ชาวเน็ตลงชื่อในคำร้องขอแบนกิจกรรมของศิลปินค่าย YG Entertainment
2019-06-13 17:15:07
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

ตกเป็นประเด็นหลายเรื่องสำหรับค่าย YG Entertainment ในช่วงนี้ จนทำให้มีคนยื่นคำร้องขอให้มีการพักกิจกรรมของศิลปินในค่าย YG ไปเป็นการชั่วคราวก่อน

คำร้องได้ถูกโพสลงบนบอร์ดยื่นคำร้องของทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ (Blue House) เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน โดยต้นฉบับแรกเขียนว่า “ศิลปินในค่าย YG Entertainment มีข่าวเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและกัญชาออกมาโดยตลอด น่าจะเห็นสมควรให้งดกิจกรรมของพวกเขาจากการออกอากาศทุกอย่าง”

ข้อความในคำร้องมีเพิ่มเติมว่า “YG Entertainment มีทั้งไอดอล, นักแสดง และเอนเตอร์เทนเนอร์ อยู่หลายคน แต่กลับมีเรื่องเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหลายเรื่องในช่วงนี้ ถึงแม้จะบอกว่ายังไม่พบการกระทำผิดในบางเรื่องและยังเป็นเรื่องที่สงสัยกันเท่านั้น แต่ก็ไม่ควรมีข่าวเสียหายเช่นนี้บ่อยครั้งในค่ายค่ายเดียว แสดงให้เห็นถึงปัญหาภายในของบริษัท”

พร้อมปิดท้ายว่า “ศิลปินในค่ายควรหยุดกิจกรรมและการไปปรากฏตัวตามช่องโทรทัศน์ รวมถึงควรเกิดการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนในบริษัท”

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน Dispatch ได้รายงานว่า บีไอ วง iKON ได้พยายามซื้อยาเสพติด และหลังจากมีข่าวออกมา บีไอได้ประกาศออกจากวง รวมถึง YG Entertainment ที่ออกมายืนยันว่าบีไอจะออกจากวงและค่าย

ที่มา https://news.nate.com

แปลโดย http://popcornfor2.com




Latest