พระสงฆ์แดนกิมจิฉาว ทั้งพ่นควัน-ดื่มเหล้า-เล่นไพ่ ในโรงแรมหรู
2012-05-12 20:57:15

ภาพจากคลิปวิดีโอแอบถ่าย ซึ่งเห็นพระกลุ่มหนึ่งท่ามกลางอบายมุข ทั้งบุหรี่ เหล้า และการพนัน
เดลิเมล์ - สถานีโทรทัศน์เกาหลีใต้เผย ภาพจากกล้องวิดีโอแอบถ่ายพระสงฆ์ 6 รูป นัดรวมตัวกันที่โรงแรมหรูริมทะเลสาบแห่งหนึ่ง เพื่อดื่มเหล้าสังสรรค์ สูบบุหรี่ และเล่นไพ่โป๊กเกอร์กินเงินพนันถึง 1 ล้านวอน
ภิกษุเหล่านี้เป็นพระในนิกายจอเก ซึ่งมีศิษย์ยานุศิษย์ร่วม 10 ล้านคน เป็นนิกายที่มีผู้นับถือมากเป็นอันดับ 5 ของประเทศ โดยผู้นำลัทธิได้ออกมาแถลงขอโทษแล้ว วานนี้ (11) และรับรองว่าจะต้องให้ผู้ก่อเหตุสำนึกบาปด้วยตนเอง
สถานีโทรทัศน์แดนโสมขาวหลายช่องรายงานภาพบุคคลกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นไพ่ บางคนสูบบุหรี่ และกินเหล้า หลังจากรวมตัวกันที่โรงแรมหรูริมทะเลสาบแห่งนี้ เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อร่วมพิธีไว้อาลัยพระอีกรูปหนึ่ง
ซึงโฮ พระองค์อาวุโสรูปหนึ่งเผยว่า เงินพนันในการเล่นไพ่ของพวกเขา ซึ่งกินเวลาร่วม 13 ชั่วโมง มากกว่า 1 พันล้านวอน หรือมากกว่า 27 ล้านบาททีเดียว ซึ่งพระรูปนี้ได้รายงานเหตุการณ์ดังกล่าวไปยังอัยการแล้ว
การพนันนอกคาสิโน และสนามม้า ที่ได้รับอนุญาตถือเป็นเรื่องผิดกฏหมายในเกาหลีใต้ และเป็นสิ่งที่ผู้นำศาสนาทั้งหลายไม่ยอมรับ
"ตามหลักศาสนาพุทธระบุว่าห้ามลักขโมย แต่ดูสิ่งที่พวกเขาทำสิ พวกเขายักยอกเงินจากพุทธศาสนิกชนไปเล่นการพนัน" พระซึงโฮกล่าว
พฤติกรรมของพระ ผู้ที่สมควรจะดำรงอยู่อย่างพอประมาณ นำไปสู่การคาดเดาของสื่อโสมขาวว่าอาจเกิดความแตกแยกภายในนิกายจอเกก็เป็นได้
พระซึงโฮเสริมว่า เขาได้รับยูเอสบีไดรฟ์ ที่มีคลิปอื้อฉาวดังกล่าวมาจากกล้องที่ซ่อนอยู่ในโรงแรมนั้น แต่เขาจะไม่เปิดเผยว่าใครเป็นเจ้าของคลิปนั้น เนื่องจากเขาโดนข่มขู่เมื่อไม่นานมานี้
พระสงฆ์ ที่ออกนอกลู่นอกทางเหล่านี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับชาวเกาหลีจำนวนมาก และเกิดเสียงแสดงความโกรธเกรี้ยวหลั่งไหลอยู่ในทวิตเตอร์ โดยบางโพสต์ยังเรียกร้องให้มีการปฏิรูปภายในลัทธินี้ด้วย
ข้อมูลจาก
http://www.manager.co.th
.
Latest