5 ผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมในงาน "2020 Baeksang Arts Awards"
2020-06-04 10:34:40
Advertisement

ทุกคนสมควรได้รับตำแหน่งนี้ด้วยกันทั้งสิ้น

นักแสดงที่ยอดเยี่ยมและได้รับการยอมรับจากชื่อของเธอเพียงอย่างเดียวก็ทำให้การแข่งขันของรางวัลนี้เข้มข้นขึ้นมาแล้ว ทุกคนต่างก็อยากรู้ว่าใครจะได้เป็นเจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมสาขาละครทางทีวีในการแข่งขันครั้งนี้

แฟนๆ ชาวเกาหลีและแฟนๆ ต่างชาติให้ความสนใจอย่างล้นหลามกับการออกอากาศงานประกาศรางวัล "Baeksang Arts Awards" ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของปี เหตุผลที่การแข่งขันนี้เข้มข้นก็เป็นเพราะผู้เข้าชิงทั้ง 5 คนล้วนแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในการแสดงของพวกเธอทั้งสิ้นในผลงานที่ถือว่าเป็นผลงานโดดเด่นในชีวิตเลยทีเดียว

ใครจะเป็นนางเอกของงานที่คว้ารางวัลนี้ไปพร้อมรอยยิ้มบนเวทีกัน? ผลลัพธ์จะประกาศออกมาในอีก 2 วันเท่านั้น ่ลองไปดูรายชื่อนักแสดงนำหญิงและผลงานของเขากัน

คิมฮีแอ ในซีรีส์ A World of Married Couple

การกลับมาของคิมฮีแอ ด้วยการแสดงอันยอดเยี่ยมส่งให้ละครทำเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลทางเคเบิ้ลทีวี และบทในซีรีส์ท้าทายความสามารถอย่างมาก สมกับตัวแม่ของวงการ

ซีรีส์ประจำวันศุกร์ – เสาร์เรื่อง "A world of married couple" (ทางช่อง JTBC) ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม

คิมฮีแอได้ทุ่มเทการแสดงในบทบาทของจีซอนอู – แพทย์หญิงที่สร้างอาชีพของเธอด้วยตัวเอง คิมฮีแอได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและได้รับความเห็นใจจากผู้ชมมากมายในขณะที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกภายในของจีซอนอูที่ซับซ้อนหลังจากถูกสามีนอกใจออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม คิมฮีแอช่วยทำให้ซีรีส์น่าสนใจในขณะที่เธอถ่ายทอดการเปลี่ยนแปลงอารมณ์อย่างสุดขั้วของตัวละคร ซึ่งทำให้เกิดกระแสความนิยมเป็นอย่างมากจากการแสดงที่ทุ่มเทของเธอ สามารถพูดได้เลยว่าความสามารถในการซึมซับไปกับบทบาทของเธอนั้นมีโอกาสได้เปล่งประกายผ่านการสวมบทบาทไปเป็นจีซอนอู ด้วยการแสดงที่เฉียบคมไร้ที่ติ คิมฮีแอทำผลงานชิ้นนี้ออกมาเป็นผลงานชิ้นเอก

ซนเยจิน ในซีรีส์ Crash Landing On You ปักหมุดรักฉุกเฉิน

ซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอีกเรื่องหนึ่งและ การแสดงของ ซนเยจิน นั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปีนี้เธอคือซูเปอร์สตาร์ของวงการ

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของยุนเซรี รับบทโดย ซนเยจิน ทายาทสาวเกาหลีใต้ผู้มั่งคั่งได้ถูกบังคับให้ลงจอดฉุกเฉินที่เกาหลีเหนือ ที่นั่นเธอได้พบกับรีจองฮยอก รับบทโดย ฮยอนบิน (HyunBin) ทหารหนุ่มที่ทั้งคู่ได้พบรักกัน

ยุนเซรีเป็นทายาทและซีอีโอที่ประสบความสำเร็จและจากเธอสร้างแบรนด์ดัง

กงฮโยจิน ในซีรีส์ When Camellia Blooms

นักแสดงสาวเจ้าของเรตติ้งละครที่เธอแสดงนั้นประสบความสำเร็จทุกเรื่อง

“ฉันไม่ต้องการแสดงคาแรกเตอร์เป็นคนอื่นแล้ว”

นี่เป็นคำตอบจาก กงฮโยจิน (Gong Hyo Jin) หลังถูกถามว่าทำไมถึงรับเล่นซีรีส์เรื่อง When the Camellia Blooms

ซีรีส์วันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง KBS 2TV กับ When the Camellia Blooms บอกเล่าความรักของ ดงเบค (รับบทโดย กงฮโยจิน) และ ฮวังยองชิก (รับบทโดย คังฮานึล)

