เวิน เจ้าหลุน “อาคัง” สุดโฉดจากคู่แค้นสายโลหิต
2012-09-15 21:20:11
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

เวิน เจ้าหลุน คือชื่อของพระเอกดังแห่งค่ายทีวีบี ที่คอหนังชุดฮ่องกงวัย 30 ขึ้นไปน้อยคนจะไม่รู้จัก เขาคือเจ้าของผลงานคุณภาพยุค 90s อาทิ เลือดเจ้าพ่อ, คู่แค้นสายโลหิต, ดาวฟ้าประกาศิต, หักเหลี่ยมอำมหิต, เพื่อนรักเพื่อนแค้น ฯลฯ ที่ยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน

เวิน เจ้าหลุน อดีตหนุ่มหล่อดาวรุ่งแห่งทีวีบี

ชีวิตวัยเด็กของ เวิน เจ้าหลุน เติบโตมากับดนตรี เขามักเข้าประกวดแข่งขันความสามารถด้านการร้องเพลงและคว้ารางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศ มาอย่างต่อเนื่อง พ.ศ.2525 ได้มีโอกาสเข้าประกวดร้องเพลงที่จัดโดยทีวีบี แต่ต้องตกรอบ 15 คนสุดท้าย อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ เขาได้รับการติดต่อให้มารับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการดนตรีใน สถานีวิทยุ-โทรทัศน์ RTHK ของฮ่องกง ในรายการที่ชื่อว่า "บานาน่าโบ๊ท" ซึ่งถือว่าเป็นก้าวแรกในวงการบันเทิงฮ่องกงของเขาอย่างแท้จริง
       
       หลังจากทำหน้าที่พิธีกรได้ราวหนึ่งปี ผู้บริหารเห็นแววจึงสนับสนุนให้ เวิน เจ้าหลุน จัดรายการเพลงทางสถานีวิทยุ จากนั้นอีก 2 ปีถัดมาซึ่งเป็นปีเดียวกันกับที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษา เขาได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัด Crown Records ปิดฉากเส้นทางการศึกษา เข้าสู่อาชีพนักร้องเต็มตัวอย่างที่เคยใฝ่ฝันเอาไว้

 

บางส่วนของผลงานขึ้นหิ้งในอดีต(จากซ้ายไปขวา) “Golden Faith-ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญู” “Blood of good and evil-เลือดเจ้าพ่อ” “Looking Back in Anger- คู่แค้นสายโลหิต” “The Breaking Point-เพื่อนรักเพื่อนแค้น”

 

พ.ศ.2529 เวิน เจ้าหลุน ชิมลางงานละครชุดครั้งแรกในซีรีย์ชุด "City Japes" ของทีวีบีจนเริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นและร่วมงานกับทีวีบีอีกหลายเรื่อง โดยหนึ่งในผลงานที่นับว่าสร้างชื่อให้เขามากที่สุดคือบทตัวร้ายใน Looking Back in Anger หรือ คู่แค้นสายโลหิต พ.ศ.2532 โดยเวิน เจ้าหลุน รับบท อาคัง ซึ่งมีดาราระดับแม่เหล็ก อาทิ หวง เย่อหัว, หลิว เจียหลิง, เส้า เหม่ยฉี แสดงนำ คู่แค้นสายโลหิต ถือเป็นหนึ่งในซีรีย์ทีวีบีสุดคลาสสิคที่โด่งดังไปทั่วเอเชียรวมทั้งในประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีผลงานคุณภาพเรื่องอื่นๆ อาทิ The Breaking Point-เพื่อนรักเพื่อนแค้น พ.ศ.2534 ที่รับบทตัวโกงอีกเช่นเคย แสดงกับ หลี่ หมิง, โจว ไห่เม่ย, เส้า เหม่ยฉี และ โอวหยังเจิ้นหัว หรือผลงานอย่าง Blood of good and evil-เลือดเจ้าพ่อ พ.ศ.2533 แสดงกับ เส้า เหม่ยฉี และ หลี เหม่ยเสียน เป็นต้น

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ “คู่แค้นสายโลหิต” พ.ศ.2532

 

 
    
 
 ส่วนงานภาพยนตร์นั้น เวิน เจ้าหลุน มีผลงานไม่มากเท่ากับละครชุด พ.ศ.2535 มีผลงานเด่นรับบทจักรพรรดิคังซี ในในภาพยนตร์สุดฮิต Royal Tramp-อุ้ยเสี่ยวป้อ จอมยุทธเย้ยยุทธจักร ที่มีเจ้าพ่อหนังฮา โจว ซิงฉือ แสดงนำ
       
       ปลายยุค 90 เป็นต้นมา เวิน เจ้าหลุน หันไปรับงานที่ไต้หวันและจีนแผ่นดินใหญ่เป็นหลัก และปรากฏตัวประปรายในละครชุดของทีวีบีในยุคหลัง
 
 
บรรดาหญิงสาวที่เคยมีข่าวว่าคบหากับ เวิน เจ้าหลุน(จากซ้ายไปขวา) - เฉิน เหมยซิน, พาน เยี่ยนหนี , กัว เสี้ยนหนี
 
 
ด้านชีวิตรักของชายหนุ่มคนนี้มีสีสันไม่แพ้ในแผ่นฟิล์ม เขาเป็นนักแสดงอีกคนหนึ่งที่มีข่าวกับสาวๆ มากหน้าหลายตา นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2531 ที่มีการเปิดเผยเรื่องราวความรักของเขากับอดีตมิสฮ่องกง เฉิน เหมยซิน ทว่าความรักครั้งนี้ยืนยาวเพียง 1 ปีก่อนที่จะจบไม่สวย โดยฝ่ายชายฟ้องหย่ารวมทั้งทวงเงินอดีตภรรยาเป็นจำนวน 1.4 แสนหยวน ต่อมา พ.ศ.2539 ชื่อของภรรยาคนที่สองของเขาถูกเปิดเผยออกมาว่าคือ พาน เยี่ยนหนี นักแสดงที่เคยร่วมงานกัน โดยว่ากันว่าทั้งคู่พบรักกันเพราะเงิน เนื่องจากฝ่ายหญิงรับอาสาใช้หนี้ที่ฝ่ายชายสร้างไว้ ทว่าทั้งคู่ก็ต้องเลิกรากันเพราะเงินเช่นกัน เมื่อธุรกิจประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจความรักก็จืดจางตามไปด้วย โดยฝ่ายเวิน เจ้าหลุน หันไปคบหากับนักแสดงสาวสวยคนใหม่ กัว เสี้ยนหนี แต่ก็ไปกันไม่รอดโดยมีข่าวลือว่าเป็นเพราะฝ่ายหญิงทนไม่ไหวที่เวิน เจ้าหลุนถูกตามทวงหนี้บ่อยๆ นั่นเอง
       
       เวลาผ่านไปจนกระทั่งอดีตดาวรุ่งทีวีบีผู้นี้อายุเฉียดเลขห้า เวิน เจ้าหลุน ต้องมารับบทตัวร้ายในชีวิตจริงอีกครั้ง เมื่อมีข่าวนางแบบชาวจีนแผ่นดินใหญ่ เวิน เจียหรง ออกมาแฉว่าเวิน เจ้าหลุนซึ่งเป็นอดีตแฟน มีพฤติกรรมฉ้อโกงยักยอกทรัพย์เธอไปถึงร่วม 5 แสนหยวน นอกจากนั้นก็ยังนอกใจ และทำร้ายร่างกายฝากแผลยาวถึง 4 นิ้วไว้ด้วย
 
 
เวิน เจียหรง นางแบบชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่ออกมาแฉพฤติกรรมด้านลบของ เวิน เจ้าหลุน ในวัย 50 ปี(ซ้าย) , ภรรยาคนล่าสุด เจ้า ถิง(ขวา)
 
ฝ่ายหญิงแฉว่าทั้งคู่คบหาถึงขั้นวางแผนแต่งงาน ทว่าสุดท้ายความรักกลับจบลงในปี พ.ศ.2552 เมื่อเธอพบภาพของเขาอยู่บนเตียงกับผู้หญิงหลายคนในโทรศัพท์มือถือ โดยหนึ่งในภาพหญิงสาวเหล่านั้นคือ เจ้า ถิง ดาราสาวชาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่เพิ่งเปิดตัวว่าเป็นภรรยาคนที่สามของอดีตดาวรุ่งทีวีบีนั่นเอง
       
       เวิน เจ้าหลุนออกมาโต้ข้อกล่าวหาดังกล่าว และกล่าวหากลับฝ่ายคนรักเก่าว่าหวังใช้เรื่องอื้อฉาวสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเอง ซึ่งข้อเท็จจริงจะเป็นอย่างไร อดีตตัวโกงสุดฮอตในตำนานของทีวีบีคนนี้ จะเป็นตัวร้ายในชีวิตจริงด้วยหรือไม่ แฟนๆ คงต้องติดตามกันต่อไป
 
 
http://www.manager.co.th
Latest