5 วิธีเลือกชุดสำหรับคุณแม่
2012-07-14 14:37:05
Advertisement
คลิก!!!


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ในช่วงที่เราตั้งครรภ์ การใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ไร้ความเครียด ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพื่อให้ลูกที่เกิดมาเป็นเด็กอารมณ์ดี และมีสุขภาพแข็งแรง แต่คุณแม่หลาย ๆ คนอาจกังวลกับรูปร่างที่เปลี่ยนไป จนทำให้ไม่กล้าแต่งตัว และพาลทำให้เกิดความเครียดได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะถึงแม้รูปร่างของคุณจะไม่เหมือนเดิม คุณก็ยังสามารถแต่งตัวให้ดูดีได้ โดยไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้อง เพียงแค่ทำตามเทคนิคการแต่งตัวที่เรานำมาฝากในวันนี้ค่ะ

1. เลือกชุดชั้นในที่ใส่สบาย

ควรเลือกชุดชั้นในที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป จะทำให้ทั้งคุณและเด็กอึดอัดได้ และควรเลือกแบบที่อากาศถ่ายเทได้สะดวกจำพวกที่ทำจากผ้าฝ้าย ทั้งนี้ถ้าใครคิดว่าพวกชุดชั้นในสำหรับคนท้องนั้นราคาค่อนข้างแพง ก็สามารถเลือกชุดชั้นในแบบบิกินี่ที่มีเอวต่ำเพื่อไม่ให้รัดท้องจนอึดอัดแทนได้ แต่ควรเลือกที่มีขนาดใหญ่หน่อย เพื่อให้ใส่ได้นานหน่อย เพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายจะโตขึ้นเรื่อย ๆ อย่างรวดเร็ว

2. ใส่กางเกงเอวต่ำเท่านั้น

การใส่กางเกงรัด ๆ ที่ทำให้เด็กในท้องอึดอัดถือเป็นเรื่องต้องห้ามสำหรับคนท้องเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นคุณแม่จึงควรใส่แต่กางเกงเอวต่ำเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย เพราะกางเกงเอวต่ำนั้นใส่ง่ายและดูดีอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังหาซื้อง่าย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย หรือถ้าหากใครไม่มีกางเกงทรงนี้อยู่ที่บ้าน และไม่มีเวลาไปหาซื้อกางเกงเพิ่ม ก็สามารถเอากางเกงที่มีอยู่ใส่แบบปลดกระดุมไว้ก่อนระหว่างที่หน้าท้องยังไม่ขยายมากนักได้

3. สวมเดรสกระโปรงพลิ้ว

คุณแม่ควรสวมเดรสกระโปรงผ้าพลิ้ว ๆ ที่ทิ้งตัวลงมาโดยไม่รัดเอวบ้าง เพราะจะช่วยพรางเอวได้มากขึ้น และไม่ทำให้คุณและลูกอึดอัด แถมยังช่วยให้คุณแม่รู้สึกเย็นสบาย เหมาะกับฤดูร้อนมากกว่าการใส่กางเกงขายาว และยังได้เปลี่ยนอารมณ์เป็นสาวหวานบ้าง แถมยังทำให้ไม่รู้สึกเบื่อหน่ายอีกด้วย

4. มองหาร้านประจำ


เดี๋ยวนี้ร้านเสื้อผ้าส่วนใหญ่จะมีเสื้อผ้าสำหรับคนท้องขายรวมอยู่ด้วย หรือบางร้านอาจเป็นร้านเฉพาะสำหรับคนท้องโดยเฉพาะเลยก็มี ฉะนั้นควรลองหาร้านประจำไว้ช้อปดู เพราะถ้าคุณเจอร้านประจำที่มีเสื้อผ้าสไตล์ที่คุณชอบอยู่มาก จะช่วยให้คุณหาเสื้อผ้าได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ หากคุณช้อปบ่อย ๆ จนสนิทกับพนักงานแล้ว ยังอาจได้คำแนะนำในการเลือกเสื้อผ้าดี ๆ หรือช่วยให้ได้ส่วนลดเพิ่มอีกด้วย

5. มีความมั่นใจ

คนที่มีความมั่นใจจะใส่อะไรก็ดูดีเสมอ แต่หากคุณไม่มั่นใจในรูปร่างตัวเอง จนใส่แต่เสื้อหนาวตัวโคร่งสีทึบๆ เพื่อปิดบังรูปร่าง จะพาลทำให้คุณยิ่งดูไม่สดใสเปล่า ๆ นอกจากนี้ยังทำให้คุณรู้สึกหดหู่มากขึ้นอีกด้วย ควรใช้ความกล้าเลือกเสื้อผ้าที่ทำให้คุณไม่รู้สึกเบื่อหน่าย เช่น เสื้อคอวีสีสันสดใสแบบที่คุณเคยชอบใส่ คุณจะได้รู้สึกสดชื่น และยังเป็นตัวของตัวเองอีกด้วย

อย่าลืมว่าทุกการกระทำของคุณส่งผลถึงลูกในท้องด้วย หากคุณแม่อารมณ์ดี มีความสุขกับการแต่งตัว ลูกก็จะพลอยเป็นเด็กร่าเริงไปด้วย ฉะนั้นควรทำตัวเองให้สดใสในทุก ๆ วันเพื่อตัวคุณเองและลูกนะคะ

ข้อมูลจากกระปุกดอดคอม


.Latest