เมื่อพูดถึงการอ่านบทละครครั้งแรก กงฮโยจินบรรยายความรู้สึกว่า

“ฉันก้มหน้าอ่านอย่างรวดเร็ว และได้ดูบทภาพยนตร์ของอิมซังชุน (Im Sang Choon) อยู่ตลอด และคิดเสมอว่าเขาเขียนบทได้ดีมาก สำหรับสคริปต์ละครเรื่องนี้เหมือนเป็นนวนิยายที่ต่อเนื่องกัน ทำให้ฉันสงสัยว่าจะมีอะไรต่อ เป็นหนึ่งในสคริปต์ที่สนุกที่สุดเท่าที่ฉันเคยอ่าน”

กงฮโยจินเอง ยังได้พูดคุยถึงตัวละครดงเบค ที่เธอรับเล่น

“ดงเบคนั้นไร้เดียงสา แต่ก็ยังเป็นผู้กล้าหาญ นับว่ามีความกล้ามากกว่าตัวละครอื่นๆ ที่เคยเล่น ดงเบคเป็นตัวละครที่มีอยู่จริงในโลก เธอต้องทำงานหนัก แม้จะไม่ได้รับความรักจากผู้อื่นอย่างเหมาะสม แต่เธอก็รู้วิธีที่จะมอบความรักให้กับผู้อื่น เป็นอีกตัวละครที่แตกต่างจากที่ฉันเคยรับ ไม่ใช่ตัวละครที่อธิบายได้ง่ายๆ เลย ฉันคิดว่าฉันจะสร้างการแสดงออกมาให้ทุกคนได้เห็น

นักแสดงหญิงยังกล่าวอีกว่า ตัวละครดงเบคเองไม่ได้แค่ดึงดูดความสนใจ แต่นักแสดงทั้งหมดก็มีความสดใหม่และสนุกสนาน จนทำให้เธอเองอยากรับบทอื่นๆ เช่นกัน “การคัดลือกนักแสดงนั้นยอดเยี่ยมมาก พวกเราสนุกกับการถ่ายทำเรื่องนี้ อีกทั้งบรรยากาศของ When the Camellia Blooms จะทำให้ผู้ชมอบอุ่นหัวใจ นำเสียงหัวเราะและไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง”

คิมฮเยซู ในซีรีส์ Hyena

Hyena บอกเล่าเรื่องราวของสองทนาย จองกึมจา (รับบทโดย คิมฮเยซู) หญิงสาวที่งัดทุกเล่ห์กลจากหนังสือในการหาเงิน โดยไม่สนใจว่าสิ่งที่ทำลงไปเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ และยุนฮีแจ (รับบทโดย จูจีฮุน) ชายหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย ทั้งสองกระหายเหยื่อเหมือนไฮยีน่าที่พยายามจะจับลูกค้าชนชั้นสูงของสังคมซึ่งมีเพียงอยู่น้อยนิดเสมือนยอดเล็ก ๆ ของปีระมิด ความเข้มข้นและน่าติดตามของเรื่องคือการที่ทนายความทุกคนต่างใช้กฎหมายเป็นอาวุธในการต่อสู้เพื่อไปสู่ชัยชนะในคดีต่าง ๆ อีกทั้งซีรีส์เรื่องนี้จะพาผู้ชมไปเปิดมุมมองกับแง่มุมทางกฎหมายในแบบที่ต่างออกไป

ไอยู ในซีรีส์ Hotel Del Luna

ไอยูมารับบทจางมันวอล และซีรีส์เรื่องนี้สร้างกระแสอย่างถล่มทลาย

Hotel Del Luna เป็นซีรีส์แฟนตาซี เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณเร่ร่อนอยู่รอบโรงแรม ความงามของโรงแรม Hotel del Luna แห่งนี้จะมีเพียงแค่จิตวิญญาณที่ไม่สามารถหลุดพ้นไปจากโลกนี้มองเห็นได้เท่านั้น ด้วยดวงตาของคนทั่วไป โรงแรมนี้เป็นเพียงโรงแรมแสนทรุดโทรมที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล

เหล่าวิญญาณค้นพบโรงแรมภายใต้แสงจันทร์ที่สาดส่อง และจะได้รับห้องพัก VIP ที่ไม่มีในโลกแห่งความจริง ซีรีส์เล่าเรื่องของ จางมันวอล หญิงสาวที่รับหน้าที่ดูแลโรงแรม Hotel del Luna ซึ่งถูกสาปจากบาปที่เธอได้กระทำในอดีต เนื่องจากเธอไม่สามารถหาวิญญาณที่กระทำความผิดมากกว่าตัวเองได้ เธอจึงต้องกลายมาเป็นประธานของโรงแรมเป็นเวลา 1000 ปี ภายใต้แสงจันทร์ เธอคือหญิงสาวแสนสวยงาม ผิวพรรณนวลผ่องเหมือนแสงจันทร์ แต่ความจริงแล้วเธอเป็นเพียงหญิงแก่ อารมณ์ร้าย และโลภ

=============================
เนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 งานประกาศรางวัล "56th Baeksang Arts Awards" จะจัดขึ้นโดยไม่มีผู้ชมในงานและจะถ่ายทอดสดจากฮอลล์หมายเลข 7 ของ KINTEX จากเขตอิลซาน จังหวัดกยองกี เวลา 4:50 ตามเวลาเกาหลี ในวันที่ 5 มิถุนายน
=============================


.Latest