผล และความกระวนกระวายใจ มากมายกว่าที่ผมเคยเจอ ผมสามารถถ่ายทอดทุกอย่างผ่านบทเพลง แม้ว่าจะสิ้นหวังเท่าไหร่ก็ตาม ถึงแม้จะมีคนฟังเพลงนั้นหรือไม่ก็ตาม ก็ไม่สำคัญเท่าผมมีพื้นที่ในการแสดงความรู้สึกและให้ผมคิดว่า ‘ผมไม่ได้สูญเสียทุกอย่างไป’ ถึงแม้ผมจะรู้สึกว่าผมสูญเสียทุกอย่างก็ตาม”

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest