พวงแก้มที่เป็นสีชมพูธรรมชาติ คือสิ่งที่บ่งบอกถึงผิวพรรณที่มีสุขภาพดีและสว่างใสของสาว ๆ ทั้งหลาย แต่เคยเป็นกันไหมคะ ที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับใบหน้าซีด ๆ ดูไม่มีเลือดฝาดเอาซะเลย แต่พอแต่งหน้าหวังจะเติมสีสันให้ใบหน้า กลับกลายเป็นดูไม่เป็นธรรมชาติไปกันใหญ่ โอ๊ะ ทำยังไงดีล่ะเนี่ย

Asian Smoky เทรนด์สโม้กกี้อายแบบสาวเอเชียต้อ งสีดำเท่านั้นค่ะ นอกจากทาอายแชโดว์...
ถึงแม้การแต่งหน้าจะช่วยให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนดูสวยขึ้นได้ แต่ถ้าคุณทำอะไรผ...

นับวันเทรนด์ขนตาปลอมยิ่งแรงขึ้น ฮอตขึ้นทุกที สาว ๆ หลายคนให้ความสนใจกับ...
สาว ๆ ที่ไม่อยากหยุดสวย อาจจะเคยรู้สึกว่าอุปกรณ์แต่งหน้าเป็นสิ่งที่รกก...
ใช้อายไลเนอร์ชนิดเจล เพราะอายไลเนอร์ชนิดนี้จะไม่เลอะเลือน และเขียนได้ง่ายเหมือนดินสอ แต่จะไม่ดูคมชัดเหมือนอายไลเนอร์ชนิดน้ำ ที่แค่ทาบาง ๆ ก็ดูโดดเด้งขึ้นมาแล้ว
การแต่งตัวในโทนสีดำ เป็นเทรนด์ที่ไม่เคยตกยุคเลยจริง ๆ เพราะไม่ว่าแฟชั่นจะออกมาสไตล์ไหน สีดำก็ยังเป็นสีที่เป็นยอดนิยมอยู่ดี วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีทริคการแต่งดวงตาแบบโทนสีเข้ม เพื่อให้กลมกลืนกับเสื้อผ้าโทนสีดำมาฝากกัน อ๊ะ ๆ ขอบอกว่าสำหรับสาว ๆ ที่ชอบติดขนตาปลอม การแต่งดวงตาแบบนี้ยังทำให้ขนตาปลอมดูไม่เป็นสิ่งแปลกปลอมบนใบหน้าคุณด้วยนะ หรือพูดง่าย ๆ คือมันทำให้ขนตาปลอมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นนั่นเอง เอาล่ะ คราวนี้เราไปดูกันดีกว่าว่ามีวิธีแต่งดวงตาแบบนี้ยังไง
ใช้ดินสอเขียนปากที่มีสีเข้มตรงมุมปาก แล้ววาดเส้นขอบปากด้วยคอนซีลเลอร์แบบที่เป็นแท่งดินสอ ที่มีสีใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุด วิธีนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูเซ็กซี่ขึ้น เพราะคอนซีลเลอร์จะทำให้เส้นขอบปากดูสว่างขึ้น และยังช่วยกั้นไม่ให้ลิปสติกไหลเยิ้มออกมานอกขอบปากด้วย ส่วนตรงมุมปากที่มีสีเข้มกว่านั้น ก็จะช่วยดึงความสนใจไปที่บริเวณกึ่งกลางริมฝีปากแทน ทำให้ใคร ๆ มองเห็นแต่ความอวบอิ่มในส่วนที่เป็นสีอ่อน ๆ
Siri – Siri ฟีเจอร์เซเลบแห่งแอปเปิ้ล กลับมาสร้างความฉาวอีกครั้ง เมื่อหล่อนให้คำแนะนำเป็น Nokia Lumia 900 หลังถามว่า ” What is the best smartphone ever ” สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา?
ถึงแม้จะมีเคล็ดลับการแต่งหน้าหลาย ๆ อย่างที่ทำให้สาว ๆ ดูโดดเด่นและสวยขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่คุณ ๆ คงเคยรู้สึกเหมือนกันใช่ไหมคะว่า บางครั้งยิ่งแต่งหน้าก็ยิ่งทำให้คุณดูไม่สวยได้ไม่แพ้กัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอรวบรวม 10 ข้อผิดพลาดในการแต่งหน้าที่คุณควรหลีกเลี่ยง มาฝากสาว ๆ ให้ได้เอากลับไปพิจารณากัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
ในการแต่งหน้าของสาว ๆ นั้น เชื่อว่าการกรีดอายไลเนอร์นับว่าเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดเลยทีเดียว เพราะบางทีก็กรีดออกมาไม่สวยบ้างแหละ ไม่เท่ากันบางแหละ เลยไม่แปลกที่สาว ๆ หลาย ๆ คนจะใช้เวลากับการกรีดอายไลเนอร์มากกว่าขั้นตอนอื่น แต่วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีดี ๆ มาแนะนำเพื่อให้คุณได้กรีดอายไลเนอร์ได้อย่างสวยงาม และที่สำคัญยังช่วยประหยัดเวลามากขึ้นอีกด้วยนะ เอาล่ะค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำยังไงบ้าง
สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ที่พอตื่นนอนทีไรก็แอบปิดนาฬิกาปลุกนอนต่อซะทุกที กว่าจะตื่นอีกทีก็เหลือเวลาอาบน้ำแต่งตัวไม่มากนัก และแน่นอนว่า มันก็ทำให้เวลาแต่งหน้าของคุณเหลือน้อยนิดไปด้วย แต่จะทำอย่างไร หากคุณอยากจะออกจากบ้านแบบสาวมั่นและใบหน้าที่สวยใส แต่มีเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น
Q : ฉันเป็นคนหน้าอิ่ม เลยไม่ค่อยมีโหนกแก้มให้เห็น มีวิธีไหนที่จะทำให้โหนกแก้มดูโดดเด่นขึ้นมาได้บ้างคะ?
ในแต่ละวัน สาว ๆ แทบทุกคนมักจะพกเครื่องสำอางติดกระเป๋าไปด้วยอยู่เสมอ เพราะเครื่องสำอางบนใบหน้าที่แต่งออกจากบ้านแต่เช้า มักจะลบเลือนระหว่างวันซะทุกที จนทำให้ต้องหยิบมาเติมความสวยอยู่บ่อย ๆ จนหลายคนคงจะคิดเหมือนกันว่า คงดีไม่น้อย ถ้าเราสามารถแต่งหน้าครั้งเดียวแล้วติดทนนานไปทั้งวันโดยไม่ต้องเติมแต่งอีกให้ยุ่งยาก
สาวแว่นส่วนใหญ่มักจะละเลยการแต่งหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณดวงตา เพราะคิดว่า ดวงตาถูกปิดบังด้วยแว่นไปแล้ว แต่งตาไปก็เท่านั้น ไม่มีใครมองเห็นหรอก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยนะคะ เพราะสาวแว่นสามารถแต่งดวงตาใต้แว่นให้ดูโดดเด่นได้เหมือนกัน แค่คุณเลือกใช้สีอายแชโดว์ให้เป็นเท่านั้นเอง

รอยยิ้มของ พัคโบกอม ที่จะทำให้ใจเต้นแรง ในซีรีส์โรแมนติกดราม่า ‘Encounter’ คลิก!!!
Latest