ข้อความจาก 9 สาว Girls’ Generation ปลอบใจใครหลายคนในวันที่ต้องร่ำลา
2017-10-11 14:22:34
Advertisement

 

ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เพียงแค่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น แต่สำหรับ 10 ปีของ Girls’ Generation ที่มีทั้งเสียงหัวเราะ, น้ำตา และความรัก เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขของโซวอนเมื่อได้มองย้อนกลับไปว่าเราเดินทางกันมาไกลกันแค่ไหนแล้ว ถึงแม้จะต้องแยกย้ายกันในวันนี้ แต่ไม่ใช่ว่าใครบางคนจะหายไปเสียหน่อย ถึงแม้จะไม่เหมือนเดิม แต่การเปลี่ยนแปลงคือเรื่องธรรมดาที่เกิดขึ้นบนโลก เพียงแค่เราจดจำ เหตุการณ์ ความรู้สึก และถ้อยคำที่โซชิเคยพูดเหล่านี้ไว้ในหัวใจ ต่อให้จะอีก 10 ปี 20 ปี หรือนานแค่ไหน โซชิก็จะอยู่ในใจของโซวอนไปตลอดกาล

 

1. แทยอน (Taeyeon)

“ความรู้สึกบางความรู้สึกมันก็ไม่สามารถบรรยายออกมาเป็นคำพูดได้ อย่างเช่นคำว่า ‘ฉันรักคุณ’ และ ‘ขอบคุณ’ สำหรับคนที่รักกัน ห่วงใยกันมาตลอด คำพวกนี้ไม่ต้องพูดเราก็เข้าใจ” – แทยอน จาก  Chin Chin Radio,2009

 

2. ซันนี่ (Sunny)

“สำหรับฉันสมาชิกของโซนยอชิแดเหมือนอวัยวะแต่ละส่วนในร่างกาย ถ้าคนหนึ่งรู้สึกเจ็บปวด ฉันก็จะรับรู้ความรู้สึกนั้นด้วย เวลาที่สมาชิกคนหนึ่งต้องพบเจอกับปัญหา และอยู่ในช่วงเวลาอ่อนแอ พวกเราจะกลายเป็นความเข้มแข็งของคนคนนั้น ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ไม่ต้องก้าวผ่านปัญหามาคนเดียว และมีสมาชิกคนอื่นคอยสนับสนุน” – ซันนี่ จาก Chin Chin Radio,2009

 

3. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“ตอนแสดงเพลง “Way To Go” จะมีท่อนหนึ่งที่พวกเราต้องมารวมกันและพูดคำว่า ‘Fighting!’ เวลาเรามองตากันตอนแสดงท่อนนั้น มันคือความสุขระหว่างการแสดงบนเวทีค่ะ” – ทิฟฟานี่ จาก Chin Chin Radio,2009

 

4. ยูริ (Yuri)

“ช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา เราต่างแนะนำและผลักดันซึ่งกันและกัน ฉันรู้สึกมีความสุขและดีใจ ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่มีค่าสำหรับฉัน เราผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย และไม่ว่าต่อไปจะเจออะไร เราจะจับมือและก้าวผ่านมันไปด้วยกัน พวกเราเข็มแข็งมากขึ้นแล้วเนอะ และก็ รักพวกเธอนะ” – ยูริ จาก Chin Chin Radio,2009

 

5. แทยอน (Taeyeon)

“ตอนที่ทั้งเจ็บปวดและเสียใจ จนฉันคิดว่าไม่เหลือใครเลย แต่จริงๆแล้วยังมีคน 9 คนอยู่ตรงนี้เสมอ ถึงแม้จะเป็นเพื่อนสนิท หรือผู้จัดการ แต่เรื่องบางเรื่องถ้าคุณไม่ได้เป็นโซนยอชิแด คุณก็จะไม่มีทางเข้าใจ เรื่องราวที่ทำให้เราต้องเสียใจนั้นมีมากมาย และฉันหวังว่าเราจะไม่ต้องเจอและเสียน้ำตาให้กับเรื่องราวเหล่านั้นอีก รักพวกเธอนะ โซชิของฉัน” – แทยอน จาก Chin Chin Radio,2009

 

6. ซูยอง (Sooyoung)

“ถึงสมาชิกในวงที่รักและมีค่ามากมายสำหรับฉัน พวกเธอคือคนที่ฉันอยากอยู่ด้วยตลอดไป ฉันรักและขอบคุณพวกเธอมากนะ” – ซูยอง จาก Melon Music Award,2009

 

7. Girls’ Generation

“เราคัมแบคหลังจากผ่านไป 9 เดือน สำหรับการโปรโมท 9 สัปดาห์ ด้วยสมาชิก 9 คน พร้อมถ้วยรางวัล 9 ถ้วย” – โซนยอชิแด จาก Entertainment Weekly ช่อง KBS, 2009

 

8. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“ถึงแม้แม่ของฉันจะจากไปแล้ว แต่เธอได้มอบพี่สาวและน้องสาวให้ฉันถึง 8 คน ฉันอยากขอบคุณทั้งแม่และพระเจ้าค่ะ” – ทิฟฟานี่ จาก Kim Jung Eun’s Chocolate ช่อง SBS,2009

 

9. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“ฉันซาบซึ้งใจ เพราะสมาชิกในวงคอยดูแลฉันมาโดยตลอด” – ทิฟฟานี่ จาก Strong Heart ช่อง SBS,2009

 

10. ซอฮยอน (Seohyun)

“หลายครั้งที่สมาชิกในวงความเห็นไม่ตรงกัน พวกเราเถียงกันแม้เป็นเรื่องเล็กน้อย แต่พวกเราก็เรียนรู้ที่จะก้าวผ่านความขัดแย้งเหล่านั้นมาได้” – ซอฮยอน จาก Win Win ช่อง KBS,2010

 

11. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“หลายคนเชื่อว่าเลข 7 คือเลขนำโชค แต่สำหรับฉันคือเลข 9 ค่ะ เลข 9 คือเลขนำโชคสำหรับฉัน” – ทิฟฟานี่ จาก Night of TV Entertainment ช่อง SBS,2010

 

12. ยุนอา (Yoona)

“ฉันรู้ค่ะว่าเราไม่สามารถโปรโมทในฐานะโซนยอชิแดไปเรื่อยๆจนเรากลายเป็นป้าได้ แต่ฉันหวังว่าวงของเราจะเหมือนกับรุ่นพี่ชินฮวา ที่ถึงแม้สมาชิกแต่ละคนจะแยกย้ายไปตามเส้นทางของตัวเองแล้ว แต่เราก็สามารถกลับมารวมตัวกันแสดงคอนเสิร์ต หรือทำอัลบั้ม ฉันอยากให้โซนยอชิแดเป็นแบบนั้นค่ะ” – ยุนอา จาก Win Win ช่อง KBS,2010

 

13. ฮโยยอน (Hyoyeon)

“เพราะมีสมาชิกที่เชื่อใจและสนับสนุน ฉันจึงกลายเป็นฮโยยอนที่มีความสุขค่ะ” – ฮโยยอน จาก “The Boys” Thanks To,2011

 

14. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“ถึงแม้คนอื่นจะว่าอย่างไรก็ตาม แต่หากคุณเชื่อมั่นในตัวเอง คุณก็จะสามารถทำได้ทุกอย่าง” – ทิฟฟานี่ จาก Girls’ Generation and the Dangerous Boys ช่อง JTBC,2011

 

15. แทยอน (Taeyeon)

“ฉันรู้สึกดีใจที่มีสมาชิกโซนยอชิแดค่ะ ถ้าฉันต้องเป็นศิลปินเดี่ยว ฉันไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะอยู่บนเส้นทางนี้ได้ยาวนานขนาดนี้ไหม ฉันคงไม่สามารถรับมือหลายเรื่องได้ สมาชิกในวงคือพลังงานของฉัน, วิตามินของฉัน และความเข้มแข็งของฉันค่ะ” – แทยอน จาก Girls’ Generation Star Life Theater ช่อง KBS,2011

 

16. ซูยอง (Sooyoung), เจสสิก้า (Jessica) และ ยุนอา (Yoona)

“ตอนที่เพลง “Dancing Queen” ถูกยกเลิกไป เราร้องไห้กันหนักมาก แต่หลังจากนั้นเรารู้สึกว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่ขึ้น และสนิทกันยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ” – ซูยอง, เจสสิก้า และยุนอา จาก Romantic Fantasy ช่อง MBC,2013

 

17. ซูยอง (Sooyoung)

“พวกเราจะเป็นโซนยอชิแดที่ตั้งใจทำงานอย่างหนักตลอดไปค่ะ” – ซูยอง จาก Seoul Music Awards,2014

 

18. แทยอน (Taeyeon)

“ฉันอยากขอบคุณสมาชิกโซนยอชิแดที่สนับสนุนพวกเราในฐานะแททิซอมาโดยตลอดค่ะ” – แทยอน จาก Seoul Music Awards,2015

 

19. ทิฟฟานี่ (Tiffany)

“Girls’ Generation คือความภาคภูมิใจและโชคชะตาที่เกิดขึ้นในชีวิตฉันค่ะ ฉันอยากบอกว่าถ้าได้เกิดใหม่อีกครั้ง ฉันก็ยังขอเป็นสมาชิกของโซนยอชิแดอีก” – ทิฟฟานี้ จาก W Magazine,2017

 

20. ซูยอง (Sooyoung)

“ปีนี้เป็นปีครบรอบ 10 ปีของ Girls’ Generation ค่ะ ฉันอยากฉลองด้วยการรับรางวัลใหญ่บนเวทีร่วมกันกับสมาชิกทุกคน” – ซูยอง จาก We Will Eat Well ช่อง JTBC,2017

 

21. ซอฮยอน (Seohyun)

“ท่ามกลางคนทั้งโลก, พวกเรารู้จักกันดีที่สุดค่ะ โซนยอชิแด ครบรอบ 10 ปี ❤️” –ซอฮยอน จาก Instagram,2017

 

22. โซนยอชิแด (Girls’ Generation)

“ตอนนี้ โซนยอชิแด ,พรุ่งนี้ โซนยอชิแด ,โซนยอชิแด ตลอดไป” -- Girls’ Generation (2017)

ที่มา  http://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น