ผลงานเพลงเพราะ จากการร่วมงานของศิลปินต่างค่าย ที่คุณไม่ควรพลาด
2017-12-13 09:45:23

เหตุการณ์แฟนคลับต่างค่าย ต่างวง ในวงการเคป๊อปทะเลาะกันมักมีให้เห็นอยู่เรื่อยๆ แต่จริงๆเราไม่ควรเสียเวลาไปทะเลาะกันนะ เพราะท้ายที่สุดแล้ว ไอดอลที่เราชื่นชอบเขาก็สามัคคีกันอยู่ดี และมีผลงานเพลงออกมาให้เราได้ติดตามแม้จะอยู่ต่างค่ายกันก็ตาม เอาล่ะ ได้เวลาสมานฉันท์แล้วไปฟังเพลงเพราะๆผลงานจากศิลปินที่ถึงแม้จะอยู่ภายใต้คนละต้นสังกัด แต่ก็ยังสามารถทำผลงานคุณภาพออกมาให้เราได้ฟังกันได้

1. เอลลี่ (Ailee) & เซเว่นทีน (Seventeen)

สองศิลปินจากค่าย YMC entertainment และ Pledis Entertainment เป็นเรื่องดีที่ได้เห็นรุ่นพี่ในวงการสนับสนุนรุ่นน้อง เพลงนี้เป็นอีกเพลงฟังสบายผลงานของรุ่นพี่เอลลี่และเซเว่นทีน

2. ซิโค่ (Zico), ดีน (Dean) ,ครัช (Crush)

สามหนุ่มจาก KQ Entertainment, Joombas Co Ltd and Universal และ Amoeba Culture ผลงานเพลงที่รวมตัวพ่อแนวฮิปฮอป ใครเป็นแฟนเพลงแนวนี้ คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะ

3. ซูจี (Suzy) & แบคฮยอน (Baekhyun)

ศิลปินจาก 2 ค่ายใหญ่ อย่าง JYP & SM ก็ได้มาร่วมกันทำเพลงเช่นเดียวกัน ซูจีและแบคฮยอนกับบทเพลงแสนหวาน เข้ากับเสียงไพเราะของพวกเขาทั้งสองคน ที่ฟังเมื่อไหร่ก็อบอุ่นหัวใจทุกครั้ง

4. เฮซ (Heize) & ดีน (Dean)

หลายคนคงรู้จักเฮซในฐานะศิลปินของค่าย CJ E&M ที่มีความสามารถในการแร็ปน่าประทับใจ แต่ในเพลงนี้ที่เธอได้ร่วมงานกับ ดีน คุณจะต้องทึ่งไปกับความสามารถในการร้องเพลงของเธอ ด้วยเสียงร้องเอกลักษณ์และเทคนิคแพรวพราว

5. K. Will & ดาวินชี (Davichi)

แค่ได้ยินชื่อนักร้อง ยังไม่ต้องฟังเพลง ก็รู้แล้วว่าเพราะ สำหรับใครที่กำลังหาเพลงฟังสบาย ใสใส น่ารัก คุณไม่ควรพลาดเพลงนี้ ผลงานการร่วมงานของ K. Will จากค่าย Starship และ Davichi จาก CJ E&M

6. ซูรัน (Suran) & AGUST D (ชูก้า : SUGA)

นักร้องสาวอินดี้จากค่าย Million Market อย่างซูรัน ได้ร่วมงานกับชูก้า หรือ AGUST D จาก Big Hit มอบบทเพลงที่สร้างกำลังใจให้ใครหลายคน ให้ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และพยายามไปให้ถึงความฝัน

7. ไอยู (IU) & กาอิน (Ga In)

สองนักร้องสาวที่มีลุคแตกต่างกัน และต่างค่ายกันด้วย อย่างไอยู จาก LOEN Entertainment และ กาอิน จาก APOP Entertainment ได้มาร่วมงานกันในเพลงแนวแจ๊ส

8. ลูน่า (Luna), ฮานิ (Hani) และ โซลาร์ (Solar)

เพลงนี้คือผลงานรวมศิลปินสาวสวยจาก 3 ค่าย ทั้ง SM, LOEN Entertainment และ RBW Entertainment ไม่แปลกใจเลยที่เพลงออกมายอดเยี่ยม เพราะความสามารถของแต่ละคนกินกันไม่ลงเลยทีเดียว

9. แทมิน (Taemin) และ จีมิน (Jimin)

แดนซ์ซิ่งคิงจาก SM และ Big Hit ได้มารวมตัวบนเวทีเดียวกัน กำไรตกอยู่ที่แฟนคลับล้วนๆ

10. แอลลี่ (LE) และ ฮยอนอา (HyunA)

แร็ปเปอร์สาวมากความสามารถทั้งสองคนจากค่าย Banana Culture และ Cube Entertainment ทั้งแอลลี่และฮยอนอาระเบิดคาริสม่าความเซ็กซี่จนเวทีหลอมละลาย

11. เวทีในตำนาน บิ๊กแบง (Big Bang) และ วันเดอร์เกิร์ล (Wonder Girls)

แทบจะไม่เชื่อว่าผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้ว สองวงไอดอลที่โด่งดังที่สุดแห่งยุคจากค่ายใหญ่ YG และ JYP เป็นอีกหนึ่งเวทีในตำนานที่แฟนเคป๊อปในยุคนั้นไม่มีใครพลาดแน่นอน

ที่มา https://www.allkpop.com

แปลโดย http://www.popcornfor2.com

.
Latest