ดูอะไรดี : ซีรีส์สืบสวนสอบสวน ตามล่าความจริงกำราบความอยุติธรรม
สังคมในยุคปัจจุบันนี้มีเรื่องสะท้อนสังคมให้เราขบคิดถึงความล้มเหลวในกระบวนการยุติธรรมมากมาย หลากหลายเรื่องราว ทั้งการคอรัปชั่นกัน หรือ คิดีฆาตกรรมที่เวลาผ่านไปเป็น 10 ปี ก็หาตัวคนร้ายไม่ได้ซักที ถึงแม้ว่าเราจะไม่สามารถกำราบเรื่องไม่ดีพวกนั้นได้ด้วยตัวเอง แต่มีคนกลุ่มนึงที่สามารถทำมันได้ และทำออกมาได้ดีซะด้วย ตามมาดูกันใน

 

ดูอะไรดี : ซีรีส์สืบสวนสอบสวน ตามล่าความจริงกำราบความอยุติธรรม 

Alice - https://bit.ly/2FI60fN
Graceful friends - https://bit.ly/2FS0CGr
Missing the other side - https://bit.ly/3ktCGZ7
Zombie detective (trailer) - https://bit.ly/2H3y8ds
The good detective - https://bit.ly/3kpivLZ

 

Alice
 

เริ่มต้นด้วยการสืบสวนที่แหกกฎฟิสิกส์ฉีกทุกความเป็นไปไม่ได้ ใน Alice ที่บอกเล่าเรื่องราวของ 

พัคจินกยอม (รับบทโดย จูวอน) นายตำรวจที่ไร้ซึ่งความเอ็นจอยกับทุกสิ่งอย่าง ระหว่างที่ตามคดีอยู่นั้นเขาได้ค้นพบสิ่งเหนือจินตนาการที่ชื่อว่า Alice ที่สามารถทำให้เขานั้นข้ามอนาคตได้เพียงแค่ผ่านเครื่องมือบางอย่างที่ทำให้โชคชะตาของเขาไปบรรจบกับ ยุนแทอี ที่รับบทโดย คิมฮีซอน หญิงสาวที่ใบหน้าเหมือนกับคุณแม่ของพัคจินกยอมที่ตายไปแล้วแบบไม่มีผิดเพี้ยน แต่ทำไมเธอถึงยังมีชีวิตอยู่ได้ล่ะ ? และที่สำคัญเธอยังเป็นคนที่กุมความลับของเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลานี้ มีแต่เธอเท่านั้นที่จะสามารถหยุดเรื่องราวนี้ได้

 

Graceful Friends

เป็นการส่งไม้ต่อของช่อง JTBC ที่สวยสดงดงามหลังจากซีรีส์คุณแม่สุดตรองใน A World Of Married Couple คว้าเรตติ้งสูงสุดไปครอบครอง โดยการกลับมาครั้งนี้ก็ยังสานต่อความเข้นข้นเดือดทะลุปรอด ชวนปวดหัวสุดๆ ใน Graceful Friends ซีรีส์แนวฆาตกรรมสืบสวนสอบสวน ที่เป็นเรื่องราวของมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนที่มองหน้าก็รู้ใจและสนิทกันสนมกันมากว่า 20 ปี แต่แล้วพวกเขาได้เข้ามาพัวพันกับคดีฆาตกรรมที่ทุกคนต้องเป็นผู้ต้องสงสัย  คำถามคือ ใครในกลุ่มนี้คือคนที่ก่อเหตุฆาตกรรมนี้ขึ้นมา ?

 

Missing: The Other Side

ค้นหาความจริงในเรื่องคนเป็นมาก็เยอะแล้ว มาเปลี่ยนรูปแบบการสืบสวนกันบ้างกับ Missing: The Other Side ที่นำตัวเลข 220 คนต่อวัน 80,000 คนต่อปี ซึ่งคืออัตราคนที่สูญหายในเกาหลีจิง มาใช้เป็นคำโปรยโปรโมทที่ทำให้การแก่นหลังของเรื่องที่ผสมผสานระหว่างเรื่องจริง บวกกับพาคนดูไปพบเจอกับ เรื่องราวหลังความตายหมู่บ้านที่เป็นแหล่งเหล่าวิญญาณเร่ร่อนที่ไปผุดไปเกิดไม่ได้ซักที 

โดยคนที่ช่วยพวกเขาได้มีเพียงแค่ โกซู รับบทเป็น คิมอุค ชายหนุ่มที่พลัดหลงหมู่บ้านแห่งนี้ และต้องการช่วยเหลือวิญญาณเหล่านี้ให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี ซึ่งเขาจะทำมันไม่ได้เลยหากขาด ฮอจุนโฮ รับบทเป็น จางพันซอก คู่หูที่จะมาร่วมด้วยช่วยสืบหาความจริง และเป็นคนที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างหมู่บ้านแห่งนี้กับโลกภายนอก

 

Zomebie Detective

สืบสวนแบบธรรมดาๆมันยากเกินกว่าจะให้มนุษย์ปกติเป็นคนสืบ คงต้องยกหน้าที่ให้กับ Zomebie Detective ซีรีส์สืบสวนสอบสวนพันธุ์ใหม่ ที่เอาตัวซอมบี้มาเป็นตัวดำเนินเรื่อง โดย ชเวจินฮยอก รับบทเป็น คิมมูยอง ซอมบี้ที่สามารถมีความรู้สึกนึกคิดได้เหมือนมนุษย์ และพยายามที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนปกติและเปิดสำนักสืบ เพื่อค้นหาอดีตตัวเองก่อนตาย และด้วยเหตุการณ์ที่พาไปทำให้ พัคจูฮยอน รับบทเป็น กงซอนจี ได้เข้ามาทำงานพาร์ทไทม์ในบริษัทของเขา รวมถึงเรื่องราววุ่นๆ ชวนปวดหัวระหว่างซอมบี้ที่ต้องสืบคดีกับมนุษย์สุดขี้สงสัยก็ได้เริ่มขึ้น 

 

The Good Detective

ซีรีส์ที่มีต้นทางมาจาก Based On True Story ของตำรวจ 2 นายอย่าง ซนฮยอนจู รับบทเป็น คังโดชางตำรวจรุ่นใหญ่ที่มีประสบการณ์การทำงานกว่า 18 ปี ใช้ความเก๋าเกมของการที่ผ่านโลกมากว่า โดยไม่สนใจที่ใช้เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันในการสืบสวน และ จางซึงโจ รับบทเป็น โอจีฮยอก ตำรวจหนุ่มรุ่นเล็ก ฝีมือดีประสบการณ์เพียงแค่ 9 ปีเท่านั้น แต่วิธีการสืบของเขาจะร่วมสมัยหน่อยโดยพยายามที่เข้าใจถึงพฤติกรรมของคนร้ายบวกกับหลักจิตวิทยาเพื่อช่วยเกลียกล่อมให้คนร้ายคายความลับออกมา และที่ขาดไปไม่ได้ โอจองเซ รับบทเป็น โอจองแท ชายที่มีทัศนคติผิดเพี้ยน คิดว่า ความดี ความชั่ว คือข้ออ้างสำหรับคนที่อ่อนแอและไม่กล้าที่ลุกขึ้นมาต่อสู้กับเขา 

 

โดยเราสามารถรับชม ทั้ง 5 เรื่องนี้ได้ แบบถูกลิขสิทธิ์ภาพคมกริบ ซับไทยแปลถึงอารมณ์ ได้ที่ Viu อัพเดทซีรีส์ใหม่ ไม่ตกเทรน ให้คุณฟินก่อนใครเพื่อน และหากใครไม่อยากพลาดคอนเท้นต์ดีๆแบบนี้ ก็อย่าลืมกด Like กด Subscribe กด Share ให้ช่อง Viu Thailand ด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนจ้าาา

บทความที่เกี่ยวข้อง
Latest