ยังฮเยจี (Yang Hye Ji) พูดถึงตัวละครของตัวเองใน “Nevertheless” พร้อมบอกสเปคของตัวเองในชีวิตจริง
2021-08-27 11:50:40
Advertisement
คลิก!!!

ยังฮเยจี (Yang Hye Ji) ได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุดของเธอ “Nevertheless” ทางช่อง JTBC

“Nevertheless” ดัดแปลงจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน เล่าเรื่องราวโรแมนติกระหว่าง ยูนาบี (รับบทโดย ฮันโซฮี (Han So Hee)) หญิงสาวที่ไม่เชื่อในความรัก แต่ยังอยากออกเดท และ พัคแจออน (รับบทโดย ซงคัง (Song Kang)) ชายหนุ่มที่ไม่อยากออกเดท แค่อยากทำความรู้จักกับผู้หญิงไปเรื่อยๆ ส่วน ยังฮเยจี รับบทเป็น โอบิทนา เพื่อนสนิทของยูนาบี

โอบิทนา เป็นคนที่สดใสและเต็มไปด้วยพลังในคณะของเธอ เธอมีสไตล์ไม่เหมือนใคร และเป็นอิสระ เธอสามารถเรียนความสนใจจากทุกคนได้ ยังฮเยจีพูดถึงตัวละครของเธอว่า “ฉันคิดว่าตัวละครบิทนาเป็นคนอิสระ ทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ หากมองมุมหนึ่งอาจจะดูเหมือนบิทนาทำอะไรเอาแต่ใจตัวเอง แต่ฉันคิดว่าสิ่งที่เธอคิดคือ ทำสิ่งที่ตัวเองต้องการก่อนโดยไม่สนว่าคนอื่นจะคิดอย่างไรกับความคิดเห็นของเธอ สำหรับบิทนา บิทนาคือที่ 1 ค่ะ”

ยังฮเยจีบอกต่อ “จริงๆแล้วฉันเป็นคนไม่ค่อยพูดตรงๆค่ะ ถึงแม้ฉันจะอยากได้อะไร ฉันก็จะทำเองแทนที่จะบอกคนอื่น บิทนาจะเป็นคนที่ถ้าอยากรู้ว่าใครกำลังเดทกันหรือเปล่า เธอก็จะเข้าไปถามเลยว่า ‘คุณกำลังเดทกันอยู่ ใช่ไหม?’ แต่ถ้าเป็นฉัน ฉันจะเป็นพวกที่คิดว่า ‘พวกเขาเดทกันอยู่หรือเปล่านะ...?’ แล้วหยุดไว้แค่นั้นค่ะ”

โอบิทนาเป็นที่จดจำของผู้ชมด้วยผมสีแดงของเธอ ยังฮเยจีบอกว่า “ฉันคิดว่าการเปลี่ยนลุคเป็นอะไรที่ท้าทายเหมือนกัน ฉันไม่เคยฟอกสีผมมาก่อน ฉันเลยสงสัยว่ามันจะเข้ากับฉันหรือเปล่า ผู้กำกับและฉันคิดกันว่ามันคงจะดีถ้าเปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกให้เหมือนกับในเว็บตูนต้นฉบับ ฉันเลยพยายามเปลี่ยนสีผมและสไตล์การแต่งหน้าค่ะ” เธอยังบอกอีกว่า เธอได้หาตัวอย่างสีผมสีแดงจากอินเตอร์เน็ตเพื่อเตรียมตัวสำหรับบทของเธอ ยังฮเยจีบอกว่าเธอเคยอ่านเว็บตูนเรื่องนี้แล้วเมื่อประมาณปี 2017 หรือ 2018 การได้มาร่วมงานในเรื่องนี้ทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำให้ตัวละครในเว็บตูนมาโลดแล่นเหมือนมีชีวิตจริงให้ได้

ผู้ชมสังเกตว่า โอบิทนา และ พัคแจออนมีความคล้ายกัน ยังฮเยจีพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เวลาคุณดูซีรีส์ จะมีบางช่วงที่คุณรู้สึกว่า พัคแจออนเหมือนเป็น โอบิทนาเวอร์ชั่นผู้ชาย ส่วนโอบิทนา ก็เหมือนเป็นพัคแจออนเวอร์ชั่นผู้หญิง แต่ว่าทั้ง 2 คนมีส่วนที่ต่างกัน แจออนจะเป็นพวกชอบเก็บความเจ็บปวดไว้คนเดียว ส่วนโอบิทนาจะเป็นคนที่ชอบพูดมันออกมาทันทีเวลามีเรื่องที่ทำให้เธอรำคาญ เธอจะก้าวร้าวกว่าค่ะ”

เมื่อถามถึงความคิดเห็นของเธอต่อผู้ชายร้ายๆแบบพัคแจออน ยังฮเยจีบอกว่า “ฉันไม่ใช่คนที่จะไปเจอผู้ชายไม่ดีค่ะ ฉันคิดว่าฉันคงเป็นแค่เพื่อนกับแจออน ฉันชอบผู้ชายใจดีค่ะ” เธอบอกว่าไม่คิดว่า โอบิทนาจะเป็นผู้หญิงร้ายๆ โดยอธิบายว่า “ฉันพยายามจะทำความเข้าใจบิทนาตอนที่แสดงเป็นเธอ เหตุผลที่เธอบอกว่าเธอไม่ชอบ กยูฮยอน (รับบทโดย คิมมินกวี (Kim Min Gwi)) คือเธอไม่อยากเสียเพื่อนที่ดีไป แต่เธอแค่บอกช้าไป ทำให้คนอาจมองเธอว่าเป็นผู้หญิงไม่ดี” ในตอนสุดท้าย โอบิทนาและนัมกยูฮยอนตัดสินใจคบกัน ยังฮเยจีบอกว่า “ฉันคิดว่านี่คือสิ่งที่โอบิทนาจะทำ เพราะว่าเธอเป็นคนที่ถ้าอยากได้อะไรต้องได้ และเธออยากได้กยูฮยอน”

ฉากแรกที่นักแสดงได้เจอกัน คือฉากในบาร์ในตอนที่ 1 ยังฮเยจีเล่าว่า “เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 เราจึงไม่สามารถนัดอ่านบท หรือเจอกันได้ เราแทบจะไม่เคยกินข้าวด้วยกัน เราทำงานกันโดยพูดแบบสุภาพกันตลอด แต่เราก็รู้สึกว่าเราต้องสนิทกัน เพื่อให้ซีรีส์ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด เราเลยแลกเปลี่ยนไอเดียกันในกองถ่ายและสนิทกันอย่างรวดเร็วค่ะ”

ยังฮเยจีเปิดเผยว่า เธออยู่ในกลุ่ม F4 ของเอกประติมากรรม โดยมี ฮันโซฮี, อีโฮจอง และ ยุนซออา “ตอนที่ซีรีส์เริ่มออกอากาศ เรารวมตัวและดูด้วยกัน และเราเข้าฉากด้วยกันหลายฉาก ทำให้เราสนิทกันมากเลยค่ะ”

 

ที่มา  soompi

 


.Latest