จริงหรือไม่? ทีมฟุตบอล "เกาหลีเหนือ" หากแพ้จะถูกผู้นำลงโทษ?! (โดย น้องเพชร)
2016-04-05 21:36:50
Advertisement

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีเหนือปกครองด้วยระบอบคอมมิวนิสต์ มีรัฐบาลทหารเป็นชนชั้นผู้นำ ภายใต้ตระกูล "คิม" ซึ่งคนปัจจุบันก็คือ "คิม จอง-อึน"

สำหรับฟุตบอล หนึ่งในกีฬายอดฮิตของดินแดนโสมแดง กระแสที่แซวกันสนุกในโลกโซเชี่ยลมีมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะเมื่อทีมชาติเกาหลีเหนือพ่ายแพ้ขึ้นมา ว่ากันว่านักเตะและสตาฟฟ์โค้ชนั้นเหมือนตกนรกทั้งเป็น เพราะจะถูกลงโทษจากท่านผู้นำ หลายคนคงสงสัยว่า นี่เป็นแค่การแซวเล่นหรือเรื่องจริง?

จะว่าไป เกาหลีเหนือถือเป็นยักษ์ใหญ่ระดับต้นๆของทวีปเอเชียเหมือนกันนะครับ ถือเป็นขาประจำในระดับนานาชาติ ทั้งเอเชียนเกมส์, เอเชียนคัพ, โอลิมปิกเกมส์ หรือแม้กระทั่งฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย พวกเขาก็เคยผ่านเข้าไปโชว์ฝีเท้ามาแล้ว

และยิ่งเมื่อก้าวเข้าสู่เวทีใหญ่มากขึ้นเท่าไร ทั้งโลกก็ยิ่งเห็นมากขึ้นเท่านั้น บรรดาแข้งโสมแดงจึงไม่ใช่แค่นักกีฬา แต่อีกนัยนึงพวกเขาถือเป็น "นักรบ" ที่ออกไปต่อสู้ในฐานะตัวแทนของคนทั้งชาติ

เนื่องจากเป็นประเทศปิด การติดต่อโลกภายนอกสำหรับพลเรือนแทบจะเป็นศูนย์ อินเตอร์เน็ตมีให้บริการเฉพาะเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล หรือผู้ที่ได้รับอนุญาติเป็นกรณีพิเศษเท่านั้น ทำให้ประชากรแทบจะไม่รู้ความเคลื่อนไหวข่าวสารของต่างประเทศเลย ส่วนคนต่างชาติก็เช่นกัน ข้อมูลภายในประเทศเกาหลีเหนือ แม้แต่กูเกิ้ลก็ยังมีแค่น้อยนิด

ข่าวลือที่ว่า ฟุตบอล เป็นกีฬาความหวังและเป็นที่โปรดปรานของ "ท่านคิม" มีมานานตั้งแต่สมัยคุณปู่"คิม อิล-ซุง", รุ่นพ่อ "คิม จอง-อิล" และล่าสุดรุ่นที่สามอย่าง คิม จอง-อึน นั้น มีเค้ามูลความจริงไม่น้อยครับ

ที่ครึกโครมที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นช่วงฟุตบอลโลกปี 2010 ที่แอฟริกาใต้ เมื่อขุนพลโสมแดงพ่ายแพ้ทั้ง 3 นัดในรอบแรกให้แก่ บราซิล 1-2, โปรตุเกส 0-7 และ ไอวอรี่ โคสต์ 0-3 ตกรอบตามระเบียบ

ซึ่งจากการตกรอบแรกครั้งนี้ ว่ากันว่าทีมชุดนั้นเมื่อกลับถึงประเทศปุ๊บ ก็ถูกส่งตัวไปยังดินแดนชนบทที่ห่างไกล ผันตัวเองจากนักฟุตบอลไปใช้แรงงาน ขุดเหมือง+แบกหาม ให้รัฐบาลยกชุด!

และกับฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลเมื่อ 2 ปีก่อน เกาหลีเหนือตกรอบคัดเลือกไม่ได้ไปเล่นรอบสุดท้าย แต่สื่อของรัฐบาลก็ยังทำข่าว ว่าทีมชาติตนได้เข้าร่วมการแข่งขัน แถมยังเป็น "แชมป์โลก" ด้วยการถล่มแซมบ้าเจ้าภาพในนัดชิงฯไปถึง 8-1 !!! จนสื่อตะวันตกเอาไปเล่นข่าวกันยกใหญ่เลยทีเดียว (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม)

จนมาถึงเอเชียนเกมส์ครั้งล่าสุด ปี 2014 ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ถึงจะเป็นฟุตบอลจำกัดอายุไม่เกิน 23 ปี แต่นัดชิงชนะเลิศเป็นอะไรที่ไม่ใช่แค่ทวีปเอเชียจับตามองเท่านั้น แต่เป็นคนทั้งโลก เพราะมันคือการแย่งเหรียญทองของ "สองเกาหลี"

และผลการแข่งขันเป็น "ใต้" ที่ได้ประตูชัยในช่วงต่อเวลาพิเศษ เอาชนะ "เหนือ" ไปได้ 1-0 นั่นยิ่งทำให้กระแส "ท่านผู้นำไม่ปลื้ม" โหมแรงขึ้นทั่วโซเชี่ยลอีกครั้ง ประกอบกับภาพนักบอลเกาหลีเหนือต่างทรุดลงร้องไห้กันถ้วนหน้าตอนจบเกม ยิ่งเร้าความรู้สึกเข้าไปอีก

แหม่ ก็แพ้ใครดันไม่แพ้ นี่แพ้เกาหลีใต้ต่อหน้าประชาชี คนทั่วโลกเห็นกันหมด และก็เช่นเคยครับ ว่ากันว่าทีมฟุตบอลชุดนั้นเมื่อกลับสู่เปียงยาง บางคนถูกขังคุก บ้างถูกนำไปใช้แรงงาน หนักสุดถึงกับลือว่าถูกประหารชีวิต! และถ้าใครหลบหนีไป คนในครอบครัวจะต้องถูกรับเคราะห์แทนด้วย ขนาดนั้นเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี ด้านรัฐบาลของเกาหลีเหนือเอง ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือทั้งหมดว่าไม่เป็นความจริง ไม่มีการลงโทษอะไรแบบนั้นแน่นอน ส่วนทางฟีฟ่าก็ไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับเรื่องนี้

แต่ก็นั่นแหละครับ จากลักษณะการปกครอง จากคลิปวิดีโอที่หลุดรอดออกมาสู่โลกภายนอก จากหลักฐานว่ามีแข้งโสมแดงมากมายที่ทำเรื่องขออพยพลี้ภัยออกนอกประเทศเวลาแพ้ในรายการสำคัญต่างๆ

สื่อตะวันตกส่วนใหญ่จึงฟันธงไปในทำนองเดียวกันว่า "มีความเป็นไปได้สูง" ครับ ที่เกิดการลงโทษนักฟุตบอลดังกล่าวจริง!!

เนื่องจากคนนอกเข้าไปตรวจสอบไม่ได้ อีกทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่า ทีมฟุตบอลเกาหลีเหนือนั้นใช้ผู้เล่นหน้าใหม่ๆตลอด เมื่อถึงคราวทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติ แม้ทางสมาคมฯเกาหลีเหนือให้เหตุผลว่า มีแข้งคุณภาพดีให้เลือกใช้เยอะนั่นเอง

อย่างไรก็ดี เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละคนครับ ว่ามีความคิดเห็นอย่างไร คิม จอง-อึน จะโหดร้ายถึงขั้นไม่แยกแยะ ไม่รู้ว่าเกมกีฬานั้น "มีแพ้ มีชนะ" อย่างนั้นเชียวหรือ?

ถึงตรงนี้ก็แอบเป็นห่วงนักฟุตบอลเกาหลีเหนือชุดล่าสุดที่เพิ่งตกรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 ไปหมาดๆจังเลยแฮะ

เรื่องโดย "น้องเพชร"Latest

Facebook Conversations

chaussures nike


[url=https://www.chaussurevont.fr/nike-air-max-c-1.html]chaussures nike air max[/url]
โดย ผู้เยี่ยมชม
วันที่ 2017-11-23 13:26:59| IP 27.153.203.214
If you want to be the ultimate Philadelphia Eagles fan, then you're going to need a New Alshon Jeffery Jerseys to all the games this year. Eagles Store has a great selection of Brandon Brooks Jerseys, so everyone will know that you are serious about football. With name Brandon Brooks, you'll be able to find your favorite player's Jerseys. You can choose from home and away colors as well as game, limited, and elite styles of Jerseys to find the perfect Bennie Logan Jerseys for you. Our Philadelphia Eagles Brandon Brooks Jerseys are available in men, women and youth sizes, so everyone can go to the game in the right colors. No matter what you're looking for, this is the place to shop for Eagles Jerseys!

โดย ผู้เยี่ยมชม
วันที่ 2018-03-30 09:27:10| IP 119.28.116.110

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น