Kim Soo Hyun คิมซูฮยอน


2550-2551 การเปิดตัว
ซูฮย็อนเปิดตัวโดยการเป็นตัวประกอบของในเรื่อง sitcom Kimchi Cheese Smile และ Peabody Awardee Jungle Fish และละคร well-received 2-episode SBSเป็นละครพิเศษ ร่วมกับนักแสดงรุ่นใหญ่ ซเว มิน-ซู

2009-2010 ความนิยมที่ขึ้น
ซูฮย็อนมีผลงานเด่นในละคร Will It Snow For Christmas? และ Giant และในปี2009 เขาได้มีโอกาสแสดงหนังสั้นเรื่อง Worst Friends by Namkoong Sun และซึ่งรับรางวัลอีกด้วย และในปีนี้เขาได้โอกาสในการเป็นพิธีกรในรายการซึ่งเป็นวารตี้โชว์แอคชั่นed the KM variety show 소년소녀가요백서 ("Sonyeon Sonyeo Gayo Baekseo") that same year.

2011 กับการแสดงละครดรีมไฮ
ลายเซ็นของคิม ซู-ฮย็อน
ซูฮย็อนได้แสดงในละครดรีมไฮ ในละครเรื่องนี้ทำซูฮย็อนได้เรียนรู้หลายเกี่ยวกับเพลง ในละครเรื่องนี้ซูฮย็อนเป็นคนเดี่ยวไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับ K-pop และซูฮย็อนเองก็ได้รับโอกาสได้ร้องเพลงประกอบดรีมไฮซึ่งเป็นชาร์ดเดี่ยวในเพลง"Dreaming ใช้ในละครซึ่งชื่อว่า ดรีมไฮ และหลังจากที่ซูฮย็อนฝึกร้องเพลงไปเขาได้มีมินคอนเสิร์ตในรายการ pilot episode of its second season 

2012-2013

คิม ซู-ฮย็อน รับบทเป็น พระราชาอีโฮว็อน ในปี (2012)
ในปี2012 ความนิยมของเขาเพิ่มขึ้นจากการแสดงละคร Moon Embracing the Sun[ซึ่งเรียตี้ของละครเรื่องนี้สูงสุดคือ ร้อยละ 42.2 และเขาก็ได้รับโอกาสในการร้องเพลงประกอบละครชือว่า ballad "Only You" ซึ่งเพลงนี้ได้ขึ้นมิวสิกชาร์ตของเกาหลีใต้และชาร์ตเพลงดิจิตอลหลังจากแสดงละครเรื่องนี้ทำให้ซูฮย็อนได้รับรางวัล Baeksang Arts Awards ซึ่งเป็นรางวัลเกี่ยวกับนักแสดง แต่ถึงแม้ว่าได้แต่มีการถกเถียงกันเยอะ เมื่อได้รับรางวัลซูฮย็อนได้กล่าวว่า ฉันรู้สึกขอบคุณมากในขณะนี้ แต่ฉันละอายใจเช่นกัน. มันก็เหมือนกับการได้รับจำนวนมากของบ้าน. ฉันจะให้พยายามที่จะกลายเป็นนักแสดงที่ดีขึ้นเพื่อที่จะยังคงคุ้มค่าของการได้รับรางวัลนี้ . "


คิม ซู-ฮย็อน ในยี่ห้อรถ a Maserati Ghibli III
ความสำเร็จของละครเรื่อง Moon Embracing the Sun ซูฮย็อนได้รับเป็นพรีเซนตร์โฆษณาหลายชิ้นรวม 17 ตัว และทำให้ซูฮย็อนได้รับเงินจากการเป็นพรีเซนต์โฆษณามากกว่า 6000000000 ₩ (5.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และเขาเองได้ติดคนที่ทำให้มากที่สุดในเกาหลีใต้คือ 300000000-350000000 วอน ตามที่การอ้างอิงได้นะบุไว้

ซูฮย็อนได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง The Thieves และtouted ในหนังสือพิมพ์ซึ่งระบุว่าเป็นเวอร์ชันเกาหลีของ Ocean's Eleven ตัวละครที่ซูฮย็อนรับบทนั้นเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของแก๊งโจรเกาหลีและจีนที่ทีมงานขึ้นที่จะขโมยเพชรมูลค่า 40000000000 ₩ล็อกอยู่ในคาสิโนใน มาเก๊า ในเรื่องนี้ซูฮย็อนได้มีฉากจูบด้วยกันกับนักแสดงสาว ช็อน จี-ฮย็อน ซูฮย็อนได้กล่าวในงานสัมภาษณ์ว่า ผมรู้สึกโชคดีที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ 
ซูฮย็อนได้รับเลือกในการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Secretly, Greatly ซึ่งเขียนโดยนักเขียนการ์ตูนชาวฮั่น ตามเรื่องราวได้ระบุว่า สามสายลับชาวเกาหลีเหนือ และสายลับซึ่งรู้จักกันดีในสายลับสุดหล่อ ซูฮย็อนได้รับบทเป็นสายลับที่แฝงตัวอยู่ในเกาหลีใต้ซึ่งเป็นสายลับที่อยู่ในคราบของคนเอ๋อไม่รู้เรื่อง และภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เริ่มถ่ายทำในเดือนกรกฎาคม ปี 2012  และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุด]และสำหรับเรื่องนี้เขาได้รับรางวัล นักแสดงหน้าใหม่ในรอบ 50 ปี Grand Bell Awards และรางวัล 50th Baeksang Arts Awards เช่นเดียวกับรางวัล popularity award 


ในปี 2013 ซูฮย็อนได้เป็นนักแสดงนำจากละครเรื่อง You Who Came From The Star ร่วมกับ ช็อน จี-ฮย็อน. และเป็นละครที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในเกาหลีใต้ และต่างประเทศ ร่วมทั้ง ประเทศไทย

2014 กับความนิยมจากซีรีส์เรื่อง My Love from the Star
ทาง KeyEast ต้นสังกัดของคิมซูฮย็อน เปิดเผยว่า คิมซูฮย็อนจะจัดงานแฟนมีทติ้งขึ้นใน 8 เมือง 6 ประเทศในแถบเอเชีย ตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นไป  จากปี 2013 ถึงปี 2014 เขาเป็นนักแสดงนำในซีรีส์เรื่อง My Love from the Star (ยัยตัวร้ายกับหวานใจต่างดาว) ทางสถานีโทรทัศน์ เอสบีเอส โดยโรแมนติก - แฟนตาซี   โดยเป็นเป็นเรื่องราว เมื่อพรหมลิขิต ขีดให้ชีวิตของมนุษย์ต่างดาวหนุ่มหน้าใส ที่ใช้ชีวิตมากว่า 400 ปี ต้องมาพบกับเธอ ซูเปอร์สตาร์สาวแสนสวย ที่มีนิสัยป่วย ๆ จนทุกคนต่างเอือมระอา จากความบังเอิญที่ทั้งคู่ได้พบกันเสมอไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน กลายเป็นความรักความผูกพักที่เชื่อมพวกเขาไว้ด้วย กันเหนือกาลเวลา และละครเรื่องนี้เป็นที่นิยมโดยมีเรตติ้งเฉลี่ยประมาณ ร้อยละ 24.02 และในระดับต่างประเทศที่มีผู้ชมมากกว่าสองพันล้านคน จากเว็บ iQiyi (爱奇艺) โดยเป็นเว็บของประเทศจีน และทำให้เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียง สำหรับปี 2014 ทำให้เขามีโฆษณาสินค้าเข้ามาติดต่อมากมาย  

สำหรับในช่วงครึ่งปีหลังเขาได้รับเชิญไปเปิดงานเทศกาลกีฬาระหว่างประเทศ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2014 พร้อมด้วย เหว๋ย เจน และ เจสัน จาง จากประเทศจีนและนักร้องชาวรสเซีย Molgun Galia โดยร้องเพลง Dian Liang Wei Lai ( ความหมาย : Light up the Future) ในพิธีเปิดการแข่งขัน โอลิมปิกเยาวชนฤดูร้อน 2014 ณ เมือง หนานจิง มณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยสถานีโทรทัศน์ ซีซีทีวี (CCTV) เป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสด และมีบุคคลสำคัญจากทั่วโลกมาร่วมในพิธีเปิดการแข่งขันอีกด้วย  

ในปีเดียวกันเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2014 เขาได้เข้าร่วมในพิธีเปิดการแข่งขัน เอเชียนเกมส์ 2014 ณ เมือง อินช็อน เกาหลีใต้ พร้อมกับนักแสดง ชัง ดง-กัน และนักร้องโอเปร่าของเกาหลีอย่าง อัน ซุก-ซัน และผู้เข้าแข่งขันจาก 45 ประเทศในทวีปเอเชีย และในการแข่งขันก็ยังบุคคลสำคัญจากทั่วเอเชียและทั่วเอเชีย  

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
I Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE