บำรุงผิวหน้าสวยด้วยสูตรธรรมชาติ
2012-06-10 22:12:14บำรุงผิวหน้าสวยด้วยสูตรธรรมชาติ (Hairworld )
เรื่อง : HW Team
แก้ปัญหาสิว
ใช้ดินสอพอง 1 เม็ดใหญ่ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชา แล้วนำมาแต้มบริเวณสิวที่เป็นอยู่ก่อนเข้านอนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ๆ ในตอนเช้าให้หมด จะเห็นได้ว่าหัวสิวจะยุบลง และผิวกระจ่างใส เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวประเภทหัวสิวเม็ดใหญ่
แก้ปัญหาหน้าแห้งกร้าน
นำน้ำอุ่นประมาณ 1 ถ้วยมาผสมให้เข้ากับเกลือป่น 2 ช้อนชา จากนั้นนำมาใส่ขวดสเปรย์ฉีดพรมที่ใบหน้า ทิ้งไว้สักครู่ก่อนจะล้างออกด้วยน้ำสะอาด ซึ่งจะช่วยทำให้หน้าที่แห้งกร้านกลับนุ่มชุ่มชื้น และช่วยลดความมันอีกด้วย
แก้ปัญหาจุดด่างดำ
นำส้มมาคั้นให้ได้น้ำประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นใส่นมสดผสมลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน นำสำลีมาชุบแล้วถูให้ทั่วใบหน้าเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ช่วยทำให้ใบหน้าสวยใส จุดด่างดำลบเลือนลง
แก้ปัญหาฝ้า
นำว่านห่างจระเข้มาปอกเปลือกออกให้หมด ใช้แต่ส่วนเนื้อใสโดยนำมาปั่นให้ละเอียดแล้วทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ซึ่งสามารถลอกฝ้า และช่วยบรรเทาสิวอักเสบพร้อมลบเลือนจุดด่างดำบนใบหน้าได้ด้วย
แก้ปัญหาความมัน
ใช้สับปะรดประมาณ 1 ถ้วย คั้นน้ำและแยกกากออก ใช้สำลีก้อนชุบน้ำสับปะรดมาทาใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้ใช้สับปะรดที่มีความเปรี้ยวจะดีกว่าที่มีความหวาน เพราะจะมีประสิทธิภาพในการลดความมันมากกว่าพร้อมให้ผิวหน้าที่ชุ่มชื้นขึ้น
แก้ปัญหาความหมองคล้ำ
นำน้ำมะนาว นมผงเด็กและน้ำสะอาด อย่างละ 1 ช้อนชาผสมรวมกันจากนั้นนำมาพอกใบหน้าประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นซับหน้าเบา ๆ ผิวหน้าจะดูกระจ่างใสขึ้น เนื่องจากการทำงานของกรดในมะนาว และมีความนุ่มชุ่มชื้นจากนมผงอยู่ด้วย
ข้อมูลจาก
.
Latest