รีวิว Voice 4 ผลงานของ ซงซึงฮอน และอีฮานา
2021-06-24 18:25:50
Advertisement
คลิก!!!

Preview VOICE 4 กับภารกิจครั้งใหม่

[ คำเตือนบทความนี้เปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของเรื่อง ]

พร้อมกันหรือยัง? กับภารกิจครั้งใหม่ของทีม Golden Time ที่ในครั้งนี้ ต้องทุ่มเทกำลัง และทักษะมากกว่าครั้งไหนๆ เพราะคู่ปรับที่พวกเขาจะต้องรับมือด้วยเปรียบได้กับร่างแฝดของ "คังควอนจู" ไม่ว่าจะเป็นการได้ยินเสียงที่คนทั่วไปไม่มีทางจะได้ยิน และการวางแผนที่เฉียบขาด ดักทางเอาไว้ได้หมดทุกฝีก้าวราวกับว่าเธอคือตัวของ ควอนจู ที่แยกออกมาเป็นด้านชั่วร้าย ซึ่งหากจะนับมาถึงตอนนี้ ซีรีส์สืบสวนสอบสวนชื่อดังอย่าง VOICE ก็เดินทางมาถึง 4 ซีซั่นแล้ว แน่นอนว่าด้วยจำนวนตัวเลขนี้ บางคนที่ไม่เคยดูมาก่อน อาจจะกังวลว่าตัวเองจะตามไม่ทัน เพราะยังไม่ได้รับชมซีซั่น 1 - 3 มาก่อนเลย แต่หลังจากที่เราได้รับชมสองตอนล่าสุดที่ปล่อยออกมาแล้ว ก็อยากบอกให้คนที่เป็นกังวลว่าจะดูไม่รู้เรื่องได้สบายใจอย่างหนึ่งว่า ต่อให้คุณไม่เคยดู VOICE ซีซั่นอื่นๆมาก่อนเลย คุณก็สามารถเริ่มต้นใหม่กับซีซั่นนี้ได้อย่างสบายใจ เพราะตัวซีรีส์มีการปูพื้นฐานเรื่องราวก่อนหน้ามาให้ในช่วงต้นเรื่อง และเดินเรื่องต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2019 ตรงนี้จะมีการเล่าเอาไว้แล้วเพื่อเชื่อมโยงกับสภาพจิตใจของตัวละคร
.
ต่อมาที่เราจะมาพูดถึงกัน ก็คือ การเดินเรื่อง และพล็อตหลักที่ซีซั่นนี้เลือกจะหยิบเอามาใช้ ในซีซั่นนี้ ควอนจู และทีม Golden Time ที่กำลังจะหยุดพักร้อน ต้องมาเจอเข้ากับเบาะแสของคดีฆาตกรรมที่ควอนจูได้รับ ผ่านทางข้อความข่มขู่ โดยผู้ที่ส่งมาใช้ชื่อว่า "เซอร์คัสแมน" ซึ่งคำใบ้ที่ถูกซ่อนเป็นนัยผ่านทางข้อความนั้น เป็นตัวบอกใบ้ว่าคดีต่างๆ จะเกิดขึ้นที่ไหน ถ้าทายถูกก็จะสามารถหยุดยั้งเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้ทัน แต่กว่าที่ทุกอย่างจะแก้ไขทัน ก็เกิดคดีฆาตกรรมยกครัวขึนแล้วมากมาย และในคดีฆาตกรรมยกครัวรายหนึ่ง ปรากฏว่าพยานที่รู้เห็นเหตุการณ์อย่าง "ลิซ่า" น้องสาวของ นายตำรวจหนุ่มจากอเมริกาอย่าง "เดเร็ค โจ" ต้องเสียชีวิตเพราะดันไปรู้ไปเห็นฉากสังหารโหดที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเหยื่อรายหนึ่งเข้า งานนี้ ทั้งสองคนเลยได้โคจรมาเจอกัน และต้องร่วมมือเพื่อต่อสู้กับคนร้ายกลุ่มนี้ให้ได้
.
ความน่าสนใจอย่างหนึ่งของ VOICE คือความตื่นเต้น และลุ้นระทึกที่มีอยู่ทุกช่วงตลอดการเดินเรื่องไม่ว่าจะมาจากฝั่งตำรวจ ฝั่งเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย หรือฝั่งของตัวร้ายที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับเราเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์นั้นๆ ตรงนี้ต้องชื่นชมทีมโปรดักชั่นที่สามารถสร้างบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความกดดัน และน่ากลัวจนเรารู้สึกอินตามไปด้วยได้ นอกจากนั้น ใน EP.2 ยังมีความพิเศษเพิ่มเติมเข้ามา นั่นคือมีฉากที่ต้องใช้สัตว์จริงๆมาร่วมแสดง โดยในพล็อตเรื่อง จะเป็นเหตุการณ์ย่อยของคดีต่างๆ ที่ทีม Golden Time ต้องออกไปปฏิบัติการช่วยเหลือเหยื่อในที่เกิดเหตุ ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้ของซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียว

รับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU
Link : https://bit.ly/3vDWdv6

 

VOICE 4 : เบาะแสแรกของ "เซอร์คัสแมน"

[ คำเตือน : บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง ]

เดินทางเข้าสู่สัปดาห์ที่สองของซีรีส์ยอดฮิตอย่าง VOICE 4 กันแล้ว หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ตัวละครหลักอย่าง เดเร็ค โจ ต้องสูญเสีย "ลิซ่า" น้องสาวของตัวเองไป ทำให้จากเป้าหมายเดิมที่จะมาเกาหลีแค่ไม่กี่วัน ต้องเปลี่ยนเป็นเข้าร่วมทีมสืบสวนคดีเซอร์คัสแมนกับ ผอ.คัง ไปโดยปริยาย

.

สำหรับการเดินเรื่องใน EP3-4 ดูเหมือนว่าจุดสำคัญ จะอยู่ที่เบาะแสของ "เซอร์คัสแมน" ที่ในสัปดาห์นี้ซีรีส์เปิดข้อมูลสำคัญให้กับผู้ชมหนึ่งเรื่อง นั่นก็คือ คนที่ใช้ใบหน้าของ ผอ.คัง นั้น แท้จริงแล้ว ไม่ได้เป็นผู้หญิงด้วยซ้ำ แต่จริงๆแล้วเขาเป็นผู้ชาย การเลือกใช้ใบหน้าของ ผอ.คัง ก็เพื่อทำให้การค้นหาตัวพุ่งเป้าไปที่เพศหญิง

.

ในขณะที่ฝั่งของ เดเร็ค โจ และ ผอ.คัง ตัวจริง ซีรีส์ก็ได้ Flasback เหตุการณ์วัยเด็กให้เราได้รับรู้ปูมหลังของตัวละครด้วย ตรงนี้ถือว่าทำได้ดีมาก เพราะการรู้ความเป็นมา และเหตุผลต่างๆ จะยิ่งทำให้เราเข้าใจเป้าหมายของทั้งสองคนชัดเจนขึ้น

.

นอกจากนั้นในสัปดาห์นี้ก็มีตัวละครที่เราเคยรู้จักกันมาแล้วจาก VOICE ซีซั่นแรก อย่าง "แดชิก" นายตำรวจรุ่นน้องที่เคยหลงผิดไปรับใช้คนชั่ว และโดนโมแทกูทุบจนกลัวฝังใจมาจนถึงปัจจุบัน ก็ได้กลับมาอีกครั้ง ในฐานะผู้เชี่ยวชาญพื้นที่เกาะโบมี ที่ทีม Golden Time กำลังปฏิบัติการอยู่ ความสำคัญของตัวละครนี้มีถึงขนาดที่ ผอ.คัง ออกมาชวนมาเข้าร่วมทีมด้วยตัวเองเพื่อคลี่คลายคดีร่วมกันเลย น่าสนใจมากว่า แดชิก จะมีบทบาทและความสำคัญอย่างไรบ้างต่อเส้นเรื่องในซีซั่นนี้

.

และประเด็นสุดท้าย คือ ฉากจบของสัปดาห์นี้ ที่ทำออกมาได้เป็นปริศนาจนเราต้องตั้งคำถามกันอีกแล้ว ว่าตัวตนจริงๆ ของผู้ชายที่ใช้ชื่อว่า "เซอร์คัสแมน" คือใครกันแน่ เขามีความเกี่ยวพันทางสายเลือดกับ ผอ.คัง หรือไม่ ถึงมีหูทิพย์เหมือนกัน หรือว่าแท้จริงแล้ว เขาแค่เลียนแบบวิธีการของ ผอ.คัง โดยการใช้พลังพิเศษที่เขามี เพื่อเป้าหมายที่น่ากลัวกว่าทุกครั้งที่ ผอ.คัง เคยรับมือมา

รับชมซับไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ VIU

Link : https://bit.ly/3vDWdv6

 

 

 


.Latest